Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
30 lượt xem

trọn vẹn có thể ăn thức ăn rơi xuống đất không? nhân viên chỉ ra điều quan trọng hơn quy tắc 5 giây cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây trọn vẹn có thể ăn thức ăn rơi xuống đất không? nhân viên chỉ ra điều quan trọng hơn quy tắc 5 giây

Có lẽ nhiều người biết tới quy tắc 5 giây khi thức ăn rơi xuống đất tuy nhiên liệu điều này còn có an toàn và tin cậy không?


trong lúc ăn, nếu chẳng may làm rơi thức ăn xuống bàn hoặc xuống đất, ai đó sẽ hét lên là “lượm nó lên ngay” và tiếp sau đó nói với tín đồ rằng “trọn vẹn có thể ăn nó trong vòng 5 giây”. trong lúc nhiều người sẽ ăn thứ đó ngay lập tức hoặc sau khoản thời hạn lau qua một ít, tuy nhiên những nhân viên tin rằng vẫn có một ít rủi ro. Vậy thì rốt cuộc nhặt thức ăn lên và ăn ngay sau khoản thời hạn rơi hay là nên vứt bỏ? những nhân viên tại đây sẽ tìm thấy câu vấn đáp.


Có thể ăn thức ăn rơi xuống đất không? Chuyên gia chỉ ra điều quan trọng hơn quy tắc 5 giây - 1

5 giây không đủ an toàn và tin cậy

Người ta tin rằng, chỉ trong 5 giây vi khuẩn hay vi trùng không thể nhiễm vào thực phẩm một kiểu nhanh gọn lẹ như vậy. Thế tuy nhiên, tiến sĩ Meredith Agle thuộc Đại học Illinois tại Urbana-Champaign (Mỹ) đã tiến hành một nghiên cứu và thử nghiệm và phân tích có liên quan tới vấn đề này. Ông muốn biết liệu thức ăn nhặt lên trong vòng 5 giây có thực sự an toàn và tin cậy để ăn hay là không.

Tiến sĩ Meredith Agle cùng với một sinh viên tên Jillian Clarke tiến hành một thí nghiệm có liên quan, đó là làm rớt bánh quy và kẹo dẻo xuống 2 loại nền gạch không giống nhau (thô và mịn), có một lượng vi khuẩn E. Coli nhất định trên cả 2 loại gạch.

Có thể ăn thức ăn rơi xuống đất không? Chuyên gia chỉ ra điều quan trọng hơn quy tắc 5 giây - 3

Về vấn đề này, tiến sĩ Meredith Agle cho thấy rằng, chỉ trong vòng gần đầy 5 giây, vi khuẩn đã dính vào thức ăn. Tuy nhiên, khi chuyển sang thực phẩm có chứa nước như kem, thành quả có chút mới lạ hơn.

Ngoài ra, tiến sĩ Meredith Agle cũng tiến hành một cuộc thử nghiệm khác và phát hiện ra rằng, phái nam tin vào quy tắc 5 giây hơn phái nữ. Nếu 2 loại thực phẩm là súp lơ và các loại bánh kẹo rơi xuống đất, hầu hết mọi người sẽ chọn ăn các loại bánh kẹo chứ không phải súp lơ.

Sàn khô trọn vẹn có thể sạch hơn tín đồ tưởng

ban sơ, Jillian Clarke tích lũy vi sinh vật trên những tầng phòng thí nghiệm, giảng đường kính trắng, ký túc xá, căng-tin và muốn tìm hiểu xem có bao nhiêu vi sinh vật ở những nơi này.

Tiến sĩ Maridiz nói rằng, khi phân tích những mẫu tích lũy được, họ thấy rằng chúng chứa rất ít vi sinh vật. Theo quan điểm vi sinh học, sàn nhà thực sự trọn vẹn có thể sạch hơn mong đợi vì khi sàn khô và không tồn tại độ ẩm, hầu hết những mầm bệnh như vi khuẩn Salmonella, Listeria hoặc E. coli không thể tồn tại.

Có thể ăn thức ăn rơi xuống đất không? Chuyên gia chỉ ra điều quan trọng hơn quy tắc 5 giây - 4

Không nên ăn thức ăn đã rơi xuống đất

Ruth Frechman, phát ngôn viên của Hiệp hội đủ chất Mỹ cho thấy: “sau khoản thời hạn thức ăn rơi xuống đất, tốt hơn tín đồ nên rửa sạch trước khi ăn vì vi khuẩn có ở khắp mọi nơi.

một số trong những loại vi khuẩn như Bacillus trọn vẹn có thể gây ra những bệnh liên quan tới đường kính trắng tiêu hóa như sốt, tiêu chảy và triệu chứng tựa như cúm. thời hạn khởi phát những rối loạn cơ chế thưởng thức kéo dãn dài từ 24 tiếng Tính đến 1 tuần. Vì vậy, nếu như khách hàng ăn thức ăn rơi xuống đất chứa vi khuẩn vào vào trong ngày đầu tuần và sẽ cảm thấy buồn nôn vào vào trong ngày cuối tuần.

Nếu thực phẩm khô và không dính nước, sẽ ít có tài năng bị vi khuẩn xâm nhập. Khi thức ăn bị rơi, dù chạm vào mặt phẳng nào đi chăng nữa cũng không nên ăn, tuy vậy trông nó vẫn rất sạch. trong cả khi nó rơi xuống một nơi thật sạch và có tiệt trùng, tín đồ cũng không nên ăn vì đế giầy của mọi người chứa vi khuẩn và nó sẽ bám trên mặt sàn”.

sau cuối, tín đồ lưu ý rằng vi khuẩn có ở khắp mọi nơi, trong cả những mặt phẳng trông thật sạch vẫn chứa đựng vi trùng. Nếu lần sau chẳng may thức ăn đắt tiền hoặc món tín đồ thích rơi xuống đất mà phân vân không biết có nên ăn không, tốt nhất tín đồ không nên lấy sức mạnh của tôi ra đánh cược như vậy.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/co-the-an-thuc-an-roi-xuong-dat-khong-chuyen-gia-chi-ra-dieu-quan-trong-…

3 món canh là thuốc bổ siêu tốc cho cơ thể, giúp hồi phục thể lực nhanh chóng

Những món canh này rất cung cấp nhiều dinh dưỡng, thích hợp cho những người cần hồi phục sức mạnh sau khoản thời hạn bị bệnh hoặc kiệt sức sau một ngày dài thao tác làm việc vất vả.


Theo Phan Hằng (Theo Helloyishi) (Báo GT)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: trọn vẹn có thể ăn thức ăn rơi xuống đất không? nhân viên chỉ ra điều quan trọng hơn quy tắc 5 giây

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.