Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
27 lượt xem

vào trong ngày cuối tuần làm gà khô theo cái cách tiên tiến nhất, sớm nhất có thể tuy nhiên cực ngon cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây vào trong ngày cuối tuần làm gà khô theo cái cách tiên tiến nhất, sớm nhất có thể tuy nhiên cực ngon





Công thức làm gà khô tại đây không chỉ có sớm nhất có thể, cực ngon mà ăn “bao phê”, ngon miệng lại giảm cân ầm ầm, mọi người thử bắt tay vào làm luôn luôn nhé.


Công thức làm gà khô tại đây tận dụng vật liệu đó là ức gà. Ức gà xưa nay nổi tiếng là thực phẩm cung cấp bồi bổ chất dinh dưỡng vì nhiều calo, giàu protein, rất tốt cho những người muốn giảm cân giữ dáng hoặc những người đang mắc một trong những bệnh lý cần kiêng những thực phẩm giàu chất béo và giàu Cholesteron. ví dụ, một phần ức gà 100 gram phục vụ nhu yếu 165 calo, 31 gram protein và 3,6 gram chất béo.

Cuối tuần làm gà khô theo cách mới nhất, nhanh nhất nhưng cực ngon - 1

Cách chọn ức gà ngon để làm món gà khô: Ức gà được bày bán ở trong siêu thị rất nhiều. Tuy nhiên, vì ức gà có nguồn gốc xuất xứ đã được lột lột da, cho nên khi tìm đặt fan hãy để ý kỹ lớp mỡ còn vương lại trên từng miếng thịt. nên lựa chọn những miếng ức gà có lớp mỡ white color thay vì màu vàng. Ức trắng là thịt gà già, chất thịt sẽ dai hơn và làm gà khô ăn liền sẽ ngon hơn hơn. fan cũng nên để ý cả hạn tận dụng của miếng ức gà nữa nhé.

Tuy nhiên, vì đặc tính ít chất béo nên thịt ức gà khô hơn những phần khác của con gà. Vì thế, yên cầu cách triển khai phải khôn khéo hơn để khiến cho món ăn từ ức gà trở thành món ngon, chứ không đơn thuần chỉ là món ăn tốt cho sức mạnh. Trong vô số cách thức triển khai sáng tạo của món ức gà, làm thịt gà khô là một trong những món ngon và hầu như ai cũng yêu thích.

vật liệu cần sẵn sàng:

– Ức gà ngon: 500 gram

– Gia vị ướp fan gia giảm tùy khẩu vị theo gợi ý như sau: đường kính trắng (2 thìa nấu canh), dầu hào (1 thìa nấu canh), nước quả điều (2 thìa nấu canh), hạt nêm: (1 thìa nấu canh): dùng làm nêm gia vị

– muối bột (một nửa thìa nấu canh), Dấm nấu ăn (một nửa thìa nấu canh), Gừng: vài lát: dùng làm luộc ức gà

– Ớt sừng tươi: 3 quả lọc hạt thải sợi nhỏ sợi dài, ớt xay bột: 2 thìa nấu canh, Vừng trắng rang: 1 thìa nấu canh, tiêu nguyên hạt: 1 thìa nấu canh

– dầu chiên và chảo sâu lòng chống dính

Cách làm:

Cuối tuần làm gà khô theo cách mới nhất, nhanh nhất nhưng cực ngon - 2

Ức gà fan sát muối bột và chanh để khử mùi rồi rửa sạch với nước. tiếp sau đó cho ức gà vào trong nồi nấu cho chín tới với một nửa thìa muối bột, 1 củ hành khô đập dập và vài lát hành tươi.

Cuối tuần làm gà khô theo cách mới nhất, nhanh nhất nhưng cực ngon - 3

sau khoản thời hạn ức gà chín tới, fan vớt ra để thật nguội rồi chính thức xé thành từng sợi ức gà theo theo hướng dọc thớ như hình hướng dẫn.

Cuối tuần làm gà khô theo cách mới nhất, nhanh nhất nhưng cực ngon - 4

Xé xong, fan nêm 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước quả điều, 1,5 thìa đường kính trắng nâu và 1 thìa hạt nêm rồi trộn lẫn cho đều để 30 phút. Sau 30p fan lại bóp đều 1 lần nữa để gia vị đã tan hết sẽ ngấm đều hơn.

Cuối tuần làm gà khô theo cách mới nhất, nhanh nhất nhưng cực ngon - 5

tiếp tục fan cho 2 thìa dầu chiên vào trong chảo đã sẵn sàng, đun nóng dầu và sẽ cho số ức gà đã ướp vào quấy đều…

Cuối tuần làm gà khô theo cách mới nhất, nhanh nhất nhưng cực ngon - 6

… khi ức gà chính thức se xém sợi lại như vậy này…

Cuối tuần làm gà khô theo cách mới nhất, nhanh nhất nhưng cực ngon - 7

…thì fan cho số ớt sừng đã thải sợi nhỏ vào nấu…

Cuối tuần làm gà khô theo cách mới nhất, nhanh nhất nhưng cực ngon - 8

… tiếp tục cho tiêu và ớt xay bột vào nấu thật đều tay.

Cuối tuần làm gà khô theo cách mới nhất, nhanh nhất nhưng cực ngon - 9

fan sao gàc trên lửa nhỏ tầm 20 phút nữa để thịt gà khô se hết lại và đạt độ giòn vừa, lên màu bóng đỏ như vậy này là đạt yêu cầu.

Cuối tuần làm gà khô theo cách mới nhất, nhanh nhất nhưng cực ngon - 10

ở đầu cuối, fan rắc lên gà khô thành phẩm số vừng rang và quấy đều. Có thêm vừng khi ăn sẽ có được được thêm độ bùi béo thật tuyệt vời miệng.

Cuối tuần làm gà khô theo cách mới nhất, nhanh nhất nhưng cực ngon - 11

Ức gà khô fan bày ra đĩa, buổi tối cả nhà cùng nhau quây quần bên bàn trà phòng khách lai rai ngày se lạnh chút rượu hoa quả, cùng nhau chuyện trò thật ấm cúng và thư thái.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/cuoi-tuan-lam-ga-kho-theo-cach-moi-nhat-nhanh-nhat-nhung-cuc-n…

Hô biến món ức gà khô thành món ngon tuyệt hảo, hương vị thơm nức mũi

Ức gà là từng miếng thịt ít béo và calo của con gà. Nó thích hợp cho những người ăn kiêng, luyện tập thể hình. Nấu ức gà theo kiểu tại đây sẽ không có gì ai chê món ức gà khô nữa.


Theo Linh Nhi (mái ấm gia đình & Xã hội)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: vào trong ngày cuối tuần làm gà khô theo cái cách tiên tiến nhất, sớm nhất có thể tuy nhiên cực ngon

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *