Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
33 lượt xem

Về Thái Bình ăn bún cá trộn cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Về Thái Bình ăn bún cá trộn

tuy nhiên chỉ là một quán ăn nhỏ, thực đơn không thật nhiều món tuy nhiên quán bún cá cô Oanh trong ngõ 126 lúc nào thì cũng rộn ràng nườm nượp khách ra vào từ sáng sớm đến tối muộn.

Hương vị quê hương: Về Thái Bình ăn bún cá trộn - ảnh 1

Món bún cá trộn làm bao thực khách lưu luyến

Theo lời share của ông Nguyễn Đình Chung (51 tuổi, chủ quán) thì ông được phụ huynh truyền nghề lại. Ông không nhớ đúng đắn đến nay mái ấm gia đình ông đã theo nghề được bao nhiêu năm, tuy nhiên điều ông vui là đến thời điểm này quán vẫn giữ vị “phong độ” về tích điện phục vụ người tiêu dùng, vẫn giữ vị mùi vị đặc trưng riêng. Dù quán của ông đã rất cũ, nằm gọn trong một góc phố, tuy nhiên bao thực khách đi xa vẫn nhớ về.

Theo ông Chung, điều thứ nhất để giữ lại được mùi vị đúng chuẩn của món ăn này là toàn bộ vật liệu phải tươi. Cá trôi, cá quả phải là cá không nuôi cám công nghiệp. sau thời điểm rửa sạch sẽ, cá được luộc, tách xương và thịt được chia làm hai, một nửa để xào, một nửa để rán.

Phần xương của cá, ông Chung mang hầm cùng với xương cục, tiếp sau đó nêm gia vị làm nước lèo. Điều rất dị của món bún cá trộn là màu nước lèo vàng óng. Do đó, cách làm để ra được loại nước lèo này cũng hết sức riêng không liên quan gì đến nhau.

Chiên cá, ông Chung không dùng dầu chiên thường thì mà trước khi chiên, ông chưng dầu rán với hạt điều để tiết ra một loại nước màu tạo sự màu và mùi thơm. tiếp sau đó, ông dùng nước màu này để xào cá.

n

“Đó cũng đó là màu tượng trưng của món bún cá Thái Bình mà không đâu có được. Một loại nước chan đậm đà, có đủ vị thơm của nước điều, vị ngậy béo của cá. so với cá chiên, thịt cá được tẩm ướp với tiêu, nước cốt nghệ tươi, tiếp sau đó cho lên vỉ nướng bằng than hoa. Nướng đến khi chín tới rồi lại đem chiên giòn đến khi lên màu vàng sẫm là được”, ông Chung nói.

Để bát bún thêm đã mắt và ngon lành, quán luôn luôn có rau củ muống hoặc rau củ cải dùng kèm. Tùy mỗi mùa sẽ sở hữu được những loại rau củ không giống nhau, tuy nhiên trước khi đưa vào tô bún cá, rau củ được xào thơm với tỏi. Khi ăn, thực khách rất có thể thêm chút rau củ thơm, chanh và ớt tùy khẩu vị để tăng độ mê hoặc.

Một bát bún phía dưới lấp ló nước màu sóng sánh vàng ruộm, vị đậm đà, phía trên là cá và chút rau củ xanh đã mắt khiến cho thực khách khen nức nở. Cũng vì thế mà bao trong năm này, quán bún cá cô Oanh vẫn giữ vị phong độ, ngày nào đông khách lên tới hơn 1.000 người, ngày thưa cũng phải đến 800 – 900 thực khách đến ăn.

Ở đây phục vụ hai loại cá cho mọi người chọn, cá rán hoặc cá rim, hoặc thực khách cũng rất có thể gọi lẫn để tăng thêm sự mê hoặc và mới lạ của món ăn.


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Về Thái Bình ăn bún cá trộn

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *