Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
29 lượt xem

‘Ước mơ phong phú… xa vời!” cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây ‘Ước mơ phong phú… xa vời!”

“Bao ngon”, “bao no” là lời nhiều thực khách nhận xét khi ghé quán bún thịt nướng của anh Nguyễn Tấn Tài (26 tuổi) ở đường kính trắng Nguyễn Công Trứ (Q.Bình Thạnh, TP.HCM). Gọi là quán tuy nhiên chỉ có vài cái bàn ghế, cây dù, chiếc lò vi sóng bật cơ chế nướng nhỏ… chỉ có vậy tuy nhiên là “điểm tựa” của anh Tài hiện nay.

Mẹ vỡ nợ, chàng trai 'tiếp quản' quán bún thịt nướng: 'Ước mơ giàu có... xa vời!"  - ảnh 1

Từng từng miếng thịt được nướng chín đều, thú vị

Chiếc lò vi sóng bật cơ chế nướng đỏ lửa, từng từng miếng thịt được anh nướng chín đều, thơm phức. Cạnh bên, chả giò chiên ngập trong dầu vàng ươm, giòn rụm. Thực khách đến ăn, gọi thêm bún, thêm rau xanh, thêm nước mắm nam ngư anh thoải mái vừa lòng nhu yếu. Cứ chiều tối khách ghé quán ăn trực tiếp và mua mang về rất nhiều. Anh cùng ba dượng, bà cô họ hàng mỗi người một việc, nhanh tay làm từng phần bún để khách không đợi lâu.

Bán bún phụ mẹ trả nợ

share với Thanh Niên, anh Tài cho thấy, anh bán bún được 6 trong năm này. Anh là con út trong mái ấm gia đình có 3 mọi người em. Anh là người bán chính, 2 mọi người ở nhà phụ sẵn sàng vật liệu.

Mẹ vỡ nợ, chàng trai 'tiếp quản' quán bún thịt nướng: 'Ước mơ giàu có... xa vời!"  - ảnh 2

Anh Tài tự ra đứng bán cách đây 6 năm

Anh Tài nghỉ học từ thời điểm năm lớp 7. Trước khi tự bán bún như hiện tại, anh thường xuyên phụ mẹ bán thành phầm từ nướng thịt, chiên chả giò… Mẹ anh bán bún đã hơn 25 năm, mọi tuyệt kỹ anh được mẹ chỉ dạy, anh học theo, tiếp nối với hàng bún thịt nướng.

“Hồi trước học không nổi nên tôi xin nghỉ sớm, ở nhà phụ mẹ bán bún. Năm năm 2016, vì nhiều lí do, mẹ mắc nợ nhiều. Không cáng nổi nên mẹ vớt đi hết, tôi thấy vậy nên ra xuất kho cho mẹ. Đến giờ vẫn chưa hết nợ, bán bún được ít tiền cứ trả nhỏ nhỏ. Sau ít tháng thì mẹ về, giờ đang bán chè ở gần đây”, anh cho thấy.

Anh Tài cho thấy, thời hạn đầu, anh gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, khách biết hàng bún thịt nướng do mẹ truyền tuyệt kỹ nên đến ủng hộ.

Mẹ vỡ nợ, chàng trai 'tiếp quản' quán bún thịt nướng: 'Ước mơ giàu có... xa vời!"  - ảnh 3

Thịt nướng đến đâu bán đến đó

“Mẹ không tồn tại tiền nên mới vớt đi hết. Mới đầu ra đây bán, người ta ra đây quậy nhiều lắm, có người không cho tôi bán luôn luôn. Tôi từ từ thì thầm với họ, xin trả nhỏ từ từ. Tôi cũng xác định có khách thì bán tiếp, không được thì nghỉ đợi mẹ về. như yêu cầu, mọi người cũng ủng hộ vì mẹ bán lâu rồi, biết tôi là con của mẹ”, anh share.

Mẹ vỡ nợ, chàng trai 'tiếp quản' quán bún thịt nướng: 'Ước mơ giàu có... xa vời!"  - ảnh 4

Một phần không thiếu thốn có rau xanh, đồ chua, thịt nướng, chả giò có giá 40.000 đồng

Bún thịt nướng “bao no, bao ngon”

Hơn 5 giờ chiều, anh Tài lấy điện thoại thông minh gọi mối bún giao thêm hàng. Anh nói, anh lấy thường ngày hai bịch, nay hết sớm nên gọi thêm. Anh bán từ 2 rưỡi chiều, hết thì nghỉ. Mỗi phần bún không thiếu thốn có giá 40.000 đồng, khách muốn ăn phần 30.000 đồng, 20.000 đồng anh cũng vui vẻ làm, giá bao nhiêu cũng bán.

n

Mẹ vỡ nợ, chàng trai 'tiếp quản' quán bún thịt nướng: 'Ước mơ giàu có... xa vời!"  - ảnh 5

Bà cô họ hàng cùng phụ anh Tài nướng thịt

“Cho 2 phần bún không đồ chua, cho thêm nữa rau xanh với ít bún nha!”, một thực khách dừng xe hỏi mua. Anh cười tươi, thoải mái lấy thêm bún, thêm rau xanh tuy nhiên không tính thêm tiền.

“Mẹ tôi truyền lại hết từ ướp thịt trước, làm nước chấm. thực khách nhiều bún, tôi không tính tiền thêm. chính vì thế có ngày bán được 30 – 35kg bún tuy nhiên có ngày bán tới 45kg. Bán vậy bao no, bao ngon cho khách. Tôi bán từ chiều đến tối vì buổi sáng phải dọn hàng, ướp thịt trước, sẵn sàng nhiều quy trình lắm”, anh cho hay.

Mẹ vỡ nợ, chàng trai 'tiếp quản' quán bún thịt nướng: 'Ước mơ giàu có... xa vời!"  - ảnh 6

Khách đến ăn trọn vẹn có thể gọi thêm rau xanh, thêm bún thoải mái

Chiều tối muộn, tôi gọi một phần bún thịt nướng. Thịt thật chín, không trở nên khô, chả giò giòn rụm dùng với với đồ chua, rau xanh sống vừa miệng.

Mẹ vỡ nợ, chàng trai 'tiếp quản' quán bún thịt nướng: 'Ước mơ giàu có... xa vời!"  - ảnh 7

Anh Tài bán từ 2 giờ rưỡi chiều đến tối khi hết hàng

“Giờ tôi bán đủ sống qua ngày, thú vui chắc chưa xuất hiện đâu vì giờ làm bao nhiêu cũng phải dành trả nợ phụ mẹ đã. Tôi mong khách ủng hộ lâu dài để sở hữu tiền trang trải là được rồi, ước mơ phong phú xa vời lắm, chắc không triển khai được”, anh nói giọng đượm buồn.

Ông thanh thản (48 tuổi, ở Q.7) đi thăm người bác và tiện đường kính trắng ghé vào ăn thử món bún thịt nướng. “Tôi thấy ngon, lần trước tiên ăn bún ở đây thấy ngon hơn những hàng khác. Lúc đầu không tính ăn bún đâu tuy nhiên đi qua thấy họ nướng thú vị quá, vào ăn thấy ngon thiệt”, ông nói.

Mẹ vỡ nợ, chàng trai 'tiếp quản' quán bún thịt nướng: 'Ước mơ giàu có... xa vời!"  - ảnh 8

Ông Bình khen ngon khi lần đầu ăn món bún thịt nướng của anh Tài

Chị Nguyễn Diễm Quỳnh (27 tuổi, ở Q.Bình Thạnh) là khách quen của quán bún anh Tài. Chị ghé mua 2 phần để vợ ông chồng cùng ăn bữa tối. “Tôi ăn ở đây miết, thấy dễ thưởng thức, vừa miệng lắm. ông chồng tôi ăn nhiều không dừng lại ở đó nên tôi nhắc anh chủ thêm nhiều bún, nhiều rau xanh, lần nào anh cũng cho thêm nữa, không tính tiền”.


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: ‘Ước mơ phong phú… xa vời!”

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.