Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
27 lượt xem

Trứng luộc không nên cho trực tiếp vào trong nồi, thêm một ở đây khỏe mạnh trứng mềm ngon tuyệt vời cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Trứng luộc không nên cho trực tiếp vào trong nồi, thêm một ở đây khỏe mạnh trứng mềm ngon tuyệt vời





Luộc trứng ngoài việc phải để ý về thời hạn mà phương pháp luộc đúng cũng khiến cho trứng ngon hơn rất nhiều.


Từ lâu, trứng đã được xem như là thực phẩm đủ dinh dưỡng tuyệt vời bởi chúng chứa nhiều protein rất tốt cùng với rất nhiều chất quan trọng cho thể chất con người. Trứng cũng rất được biết đến là vật liệu đa năng, làm phong phú thêm khẩu vị mó năn mà không làm mất đi vị ngon của món chính.

so với bữa sáng, một quả trứng luộc nóng hổi dường như là một “cứu tinh” cho những ngày bận rộn. Nhiều người nghĩ rằng, trứng chỉ việc cho vào nước sôi rồi vớt ra là ăn ngon lành. tuy nhiên nếu để ý đến phương pháp luộc trứng thì chắc khỏe món ăn này sẽ thật tuyệt vời hơn rất nhiều.


Trứng luộc không nên cho trực tiếp vào nồi, thêm 1 bước này đảm bảo trứng mềm ngon hoàn hảo - 1

Về thời hạn luộc trứng, những mốc thời hạn người cần lưu ý là:

– từ một-2 phút: trứng chưa chín trọn vẹn

– Từ 3-5 phút: Lòng trắng sẽ hơi đông lại, lòng đỏ vẫn ở dạng lỏng. Nếu vớt trứng ra trong thời điểm này mà không ăn được mọi người cũng trọn vẹn có thể để làm món trứng bác với quả cà chua.

– Từ 6-10 phút: Đây được xem như là thời điểm “vàng” khi luộc trứng. Trứng lúc này còn có lòng trắng mềm, lòng đỏ vừa chín tới với phần giữa lòng đỏ còn hơi mềm mà mọi người vẫn quen gọi là trứng lòng đào, vô cùng ngon và thích mắt.

– Từ 12-15 phút: Trứng đã chín già, lòng trắng và lòng đỏ chín trọn vẹn, lòng đỏ được màu vàng nhạt ăn sẽ hơi khô.

sát bên mặt thời hạn, muốn trứng luôc thật chín hơn thì không nên thả ngay vào trong nồi. Trứng sau thời điểm lấy ra từ tủ lạnh, nên ngâm trong nước khoảng 15 phút để trứng có độ ẩm trước khi luộc. Nhờ có ở đây, trứng luộc khỏe mạnh sẽ mềm hơn rất nhiều.

Trứng luộc không nên cho trực tiếp vào nồi, thêm 1 bước này đảm bảo trứng mềm ngon hoàn hảo - 3

Ngoài ra, khi luộc trứng mọi người cũng trọn vẹn có thể thêm vào trong nồi nước 1 thìa nhỏ giấm trắng. Trong quy trình luộc giấm và vỏ trứng sẽ có được được phản ứng oxy hóa khiến cho vỏ mềm hơn và rất dễ tách bóc sau thời điểm đã nấu cho chín.

Lưu ý khi luộc trứng:

– giữ lửa vừa và nhỏ trong quy trình luộc

– Thỉnh thoảng khuấy nồi trứng luộc để tránh lòng đỏ bị lệch tâm

– Ngay sau thời điểm trứng chín, vớt ra tô nước lạnh ngâm khoảng 30 giây.

Nguồn: https://arttimes.vn/am-thuc/trung-luoc-khong-nen-cho-truc-tiep-vao-noi-them-1-buoc-nay-dam-bao-t…

Khi hấp cá nên dùng nước nóng hay nước lạnh? Làm sai cá sẽ tanh và không ngon

Cá có rất vô số cách tiến hành, tuy nhiên cách tốt nhất để giữ lại được giá trị đủ dinh dưỡng là hấp.


Theo HỒNG NGỌC (Theo Aboluowang) (Arttimes)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Trứng luộc không nên cho trực tiếp vào trong nồi, thêm một ở đây khỏe mạnh trứng mềm ngon tuyệt vời

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *