Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
74 lượt xem

Xưa 10 giờ chỉ 1, quán ăn mong ngóng khách Tây đông vui như xưa cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Xưa 10 giờ chỉ 1, quán ăn mong ngóng khách Tây đông vui như xưa

Đông khách Việt, ngóng chờ khách Tây

Phố Bùi Viện vốn là nơi “ăn chơi” sầm uất của nhiều khác quốc tế khi tới với TP.HCM, lạ biệt là khách quốc tế. Sau nhiều lần tạm dừng hoạt động và sinh hoạt vì dịch Covid-19, con phố này dần náo nhiệt, sôi động như trước đó.

đêm tối phố Bùi Viện tấp nập với tiếng nhạc xập xình ở những quán bar, vũ trường còn ban ngày cũng sôi động không kém với những khách sạn, quán ăn gần đó. Theo ghi nhận của Thanh Niên, sau những ngày Việt Nam xuất hiện phượt quốc tế, hàng quán trên phố Bùi Viện đã xuất hiện đón khách trở lại. Hầu hết những quán đông khách người Việt, ít khách quốc tế ghé ăn.

“Giờ khách vô quán đã đông trở lại tuy nhiên thiết yếu là khách quen, sinh viên đến ủng hộ. Giờ khách Tây đã có mặt được tuy nhiên thiết yếu họ ăn chơi, giải trí buổi đêm chứ hàng quán ăn sáng vẫn vắng khách phượt lắm”, ông Phạm Thanh (61 tuổi) share về việc marketing ở thời điểm hiện tại.

Phố Tây Bùi Viện: Xưa 10 giờ chỉ 1, quán ăn mong ngóng khách Tây đông vui như xưa - ảnh 2

Phố Bùi Viện ít khách qua lại vào buổi sáng

Trước dịch, quán bánh căn xíu mại của mái ấm gia đình ông ở đầu con hẻm trên phố Bùi Viện từng là nơi tấp nập khách ra vào mỗi sáng, lạ biệt là khác quốc tế quốc tế.

Ông Thanh cho biết thêm điểm thu hút thực khách vô quán là mùi vị bánh căn gia truyền, đặc trưng, giá cả phải chăng và vị trí “đắc địa”.

Phố Tây Bùi Viện: Xưa 10 giờ chỉ 1, quán ăn mong ngóng khách Tây đông vui như xưa - ảnh 3

Theo ông Thanh, 90% khách vô quán là người Việt

Suốt 2 năm tác động của dịch Covid-19, quán ông Thanh đã phải “vật lộn” với bài toán kinh tế tài chính khi lâm vào cảnh marketing ế hàng tồn kho. Hay tin xuất hiện phượt vào 15.3, ông Thanh háo hức mong chờ cảnh hàng quán sôi động như xưa. Tuy nhiên, hơn một tháng trôi qua, tình hình khách quốc tế ghé quán vẫn chưa mấy khởi sắc.

Phố Tây Bùi Viện: Xưa 10 giờ chỉ 1, quán ăn mong ngóng khách Tây đông vui như xưa - ảnh 4

những quán ăn sáng trên phố Bùi Viện ít khách Tây

“Xưa Tây đi đường kính trắng này quá trời, lượng khách Tây hồi đó 10 chứ giờ chừng được 1 thôi. Giờ sống bình ổn được là nhờ người Việt mình còn ghé quán, giờ phần lớn khách Việt đến ăn sáng”, ông kể.

Kế quán bánh căn của ông Thanh là quán bún bò Huế của ông Nguyễn Tông Tuấn (74 tuổi). Ông Tuấn cho hay, quán bún bò 12 năm tuổi trên phố Bùi Viện của mái ấm gia đình ông từng là vấn đề ăn sáng đông thực khách quốc tế, châu Âu, châu Á đều phải có. Thời điểm hiện tại, dù đã trọn vẹn xuất hiện phượt tuy nhiên khách ghé quán ông ăn sáng vẫn thiết yếu là người Việt, rất ít khách quốc tế.

Phố Tây Bùi Viện: Xưa 10 giờ chỉ 1, quán ăn mong ngóng khách Tây đông vui như xưa - ảnh 5

Quán bánh căn của vợ ck ông Thanh sôi động khách trở lại

“Chắc do tình hình chiến sự và dịch Covid-19 vẫn chưa hết hẳn nên lượng khách quốc tế vô quán chỉ lai rai, chừng 20% so với lúc chưa dịch, thiết yếu là khách trong nước thôi. Tôi chỉ mong khách Tây qua phượt nhiều hơn thế để khu phố Bùi Viện này trở lại như trước”, ông Tuấn bày tỏ.

n

phiên bản tin Covid-19 ngày 20.4: toàn quốc 10,5 triệu ca | Nới lỏng tối đa những biện pháp phòng dịch

Khách Tây mong chờ đến Việt Nam

Anh James (18 tuổi, quốc tịch Úc) cùng bố tìm đến một tiệm ăn sáng ở phố Bùi Viện sau khoản thời hạn xem trình làng trên mạng. Tuy nhiên, hai bố con anh buồn buồn chán khi tới nơi quán đã tạm dừng hoạt động và sinh hoạt, trả mặt bằng, không hề bán như trước. Bố con anh đành ngậm ngùi tìm vô quán bánh ướt khác gần đó.

“trọn vẹn có thể xem như là một như ý vì nhờ vậy shop chúng tôi được thưởng thức món bánh ướt này, khá lạ miệng”, anh James nói.

Phố Tây Bùi Viện: Xưa 10 giờ chỉ 1, quán ăn mong ngóng khách Tây đông vui như xưa - ảnh 6

Nhiều chủ quán cho rằng, hiện tại khách Tây ghé quán được khoảng 20% so với trước đây

Mong chờ đến Việt Nam đã lâu, hai bố con anh James có phần chật vật vì nhiều lần hoãn lại do dịch Covid-19. Đến ngày đi, họ bị trễ chuyến bay sau khoản thời hạn hoàn tất thủ tục visa. Trước khi tới TP.HCM, anh James đang đi tới thủ đô trong 3 ngày.

“Tiếc là lần này tôi được nghỉ không nhiều nên giờ chỉ trọn vẹn có thể tranh thủ đi mày mò một vòng thành phố sài thành, ghé phố Bùi Viện. Lần sau đến Việt Nam shop chúng tôi nhất định phải đi thêm ĐBSCL nữa”, anh James cho hay.

Phố Tây Bùi Viện: Xưa 10 giờ chỉ 1, quán ăn mong ngóng khách Tây đông vui như xưa - ảnh 7

Số ít quán tạm dừng hoạt động và sinh hoạt vào buổi sáng

Ông Hùng (52 tuổi) thường đón chở khách tại phố Bùi Viện cho biết thêm, trước dịch con phố này sầm uất, sôi động không những vào buổi tối mà ban ngày khách thường đến ăn sáng, uống cà phê. Tuy nhiên, hiện giờ những quán ăn chỉ từ khách người Việt ghé, rất ít khách quốc tế đến như trước.

Phố Tây Bùi Viện: Xưa 10 giờ chỉ 1, quán ăn mong ngóng khách Tây đông vui như xưa - ảnh 8

Nhiều người ngồi uống nước, tán gẫu trước cửa quán tạm dừng hoạt động và sinh hoạt

“Từ hồi dịch bùng lên có mấy quán trả mặt bằng vì không marketing được. tuyến phố này buổi sáng có mấy quán nhiều năm, bán món Tây món ta đủ cả, hồi đó sáng nào thì cũng đông nghẹt khách tuy nhiên giờ khách phượt chưa đến nên vắng hơn. Tôi chạy xe ở đây khách Tây cũng chưa đi nhiều”, ông share.

Phố Tây Bùi Viện: Xưa 10 giờ chỉ 1, quán ăn mong ngóng khách Tây đông vui như xưa - ảnh 9
Phố Tây Bùi Viện: Xưa 10 giờ chỉ 1, quán ăn mong ngóng khách Tây đông vui như xưa - ảnh 10

những chủ quán đều mong phố Bùi Viện tập nấp khách Tây qua lại như trước


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Xưa 10 giờ chỉ 1, quán ăn mong ngóng khách Tây đông vui như xưa

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.