Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
74 lượt xem

‘Xoài nào ngon bằng xoài Cao Lãnh’ khiến cho khách dự tiệc tùng mê mệt cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây ‘Xoài nào ngon bằng xoài Cao Lãnh’ khiến cho khách dự tiệc tùng mê mệt

tiệc tùng xoài Cao Lãnh do UBND TP.Cao Lãnh và UBND H.Cao Lãnh (Đồng Tháp) phối hợp tổ chức từ thời điểm ngày 6 – 8.7, tại công viên Hai Bà Trưng (TP.Cao Lãnh).

Đến khu vực không khí chính của tiệc tùng xoài Cao Lãnh, nhiều người cảm thấy yêu thích với những trái xoài ”khổng lồ”, là hình tượng cho xoài Cao Lãnh.

'Xoài nào ngon bằng xoài Cao Lãnh' khiến khách dự lễ hội mê mẩn - ảnh 1

Ngập tràn sắc màu tiệc tùng xoài tại khu vực công viên Hai Bà Trưng, TP.Cao Lãnh

Khu vực trưng bày xoài gồm ghe, xuồng chở đầy ắp xoài, xoài treo thành chùm khổng lồ, xoài lủng lẳng trên cao…khiến cho ai đến tham quan cũng muốn chụp Hình ảnh lưu lại.

'Xoài nào ngon bằng xoài Cao Lãnh' khiến khách dự lễ hội mê mẩn - ảnh 2

khác quốc tế tham quan khu vực trưng bày xoài

Hàng tấn xoài những loại như xoài cát chu, cát hòa lộc, xoài tượng da xanh, da đỏ của “vương quốc xoài Cao Lãnh” được lựa chọn tỉ mỉ và sắp đặt lại khôn khéo để tạo thành một khu vực đậm màu xoài.

'Xoài nào ngon bằng xoài Cao Lãnh' khiến khách dự lễ hội mê mẩn - ảnh 3

Xoài được sắp xếp khôn khéo, thích mắt

Ông Võ Phan Thành Minh, Chủ tịch UBND TP.Cao Lãnh, cho thấy với chủ đề “xoài nào ngon bằng xoài Cao Lãnh”, tiệc tùng nhằm mục tiêu trình làng thương hiệu xoài Cao Lãnh đến với người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh; thúc đẩy phát triển ngành hàng xoài và phát triển nông nghiệp gắn với phát triển phượt và tạo dựng hình Hình ảnh địa phương.

n

'Xoài nào ngon bằng xoài Cao Lãnh' khiến khách dự lễ hội mê mẩn - ảnh 4

Nhiều khác quốc tế yêu thích chụp Hình ảnh trong khu trưng bày xoài tại tiệc tùng

Ngoài việc trưng bày, trình làng và tiếp thị thương hiệu xoài còn tồn tại hội thi những món ngon từ xoài, tổ chức tham quan, trải nghiệm những vườn xoài tại TP.Cao Lãnh và H.Cao Lãnh, thi tạo hình nghệ thuật trái cây…

'Xoài nào ngon bằng xoài Cao Lãnh' khiến khách dự lễ hội mê mẩn - ảnh 5

những quầy hàng làm bánh từ vật liệu xoài thu hút nhiều khác quốc tế

Xoài là một trong số những trong 5 ngành hàng chủ lực được chọn để tiến hành Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh Đồng Tháp. Tính đến cuối năm 2020, tổng diện tích trồng xoài của Đồng Tháp hơn 12.000 ha xoài, gồm 3 giống chủ lực: xoài cát chu, xoài tượng da xanh và xoài cát Hòa Lộc.

'Xoài nào ngon bằng xoài Cao Lãnh' khiến khách dự lễ hội mê mẩn - ảnh 6

thành phầm xoài Cao Lãnh đã xuất khẩu nhiều nước trên toàn toàn cầu như Mỹ, Nhật, Úc…

Được mệnh danh là “vương quốc xoài” nên H.Cao Lãnh và TP.Cao Lãnh có tổng diện tích trồng xoài chiếm 70% diện tích trồng xoài toàn tỉnh, sản lượng hàng năm trên 70.000 tấn. Người dân địa phương đã khai thác thế mạnh của Cao Lãnh để tiết ra thành những món ăn, thức uống thân quen như: xoài sấy dẻo, bánh xoài, bánh tráng xoài, rượu xoài, kẹo xoài tạo bước đột phá trong technology tiết ra, phát huy giá trị tài nguyên người dạng địa trong phát triển kinh tế tài chính – xã hội địa phương. Trong số đó, có nhiều thành phầm khởi nghiệp đạt chứng nhận OCOP từ 3 – 4 sao.


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: ‘Xoài nào ngon bằng xoài Cao Lãnh’ khiến cho khách dự tiệc tùng mê mệt

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.