Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
19 lượt xem

Tự hào người Đức mê bánh mì cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Tự hào người Đức mê bánh mì

khẩu vị “rất Việt Nam” ở Đức

Hơn 1 năm qua, siêu thị Kinhdo của vợ ck chị Nguyễn Thị Lam (36 tuổi) được nhiều khách Việt và người dân tín đồ dạng địa tới lui, bởi đấy là một trong những siêu thị có tiếng ở miền Bắc nước Đức chuyên phân phối những thành phầm thực phẩm châu Á.

phía bên trong siêu thị nói trên, hơn 1 năm qua, chị Lam chính thức mở một quầy thực phẩm sản xuất, chuyên bán những món ăn truyền thống lịch sử của Việt Nam như bún bò, phở, gỏi cuốn, bún thịt nướng, bánh cuốn, gỏi cuốn… và lạ biệt là bánh mì.

Chủ nhà hàng Việt Nam ở Hamburg: Tự hào người Đức mê bánh mì - ảnh 1
Siêu thị của chị Lam mở bán khai trương vào năm ngoái, chuyên phân phối những thành phầm châu Á và bán những món Việt truyền thống lịch sử

Thế tuy nhiên, không phải ai cũng biết, chị chủ quê TP Hải Phòng đã cùng người thân trong mái ấm gia đình sang Đức sống và thao tác được hơn 20 năm. Những ngày đầu đặt chân đến Hamburg, chị vừa đi học, vừa làm thuê cho một siêu thị chuyên về cơ chế thưởng thức, thực phẩm. Cũng từ đây, tình yêu về đồ ăn uống hàng ngày, sale cũng lớn dần trong chị.

“Nhiều tín đồ người Việt Nam, nhất là mọi người mới sang Đức ghé chỗ mình ăn rồi đỡ nhớ quê hơn cũng khiến cho mình xúc động. Tôi lại càng có động lực nấu những món Việt phục vụ mọi người, bởi xã hội người Việt ở Hamburg, ở Đức thời điểm này cũng đông hơn trước và kết nối với nhau nhiều hơn thế”

Chị Lam

7 năm sau, khi có đủ điều kiện, chị Lam chính thức mở nhà hàng quán ăn thứ nhất ở Đức để sale, tuy nhiên thời điểm đó những món mà chị bán thiết yếu là những món ăn truyền thống lịch sử ở Đức để phục vụ cho toàn bộ những người dân tín đồ dạng địa là chính, vì theo chị lúc này, xã hội người Việt ở Hamburg vẫn chưa đông như hiện nay.

Tháng 11 năm ngoái, chị quyết định kết tương thích với tập đoàn Kinhdo (được xây dựng bởi ông Hùng Nguyễn từ thời điểm năm 2007 tại Hamburg) chuyên xuất nhập khẩu thành phầm thực phẩm từ Việt Nam qua Châu Âu, mở 1 siêu thị trong khối hệ thống của công ty Kinhdo nhằm mục đích tiếp thị rộng thoải mái thực phẩm và nhất là bánh mì Việt Nam phục vụ dân tín đồ dạng xứ.

Chủ nhà hàng Việt Nam ở Hamburg: Tự hào người Đức mê bánh mì - ảnh 2
Chị Lam phục vụ món Việt
Chủ nhà hàng Việt Nam ở Hamburg: Tự hào người Đức mê bánh mì - ảnh 3
Bánh mì là niềm tự hào của chị chủ khi xuất hiện trong thực đơn món của toàn bộ những ngày trong tuần

Cũng từ đây, với nguồn vật liệu Việt dồi dào mà siêu thị rất có thể nhập về để phân phối, chị nảy ra ý tưởng mở quầy cơ chế thưởng thức bán những món ăn truyền thống lịch sử Việt Nam.

“toàn bộ món ăn được bán tại đây, đều được sản xuất theo công thức riêng của tôi, từ những ký ức về những món Việt truyền thống lịch sử mà tôi từng ăn qua cũng như những gợi ý từ người thân. suôn sẻ, những món nhận được những phản hồi tốt không chỉ là của xã hội người Việt ở đây, mà còn từ trên đầu đến chân Đức. Ở đây, quý khách rất có thể tìm thấy một khẩu vị rất Việt Nam tại Đức”, chị tự hào.

Điều lạ biệt tới từ bánh mì Việt Nam

Quầy cơ chế thưởng thức trong siêu thị phục vụ từ 11 giờ đến 19 giờ, từ thứ 2 đến thứ 7 hằng tuần. Tuy nhiên, bánh mì Việt Nam lại là món được bán hầu hết toàn bộ những ngày thay vì phục vụ xen kẽ như một vài món khác, bởi quý khách rất ưu thích món này và trở thành một trong những món được hút khách nhất.

n

Chủ nhà hàng Việt Nam ở Hamburg: Tự hào người Đức mê bánh mì - ảnh 4
Chị Lam (trái cùng) tự hào khi bán món Việt ở Đức

Ở đây, chị Lam bán 2 loại bánh mì, bao hàm bánh mì thịt nướng và bánh mì thập cẩm. Mỗi ổ bánh giá 5,5 euro. Bánh mì được phết pate, chả lụa được sản xuất theo công thức riêng, có thêm thịt xá xíu, rau củ củ, đồ chua và nước xốt tạo sự khẩu vị đặc trưng.

Theo chị, dù có những sáng tạo riêng trong ổ bánh, tuy nhiên khi ăn, thực khách vẫn cảm nhận rõ được một khẩu vị “rất Việt Nam” Trong số đó. Chị hạnh phúc vì nhiều người Việt ở Đức suốt thời hạn qua vẫn tới lui, thậm chí có người ở rất xa, có dịp vẫn ghé chỗ chị để ăn một ổ bánh mì, để cảm nhận được khẩu vị quê nhà.

Chủ nhà hàng Việt Nam ở Hamburg: Tự hào người Đức mê bánh mì - ảnh 5

Đầu bếp Tim Mälzer nổi tiếng tại Đức đến siêu thị để mua và thưởng thức những món châu Á

“Nhiều tín đồ người Việt Nam, nhất là mọi người mới sang Đức ghé chỗ mình ăn rồi đỡ nhớ quê hơn cũng khiến cho mình xúc động. Tôi lại càng có động lực nấu những món Việt phục vụ mọi người, bởi xã hội người Việt ở Hamburg, ở Đức thời điểm này cũng đông hơn trước và kết nối với nhau nhiều hơn thế”, chị nói thêm.

“Ai đến mua ăn cũng hết lời khen bánh mì Việt Nam. Họ nhận xét dù là một món ăn ngoại, tuy nhiên lại hết sức dễ thưởng thức và là việc phối hợp đậm đà giữa toàn bộ Nguyên vật liệu trong. Nhiều khách Đức xác định bánh mì Việt Nam độc đáo và không giống nhau không giống bất kể loại bánh nào ở Đức bởi phía bên trong có thịt xíu mại, pate lạ miệng”

Chị Lam

Chị Lam tâm sự, nhiều phần những khách Đức đến đây mua bánh mì, là vì trước đó đã biết đến sự nổi tiếng của bánh mì Việt, hoặc có người thân là người Việt Nam và được reviews. Có người vì tò mò cũng ghé ăn thử và “kết” luôn luôn khẩu vị bánh mì thịt.

“Ai đến mua ăn cũng hết lời khen bánh mì Việt Nam. Họ nhận xét dù là một món ăn ngoại, tuy nhiên lại hết sức dễ thưởng thức và là việc phối hợp đậm đà giữa toàn bộ Nguyên vật liệu trong. Nhiều khách Đức xác định bánh mì Việt Nam độc đáo và không giống nhau không giống bất kể loại bánh nào ở Đức bởi phía bên trong có thịt xíu mại, pate lạ miệng”, chị tự hào.

Chủ nhà hàng Việt Nam ở Hamburg: Tự hào người Đức mê bánh mì - ảnh 6

Ổ bánh mì giá 5,5 euro của bếp chị Lam

Anh Trương Văn Kiều (39 tuổi, ck chị Lam) là người sát cánh đồng hành cùng chị điều hành những hoạt động và sinh hoạt của siêu thị. Anh cho thấy mình phụ trách chính trong việc phân phối thực phẩm châu Á đến những nhà hàng quán ăn ở Đức và khu vực lân cận, còn vợ thì đảm nhiệm công việc ở khu vực bếp sản xuất. “Được mang những món ăn Việt sang đây, gắn bó với nó thường ngày là thú vui, niềm hạnh phúc của vợ ck tôi”, anh nói.

thời hạn tới, vợ ck chị Lam dự tính sẽ tiếp tục mở rộng thực đơn món Việt, lạ biệt là bánh mì như bán thêm bánh mì chay, để phục vụ thêm nhu yếu phong phú của khách. Đó cũng là cách chị chủ trổ tài tình yêu với đồ ăn uống hàng ngày Việt ở thành phố xinh đẹp giữa lòng nước Đức.


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Tự hào người Đức mê bánh mì

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *