Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
15 lượt xem

Washington Quyết định Giải cứu Ngân hàng Thung lũng Silicon ra làm sao cafenet

WASHINGTON – Vào chiều thứ Sáu, phó bộ trưởng tài chính, Wally Adeyemo, đã gặp Jamie Dimon, giám đốc điều hành của JPMorgan Chase & Company, tại Mr. Văn phòng của Dimon ở New York.

Chính quyền Biden và Cục Dự trữ Liên bang đang xem xét đâu sẽ là biện pháp can thiệp khẩn cấp mạnh mẽ và tự tin nhất vào khối hệ thống ngân hàng Tính từ lúc cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, và thắc mắc mà hai người tranh luận đó là trọng tâm của quyết định đó.

Liệu sự thất bại của Ngân hàng Thung lũng Silicon, công ty cho vay khởi nghiệp lớn vừa sụp đổ, trọn vẹn có thể lan sang những ngân hàng khác và tiết ra rủi ro khối hệ thống cho khối hệ thống tài chính?

“Có tiềm năng,” Mr. Dimon cho thấy thêm, theo những người quen thuộc với cuộc trò chuyện.

Ông. Adeyemo là một trong nhiều quan chức hành chính đã bước vào vào buổi tối cuối tuần trước khi không khỏe mạnh liệu chính phủ liên bang có cần giải cứu rõ ràng những người gửi tiền tài Ngân hàng Thung lũng Silicon trước khi thị trường xuất hiện vào sáng thứ Hai hay là không.

tận nơi Trắng và Bộ Tài chính, một trong những quan chức ban sơ cho rằng việc ngân hàng nhanh gọn lẹ rơi vào tình trạng mất kĩ năng thanh toán khó trọn vẹn có thể gây ra một cuộc khủng hoảng tài chính – lạ biệt nếu chính phủ trọn vẹn có thể tạo điều kiện bán ngân hàng cho một tổ chức tài chính khác.

Họ nhanh gọn lẹ thay đổi quyết định sau khoản thời hạn có dấu hiệu ngân hàng non trẻ chạy khắp giang sơn — và lời kêu gọi trực tiếp từ những doanh nghiệp nhỏ và những nhà lập pháp của cả hai bên — thuyết phục họ rằng những vấn đề của ngân hàng trọn vẹn có thể gây nguy hiểm cho toàn bộ khối hệ thống tài chính, không những những nhà đầu tư giàu sang ở Thung lũng Silicon.

Vào sáng thứ Sáu, những phụ tá đã gặp Tổng thống Biden tại Phòng Bầu dục, nơi họ lưu ý rằng sự hoảng loạn đang nhấn chìm Ngân hàng Thung lũng Silicon trọn vẹn có thể lan sang những tổ chức tài chính khác, theo một quan chức Nhà Trắng. Ông. Biden yêu cầu họ update cho anh ấy về những diễn biến.

Đến chiều thứ Sáu, trước khi thị trường tài chính tạm dừng hoạt động và sinh hoạt, Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang đã can thiệp và tạm dừng hoạt động và sinh hoạt ngân hàng.

Tuy nhiên, kiểu giải cứu mà Hoa Kỳ ở đầu cuối đã thiết kế sẽ không còn được triển khai công khai minh bạch Tính đến Chủ nhật, sau những cuộc thảo luận căng thẳng của chính phủ.

Tài khoản này dựa trên những cuộc phỏng vấn với những quan chức hiện tại và trước đây trong Nhà Trắng, Bộ Tài chính và Fed; giám đốc điều hành dịch vụ tài chính; đại biểu Quốc hội; và những người khác. toàn bộ đều tham gia hoặc thân thiết với những cuộc thảo luận chi phối Washington về một quy trình điên cuồng chính thức vào tối thứ Năm và kết thúc 72 giờ tiếp sau đó với một thông tin bất thường được ấn định trước thời điểm xuất hiện thị trường tài chính ở châu Á.

Vụ việc là một phép thử so với tổng thống – người đã mạo hiểm với những lời chỉ trích từ cánh tả và cánh hữu bằng phương pháp bật đèn xanh cho điều mà những người chỉ trích gọi là gói cứu trợ cho những ngân hàng. Nó cũng khiến cho Bộ trưởng Tài chính Janet L. Yellen phải đương đầu với viễn cảnh khủng hoảng ngân hàng vào thời điểm bà trở nên sáng sủa hơn rằng trọn vẹn có thể tránh được suy thoái tài chính. Và đó là minh chứng mạnh mẽ và tự tin nhất Tính đến nay về tác động của việc tăng lãi suất mạnh mẽ và tự tin của Fed so với nền tài chính.

Ngân hàng Thung lũng Silicon thất bại vì họ đã đặt một phần lớn tiền gửi của quý khách vào trái phiếu kho bạc dài hạn và trái phiếu thế chấp hứa hẹn lợi nhuận khiêm tốn, ổn định khi lãi suất thấp. Khi lạm phát tăng vọt và Fed tăng lãi suất từ ​​gần bằng 0 lên trên 4,5% để chống lại nó trong năm ngoái, giá trị của những tài sản đó đã biết thành xói mòn. Về cơ phiên bản, ngân hàng đang không hề tiền để trả nợ cho những người gửi tiền.

Đến thứ Năm, mối lo ngại ngày càng tăng tại Cục Dự trữ Liên bang. Ngân hàng đã quay sang Fed để vay tiền trải qua “cửa sổ chiết khấu” của ngân hàng trung ương vào trong ngày hôm đó, tuy nhiên rõ ràng là nó sẽ không còn đủ để ngăn chặn sự sụp đổ.

những quan chức bao hàm Jerome H. Powell, chủ tịch Fed, và Michael S. Barr, phó chủ tịch giám sát của cơ quan này, đã thao tác suốt đêm thứ Năm và đến sáng thứ Sáu để nỗ lực tìm ra giải pháp cho sự sụp đổ của ngân hàng. Đến thứ Sáu, những quan chức Fed lo ngại sự thất bại của ngân hàng trọn vẹn có thể gây ra rủi ro sâu rộng cho khối hệ thống tài chính.

Thêm lo ngại: Triển vọng sắp xếp một vụ bán nhanh cho một ngân hàng khác để lưu lại cho những người gửi tiền trọn vẹn mờ nhạt Tính đến vào buổi tối cuối tuần. Một loạt những công ty đã tranh cãi về ý tưởng mua nó — bao hàm một trong những công ty lớn nhất và quan trọng nhất về mặt khối hệ thống.

Một ngân hàng lớn trong khu vực, PNC, đã rón rén tìm thấy một đề nghị trọn vẹn có thể đồng ý được. tuy nhiên thỏa thuận đó đã thất bại khi ngân hàng tranh giành để xóa sổ sách của Ngân hàng Thung lũng Silicon và không nhận được đủ sự lành mạnh từ chính phủ rằng nó sẽ được bảo vệ khỏi rủi ro, theo một người đã thông tin về vấn đề này.

Một sự can thiệp mạnh mẽ và tự tin của chính phủ dường như khó xảy ra vào tối thứ Năm, khi Peter Orszag, cựu giám đốc ngân sách thứ nhất của Tổng thống Barack Obama và hiện là giám đốc điều hành tư vấn tài chính tại ngân hàng Lazard, tổ chức một giở ăn tối đã được lên lịch trước đó tại văn phòng của ngân hàng ở Trung tâm Rockefeller của Thành phố New York.


Cách những phóng viên báo chí của Times đưa tin về chính trị. Shop chúng tôi phụ với mọi nhà báo của Shop chúng tôi để trở thành những người quan sát độc lập. Vì vậy, tuy vậy những nhân viên của Times trọn vẹn có thể bỏ phiếu, tuy nhiên họ không được phép ủng hộ hoặc vận động cho những ứng cử viên hoặc mục đích chính trị. Điều này bao hàm việc tham gia vào những cuộc tuần hành hoặc mít tinh để ủng hộ một trào lưu hoặc quyên góp tiền hoặc quyên góp tiền cho ngẫu nhiên ứng cử viên chính trị hoặc Vì Sao bầu cử nào.

Trong số những người tham gia có Mr. Adeyemo và một cặp thượng nghị sĩ có tác động: Michael D. Crapo, Đảng Cộng hòa Idaho, và Mark Warner, Đảng Dân chủ Virginia. Cả hai đều là nhà tài trợ cho một luật đạo năm 2018 đẩy lùi quy định so với những ngân hàng nhỏ hơn mà những nhà phê bình hiện cho rằng khiến cho Ngân hàng Thung lũng Silicon dễ bị tổn thương.

Blair Effron, một nhà tài trợ lớn của đảng Dân chủ sở hữu công ty Centerview Partners, vừa được Ngân hàng Thung lũng Silicon thuê để tư vấn cho họ về tình trạng khủng hoảng thanh khoản, cũng xuất hiện ở đó. Đầu ngày hôm đó, ngân hàng đã nỗ lực huy động tiền để ngăn chặn sự sụp đổ với sự giúp sức của Goldman Sachs – một nỗ lực mà đến tối thứ Năm, rõ ràng đã thất bại.

Ông. Effron và Mr. Adeyemo đã phát biểu khi rõ ràng là Ngân hàng Thung lũng Silicon đang không hề những lựa chọn và việc bán thành phầm – hoặc một trong những can thiệp to ra nhiều thêm – trọn vẹn có thể là quan trọng.

Jeffrey Zients, Ông. Chánh văn phòng mới của Biden và Lael Brainard, giám đốc mới của Hội đồng tài chính vương quốc của ông, cũng trở nên lưu ý về mối nguy cơ của ngân hàng so với nền tài chính. Khi những người gửi tiền tài Ngân hàng Thung lũng Silicon đua nhau rút tiền vào thứ Năm, khiến cho cổ phiếu của ngân hàng này rơi tự do, cả bà M. Brainard và Mr. Zients chính thức nhận được một loạt cuộc gọi và tin nhắn từ những nhà lãnh đạo lo ngại trong xã hội khởi nghiệp mà ngân thu phục vụ rất nhiều.

Bà. Brainard, người đã trải qua khủng hoảng tài chính ở những vương quốc khác khi phục vụ trong Mr. Bộ Tài chính của Obama và với tư cách là thành viên Hội đồng Dự trữ Liên bang, đã chính thức lo ngại về một cuộc khủng hoảng mới bắt nguồn từ sự thất bại của SVB. Cô và Mr. Zients nêu ra kĩ năng đó với Mr. Biden khi họ thông tin cho anh ấy tại Phòng Bầu dục vào sáng thứ Sáu.

những quan chức khác trong chính quyền trầm trồ thiếu tín nhiệm hơn, lo ngại rằng cuộc vận động hành lang chớp nhoáng của bà Trump đã gây ra nhiều tranh cãi. Brainard và những người khác nhận được trọn vẹn là một dấu hiệu của những nhà đầu tư giàu sang đang nỗ lực buộc chính phủ phải ngăn chặn những khoản lỗ của họ. Và có những lo ngại rằng ngẫu nhiên hành vi nào của chính phủ cũng trọn vẹn có thể được xem như là cứu trợ cho một ngân hàng đã quản trị và vận hành rủi ro kém, có kĩ năng khuyến khích những hành vi mạo hiểm của những ngân hàng khác trong tương lai.

Bà. Brainard chính thức triển khai lại những cuộc gọi đầy lo ngại vào sáng thứ Bảy và không tạm dừng Tính đến tận chiều tối. Cô và Mr. Zients đã thông tin cho Mr. Biden vào chiều hôm đó – hầu như vào thời điểm này, vì tổng thống đang dành vào buổi tối cuối tuần ở bang Delaware, quê nhà của ông.

Ông. Biden cũng đã thì thầm vào thứ Bảy với Gov. Gavin Newsom của California, người đang tích cực thúc đẩy sự can thiệp của chính phủ vì sợ rằng nhiều công ty ở tiểu bang của ông sẽ không còn thể trả lương cho nhân viên hoặc những Ngân sách hoạt động và sinh hoạt khác vào sáng thứ Hai.

Những lo ngại tăng thêm vào trong ngày hôm đó khi những cơ quan quản trị và vận hành xem xét dữ liệu cho thấy dòng tiền gửi ra khỏi những ngân hàng khu vực trên toàn quốc ngày càng tăng – một dấu hiệu trọn vẹn có thể xảy ra của rủi ro khối hệ thống. Họ chính thức theo đuổi hai nhóm hành vi chính sách khả thi, lý tưởng nhất là người tiêu dùng ngân hàng. Nếu không tồn tại lựa chọn đó, họ sẽ cần tìm kiếm một “ngoại lệ rủi ro khối hệ thống” tạo thành phép FDIC bảo hiểm toàn bộ những khoản tiền gửi của ngân hàng. Để trấn an những nhà đầu tư đang lo ngại, họ phỏng đoán rằng một cơ chế cho vay của Fed cũng sẽ quan trọng để hỗ trợ những ngân hàng khu vực rộng thoải mái hơn.

Bà. Yellen hôm thứ Bảy đã triệu tập những quan chức hàng đầu — Mr. Powell, ông. Barr và Martin J. Gruenberg, chủ tịch hội đồng quản trị của FDIC – để tìm ra những việc cần làm. Bộ trưởng Tài chính đang triển khai những cuộc gọi qua lại trên Zoom từ những quan chức và giám đốc điều hành và tại một thời điểm, cô ấy đã mô tả những gì cô ấy nghe được về nghành nghề ngân hàng là dựng tóc gáy.

ban sơ, những quan chức FDIC bày tỏ sự dè dặt về thẩm quyền của họ so với những khoản tiền gửi không được bảo hiểm, làm dấy lên lo ngại so với những người đã được FDIC thông tin rằng một cuộc giải cứu trọn vẹn có thể đến quá muộn.

Đến tối thứ Bảy, nỗi lo ngại rằng chính quyền Biden đang chậm rì rì đã nổi lên trong những nhà lập pháp California.

Tại Bữa tối Câu lạc bộ Gridiron hào nhoáng ở Washington, đại diện thay mặt Ro Khanna, một đảng viên Đảng Dân chủ California, đã dồn Steve Ricchetti, một phụ tá hàng đầu ở trong phòng Trắng và là cố vấn thân cận của tổng thống, và thúc giục ông Trump. Biden và nhóm của anh ấy là người quyết định. Ông lưu ý rằng nhiều người trong số Mr. Những thành tựu lớn của Biden sẽ bị cuốn trôi nếu khối hệ thống ngân hàng tan chảy.

“Tôi đã nói, Steve, đấy là một vấn đề lớn không những so với Thung lũng Silicon mà còn so với những ngân hàng khu vực trên khắp nước Mỹ,” ông Trump nói. Khanna nói, thêm rằng Mr. Richchetti vấn đáp: “Tôi hiểu rồi.”

Riêng tư, nó đã trở nên rõ ràng với Mr. nhóm tài chính của Biden rằng những quý khách của ngân hàng đang trở nên hoảng sợ. Vào tối thứ Bảy, những quan chức từ Bộ Tài chính, Nhà Trắng và Cục Dự trữ Liên bang đã tạm thời đồng ý với hai động thái táo bạo mà người ta đã hoàn tất và công bố vào chiều Chủ nhật: Chính phủ sẽ đảm nói rằng toàn bộ những người gửi tiền sẽ được hoàn trả vừa đủ và Cục Dự trữ Liên bang sẽ tìm thấy một chương trình hỗ trợ những khoản vay mê hoặc cho những tổ chức tài chính khác với hy vọng tránh được hàng loạt ngân hàng đổ vỡ.

tuy nhiên những quan chức chính quyền muốn lành mạnh việc giải cứu có giới hạn. Theo một người quen thuộc với cuộc trò chuyện, trọng tâm là đảm nói rằng những doanh nghiệp trên toàn quốc sẽ trọn vẹn có thể trả lương cho nhân viên của họ vào thứ Hai và không tồn tại tiền đóng thuế nào được tận dụng bằng phương pháp khai thác Quỹ bảo hiểm tiền gửi của FDIC.

Ưu tiên hàng đầu là không được đánh giá việc giải cứu như một gói cứu trợ vốn đang trở thành một từ ô nhiễm và độc hại sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Những người gửi tiền sẽ được bảo vệ, tuy nhiên ban lãnh đạo ngân hàng và những nhà đầu tư của họ thì không.

Đến sáng Chủ nhật, những cơ quan quản trị và vận hành đã hoàn tất công việc hoàn thiện so với gói giải cứu và sẵn sàng trình diễn trước Quốc hội. Bà. Yellen, với sự tham vấn của tổng thống, đã chấp thuận “ngoại lệ rủi ro khối hệ thống” sẽ bảo vệ toàn bộ những khoản tiền gửi của ngân hàng. những thành viên lưỡng đảng của Cục Dự trữ Liên bang và FDIC đã bỏ phiếu nhất trí trải qua quyết định.

Tối hôm đó, họ công bố một kế hoạch nhằm mục tiêu lành mạnh toàn bộ những người gửi tiền tại Ngân hàng Thung lũng Silicon và một tổ chức tài chính phá sản lớn khác, Ngân hàng Chữ ký, được hoàn trả vừa đủ. Fed cũng cho thấy thêm họ sẽ hỗ trợ cho những ngân hàng những khoản vay so với Kho bạc của họ và nhiều tài sản nắm giữ khác, có giá trị đã biết thành xói mòn.

“Vì những hành vi mà những cơ quan quản trị và vận hành của Shop chúng tôi đã triển khai, mọi người Mỹ nên cảm thấy tự tin rằng tiền gửi của họ sẽ ở đó nếu và khi họ cần,” ông nói. Biden nói trong bài phát biểu ngắn tận nơi Trắng.

Đến chiều thứ ba, sự can thiệp đã có mặt được dấu hiệu hiệu suất cao. những cổ phiếu ngân hàng khu vực, đã giảm vào thứ Hai, đã phục hồi một phần. Dòng tiền gửi ra khỏi những ngân hàng khu vực đã chậm lại. Và những ngân hàng đã thế chấp tài sản thế chấp trong chương trình cho vay mới của Fed, điều này sẽ hỗ trợ họ trọn vẹn có thể tận dụng nó nếu họ quyết định rằng làm như vậy là quan trọng.

khối hệ thống tài chính dường như đã ổn định, ít nhất là vào lúc này.

CAFENET.VN là trang tổng hợp Tin Tức Mới 24h từ nhiều nguồn. Mục đích nhằm mục tiêu Chia Sẽ thông tin hữu ích cho mình đọc

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *