Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
28 lượt xem

Xe hồng trà ‘ông bà già’ 28 năm không nghỉ vì sợ… buồn cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Xe hồng trà ‘ông bà già’ 28 năm không nghỉ vì sợ… buồn

Nghỉ chạy xe ba gác để bán hồng trà

Những ai thường đi qua hẻm 370 Minh Phụng (Q.11, TP.HCM) đã quen thuộc với xe hồng trà của ông Nguyễn Văn Châu (72 tuổi). Chiếc xe nhỏ xíu, giản dị và đơn giản tuy nhiên nhiều người không ngại đến mua bởi mùi vị riêng.

Tôi đến gặp ông Châu khoảng 2 giờ chiều. Lúc này, ông đang lau dọn qua xe bán thành phầm. Ngỏ ý muốn trò chuyện về xe hồng trà, ông Châu cười, vui vẻ đồng ý.

Món ngon Q.11, TP.HCM: Xe hồng trà 'ông bà già’ 28 năm không nghỉ vì sợ... buồn - ảnh 1

Ông Châu cùng đàn ông bán hồng trà đầu hẻm 370 Minh Phụng

Ông Châu kể lại, năm 1994 trong lúc hành nghề chạy xe ba gác, ông thấy anh trai làm cực quá tuyệt vời rồi được một người em chỉ cách bán hồng trà nên quyết định nghỉ chạy xe, học tuyệt kỹ mở bán thức uống này. Từ đó tới nay, ông bán gần nhà, không dời đi đâu.

“Món hồng trà sủi bọt nổi, thoáng cái cũng 28 năm. Tôi chỉ bán mỗi hồng trà, không bán cà phê, nước cam vì sợ không tồn tại thời hạn, mất công hơn. Xe hồng trà này cũng giản dị và đơn giản, không để ghế khách ngồi, chỉ bán mang đi”, ông cho biết thêm.

Món ngon Q.11, TP.HCM: Xe hồng trà 'ông bà già’ 28 năm không nghỉ vì sợ... buồn - ảnh 2

Ông Châu bán hồng trà 28 trong năm này

Chiếc xe của ông có tấm biển giản dị và đơn giản với giấy trắng in chữ đen “hồng trà ông bà già”, giá 7.000 đồng/ly nhỏ, 14.000 đồng/ly lớn.

“Tại sao là “hồng trà ông bà già”?”, tôi hỏi ông Châu. Ông Châu cười nói: “Cái tên đó mấy đứa nhỏ qua uống rồi tự đặt đó. Tôi cũng thấy hay vì cũng già rồi nên làm biển đó luôn luôn, cũng rất được mấy năm rồi. Tôi để giá ở đó cho mọi người dễ xem, đến mua chỉ việc nói uống ly lớn hay ly nhỏ là được”.

Món ngon Q.11, TP.HCM: Xe hồng trà 'ông bà già’ 28 năm không nghỉ vì sợ... buồn - ảnh 3

Dù đã có mặt được tuổi tuy nhiên ông vẫn miệt mài bán thành phầm

“Trời không mưa là vui rồi!”

Ông Châu sườn lưng đã hơi còng, tóc bạc gần hết đầu. Dù vậy, đôi tay vẫn nhanh nhạy, khôn khéo cắt từng quả tắc, lắc từng ly hồng trà. Một thực khách đến mua ly hồng trà lớn mang đi, nhìn ông làm, anh cười nói: “Nhìn ông không khác gì bartender (người pha chế – PV) chuyên nghiệp trong mấy quán sang xịn”.

Món ngon Q.11, TP.HCM: Xe hồng trà 'ông bà già’ 28 năm không nghỉ vì sợ... buồn - ảnh 4

Quả tắc được cắt làm cho vào hồng trà

Ông Châu cho hay, vợ ông xã ông có hai người con (một trai, một gái). Cả hai đều đến phụ ông bán nước. Khi sức mạnh không cho phép ông bán tiếp, hai người con có dự định sẽ nối nghiệp ông.

Poll TNO


Vì sao người chọn uống hồng trà?

n

“Cả nhà cùng bán hồng trà, mỗi người một tay hoặc thay phiên nhau. Món nước này trời nắng bán được nhiều còn trời mưa là thua luôn luôn. Trời không mưa là tôi vui rồi. Dù biết có tuổi tuy nhiên ở nhà buồn tay, buồn chân, nghỉ một hôm không chịu được. Đứng bán ở đây lâu cũng mỏi tuy nhiên dần quen, thứ bảy, chủ nhật khách đông lắm”, ông nói.

Món ngon Q.11, TP.HCM: Xe hồng trà 'ông bà già’ 28 năm không nghỉ vì sợ... buồn - ảnh 5

Bình trà được ông nấu sẵn, khi khách mua sẽ thêm đường kính trắng vào

Theo ông, nấu hồng trà không cần tuyệt kỹ mới mẻ, cứ nước trà ngon, thêm đường kính trắng, tắc, đá rất dễ uống. Tầm 11 – 12 giờ trưa, học viên đi học về, người lao động nghỉ trưa, uống đến đâu mát đến đó.

Món ngon Q.11, TP.HCM: Xe hồng trà 'ông bà già’ 28 năm không nghỉ vì sợ... buồn - ảnh 6

Ông Châu làm rất chuyên nghiệp

Anh Nguyễn Huỳnh Lâm (36 tuổi, đàn ông ông Châu) share, ít năm trở lại đây, anh ra phụ ba bán hồng trà. Hiện, anh phụ châm nước còn ông Châu vẫn là người pha chế, suốt mấy chục năm qua vị vẫn không thay đổi. Nhà anh bán từ 9 giờ sáng – 6 giờ chiều.

Món ngon Q.11, TP.HCM: Xe hồng trà 'ông bà già’ 28 năm không nghỉ vì sợ... buồn - ảnh 7

Mỗi ly hồng trà lớn có giá 14.000 đồng

“Giờ ba cũng lớn tuổi rồi nên tôi muốn nối nghiệp. Nhờ có xe hồng trà này mà nuôi cả mái ấm gia đình, ba mẹ có tiền nuôi tôi và em gái trưởng thành. Trước mẹ cũng ra bán tuy nhiên giờ lớn tuổi nên ở nhà phụ ba nấu nước trà, chỉ có ba con tôi bán ở đây. Nhiều người uống nước từ nhỏ đến giờ, nhà ở gần xe hồng trà này nên ra uống hoài”, anh Lâm cho biết thêm.

Chị Đặng Ngọc Thúy An (23 tuổi, ở Q.11) ghé mua 2 ly hồng trà lớn. Chị cho hay, nhà trong hẻm 370 Minh Phụng nên chiều chiều thường ra mua uống. “Hồng trà ở đây ngon như ở mấy quán trà sữa bán tuy nhiên giá rẻ hơn nhiều. Ông chủ làm đậm vị, ông có tuổi tuy nhiên làm rất nhanh, đứng đợi chút là có nước uống”, chị An nói.

Món ngon Q.11, TP.HCM: Xe hồng trà 'ông bà già’ 28 năm không nghỉ vì sợ... buồn - ảnh 8

Anh Lâm (bên trái) sẽ nối nghiệp ba

Anh Vũ Ngọc Minh (33 tuổi, tài xế technology) cũng tạm dừng mua 1 ly mang đi. Anh share, nhìn xe hàng giản dị và đơn giản tuy nhiên nước thật tuyệt vời. “Thấy ông chủ cũng đều phải có tuổi rồi nên tôi ghé mua ủng hộ. Uống nước này còn có thêm tắc nên rất thơm, chạy xe nhiều nên tôi uống cho mát”, anh share.

Món ngon Q.11, TP.HCM: Xe hồng trà 'ông bà già’ 28 năm không nghỉ vì sợ... buồn - ảnh 9

Mọi người ghé mua hồng trà mang đi


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Xe hồng trà ‘ông bà già’ 28 năm không nghỉ vì sợ… buồn

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *