Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
15 lượt xem

Trứng gà rẻ tuy nhiên ăn trứng bao nhiêu là đủ? tuyệt đối không làm điều này khi mua trứng để giữ lại an toàn và tin cậy cho toàn bộ mái ấm gia đình fan cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Trứng gà rẻ tuy nhiên ăn trứng bao nhiêu là đủ? tuyệt đối không làm điều này khi mua trứng để giữ lại an toàn và tin cậy cho toàn bộ mái ấm gia đình fanTrứng gà khi mua về tuyệt đối không rửa vì sẽ làm mất đi lớp màng bảo vệ phía phía bên phía ngoài vỏ trứng. những vi khuẩn như Salmonella, virus H1N1, nấm mốc, bụi trong không khí… thường rất có thể thẩm thấu vào phần nằm trong trứng.


thời hạn gần đây, trứng gà được bày bán nhiều với giá rẻ bất thần trên một số trong những những tuyến phố Hà Nội Thủ Đô. Tranh thủ thời điểm trứng rẻ, nhiều người tiêu dùng về tích trữ để ăn dần. Tuy nhiên, trong quy trình bảo vệ trứng nhiều người mắc một sai lầm nghiêm trọng, đó là thói quen rửa thật sạch sẽ trước khi tiết kiệm.

một số trong những bà nội trợ cho rằng trong quy trình vận chuyển trứng dễ dính bụi bẩn, thậm chí dính cả phân nên phải rửa sạch để vi khuẩn không lây nhiễm ra những thực phẩm khác. Tuy nhiên, đây rất có thể là nguyên nhân gây bệnh cho toàn bộ mái ấm gia đình.

Vì sao không nên rửa vỏ trứng gà trước khi tích trữ?


Trứng gà rẻ nhưng ăn trứng bao nhiêu là đủ? tuyệt đối không làm điều này khi mua trứng để giữ an toàn cho cả gia đình bạn - 1

Hình ảnh minh họa

Theo những nhân viên nông nghiệp, vỏ trứng được cấu trúc thiết yếu từ muối hạt canxi (93,5%) có tác dụng bảo vệ những thành phần viền trong của trứng. Trên mặt phẳng của vỏ trứng có những lỗ khí kích thước rất nhỏ, người ta đã đếm được 7.000 – 7.600 lỗ khí trên mặt phẳng vỏ trứng, độ dày vỏ khoảng 0,2 – 0,4 mm. tiếp sau đó đến hai lớp màng vỏ được cấu trúc từ sợi keratin đan chéo cánh vào nhau. Một lớp dính sát vào vỏ còn phần viền trong dính sát vào lớp lòng trắng ngoài. Độ dày của hai lớp màng này khoảng 0,057 – 0,069 mm, cả hai lớp đều sở hữu lỗ cho không khí đi vào phần nằm trong giúp cho phôi hô hấp, phát triển.

Trong quy trình rửa trứng sẽ làm mất đi lớp màng bảo vệ phía phía bên phía ngoài vỏ trứng, những vi khuẩn như Salmonella, virus H1N1, nấm mốc, bụi trong không khí… thường rất có thể thẩm thấu vào phần nằm trong trứng. Khi xâm nhập vào trong quả trứng, vi khuẩn rất có thể tận dụng chất đủ dinh dưỡng có trong trứng để nhân lên.

Để bảo vệ trứng an toàn và tin cậy, những nhân viên khuyến cáo khi mua trứng về chỉ nên dùng khăn ướt lau qua một lượt cho hết bụi bẩn rồi bảo vệ trong tủ lạnh, tránh vi khuẩn từ vỏ trứng lây lan sang những loại thức ăn khác.

Trứng gà để được bao lâu thì an toàn và tin cậy?

Trứng gà rẻ nhưng ăn trứng bao nhiêu là đủ? tuyệt đối không làm điều này khi mua trứng để giữ an toàn cho cả gia đình bạn - 2

Hình ảnh minh họa

Tùy vào điều kiện bảo vệ sẽ quyết định trứng gà để được bao lâu. thường thì, trứng gà để ở nhiệt độ phòng thường thì rất có thể tạo được trong khoảng chừng 7 – 10 ngày. Trứng gà để tủ lạnh hoặc được bảo vệ lạnh đúng cách dán rất có thể tạo được khoảng 5 – 6 tuần.

Tuy nhiên, theo những nhân viên đủ dinh dưỡng, người tiêu dùng chỉ nên tận dụng trứng gà trong thời hạn tối đa là 30 ngày khi bảo vệ lạnh thích hợp tính từ thời điểm ngày sản xuất. Nếu người tiêu dùng mua trứng ngoài chợ và không biết rõ ràng ngày sản xuất thì nên dùng trứng trong tối đa 3 tuần từ lúc mua.  

Ăn trứng gà để lâu tác động thế nào đến sức mạnh?

Trứng gà rẻ nhưng ăn trứng bao nhiêu là đủ? tuyệt đối không làm điều này khi mua trứng để giữ an toàn cho cả gia đình bạn - 3

Hình ảnh minh họa

nguy hại thứ nhất khi ăn phải trứng quá hạn đó là nhiễm khuẩn Salmonella, đấy là một dạng ngộ độc thực phẩm. Salmonella là một loại vi khuẩn rất có thể phát triển cả trên vỏ và phần nằm trong tim đỏ và lòng trắng trứng. Nhiễm khuẩn Salmonella xảy ra do ăn phải trứng quá hạn, tiết ra trứng không đúng cách dán, trứng chưa được tiệt trùng.

những triệu chứng của nhiễm khuẩn Salmonella rất có thể bao hàm: bệnh tiêu chảy, chuột rút ở bụng, sốt, nôn ói. những triệu chứng thường phát triển từ 6–48 giờ sau thời điểm ăn trứng bị nhiễm độc và kéo dãn trong khoảng chừng 4–7 ngày. Hầu hết mọi người phục hồi sau thời điểm nhiễm vi khuẩn Salmonella mà không nên dùng kháng sinh. 

Tuy nhiên, những người gặp phải những triệu chứng nghiêm trọng rất có thể phải nhập viện. 

Ăn trứng gà bao nhiêu là đủ?

Trứng là món ăn mê hoặc với nhiều lứa tuổi, tuy nhiên chỉ nên ăn với mức độ vừa phải. Theo khuyến cáo, nên căn cứ vào trong tuổi và cơ địa mỗi người để tính toán lượng trứng thích hợp.

Trứng gà rẻ nhưng ăn trứng bao nhiêu là đủ? tuyệt đối không làm điều này khi mua trứng để giữ an toàn cho cả gia đình bạn - 4

Hình ảnh minh họa

Với trẻ nhỏ dưới 5-6 tháng một tuần chỉ nên ăn 3 lần, mỗi lần một nửa lòng đỏ trứng gà dưới dạng nhuyễn như nấu bột hay nấu cháo.

Với trẻ trên 7 tháng mỗi bữa cơm 50% lòng đỏ trứng gà.

Với trẻ từ 8 – 9 tháng tuổi, mỗi bữa cơm 1 lòng đỏ trứng gà

Với trẻ từ 10 – 12 tháng tuổi cho ăn cả lòng đỏ và lòng trắng và mỗi bữa cơm 1 quả

Với trẻ từ là một trong những – 2 tuổi ăn từ 3 – 4 quả/tuần

Với người lớn một tuần chỉ nên ăn 3-4 lần trứng gà.

Với người bị cao huyết áp hoặc cholesterol máu cao vẫn rất có thể ăn trứng. Tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 lần trong một tuần.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/trung-ga-re-nhung-an-trung-bao-nhieu-la-du-tuyet-doi-khong-lam…

Đây là lý do trứng gà giá rẻ được bán tràn lan ở vỉa hè Hà Nội, chuyên gia chỉ rõ 4 mẹo chọn trứng gà sạch và ngon không phải ai cũng biết

Nhiều người thấy trứng gà rẻ quá không dám mua, tôi mua về ăn thử thấy không khác gì trứng mua 35.000 đồng/chục ở chợ. Vì vậy, tôi mua về cất tủ lạnh ăn dần.


Theo M.H (mái ấm gia đình & Xã hội)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Trứng gà rẻ tuy nhiên ăn trứng bao nhiêu là đủ? tuyệt đối không làm điều này khi mua trứng để giữ lại an toàn và tin cậy cho toàn bộ mái ấm gia đình fan

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *