Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
115 lượt xem

Trời nóng đến mấy cũng tuyệt đối không bảo vệ những thực phẩm này trong tủ lạnh cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Trời nóng đến mấy cũng tuyệt đối không bảo vệ những thực phẩm này trong tủ lạnhTủ lạnh rất có thể giúp bảo vệ thực phẩm và kéo dãn thời hạn tận dụng của thực phẩm. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào thì cũng rất có thể giữ trong tủ lạnh và nếu không được bảo vệ đúng cách dán rất có thể khiến cho thực phẩm dễ bị hư hại, thậm chí biến chất gây hại cho sức mạnh.


Trời nóng đến mấy cũng tuyệt đối không bảo quản những thực phẩm này trong tủ lạnh - 1

quả cà chua

Chỉ nên bảo vệ trong tủ lạnh khi quả cà chua đã quá chín để ngăn không cho quả cà chua tiếp tục thật chín. sau khoản thời hạn lấy quả cà chua chín ra khỏi tủ lạnh, người nên chờ vài phút rồi mới tiết ra để khôi phục mùi vị của quả cà chua. Cách bảo vệ quả cà chua trong tủ lạnh rất có thể làm quả cà chua bị giảm mùi vị và đủ chất của thực phẩm này. Vì thế, cách tốt nhất là người nên bảo vệ quả cà chua ở ngoài tủ lạnh và tận dụng ngay lúc quả cà chua đã chín.

Mật ong

Mật ong khi được bảo vệ ở nhiệt độ thấp hơn 18 độ C sẽ tiến hành quy trình kết tinh hay còn gọi là lắng đường kính trắng, hệ quả là mật ong bị biến chất, không những làm mất đi mùi vị thuở đầu mà còn làm suy tiêu giảm giá trị đủ chất. thực tiễn, mật ong nguyên chất có thời hạn bảo vệ từ là một – 2 năm trong nhiệt độ thường.

Vậy nên, đừng lo ngại nếu như người để mật ong ở phía phía bên phía ngoài mà không đưa chúng vào tủ lạnh, điều này giúp khỏe mạnh dưỡng chất quý giá trong mật ong được giữ lâu hơn.

Hành, tỏi

một số trong những loại thực phẩm chỉ ưa mát chứ không phù thích hợp với môi trường thiên nhiên lạnh như hành, tỏi,… Vì thế, người nên bảo vệ những thực phẩm này ở nơi tối và tránh xa nguồn nhiệt.

Trời nóng đến mấy cũng tuyệt đối không bảo quản những thực phẩm này trong tủ lạnh - 2

Cà tím

Cà tím là loại rau trái cây nhạy cảm với nhiệt độ, và để lâu trong tủ lạnh thực sự rất có thể gây hại. Dưới 10 độ C rất có thể làm hỏng kết cấu cũng như mùi vị của cà tím. Cà tím nên được bảo vệ ở nhiệt độ phòng và tránh xa những loại trái cây và rau trái cây khác.

Bí ngô

một số trong những người rất có thể muốn để bí ngô cỡ vừa và nhỏ trong tủ lạnh để bảo vệ. Tuy nhiên, môi trường thiên nhiên lạnh rất có thể dễ làm hỏng bí ngô. Chúng cần phải bảo vệ trong môi trường thiên nhiên khô ráo, thông thoáng chứ không phải tủ lạnh.

Dưa chua

Hầu hết những loại dưa chua đều được bảo vệ trong tủ lạnh, tuy nhiên thực sự không quan trọng. Hầu hết những loại dưa muối bột đều sở hữu hàm lượng muối bột cao, không cần bỏ tủ lạnh.

Bánh mì

Bánh mì để trong tủ lạnh sẽ trở nên khô, cứng, thậm chí còn dễ bị hỏng hơn. Nhiều trường hợp, bánh mì để ở nhiệt độ tủ lạnh còn tồn tại Xu thế hút không khí, khiến cho chúng dễ bị nấm mốc, ăn vào không tồn tại lợi cho sức mạnh. Chính vì vậy, sau khoản thời hạn mua bánh mì, người nên tận dụng chúng càng nhanh càng tốt, tránh quá lâu vì rất có thể gây bệnh. Nếu muốn bảo vệ lâu dài, hãy giữ nó trong ngăn đá (thực tiễn rất có thể bảo vệ từ 2 hoặc 3 tháng). Cần rã đông ở nhiệt độ phòng hoặc dùng máy nướng bánh mì khi muốn tái tận dụng.

Giấm

Giấm rất có thể tự bảo vệ và gần như không tồn tại hạn tận dụng. Sau một thời hạn dài, giấm trắng không thay đổi tuy nhiên những loại giấm ngâm tỏi, hành tây, hẹ tây hoặc rau củ thơm cần bảo vệ lạnh.

Trời nóng đến mấy cũng tuyệt đối không bảo quản những thực phẩm này trong tủ lạnh - 3

Hạt cà phê

người không nên bảo vệ cà phê trong tủ lạnh vì hạt cà phê rất dễ hút ẩm. Cách bảo vệ hạt cà phê tốt nhất là cho vào hộp hoặc lọ có nắp đậy đậy kín rồi để ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng. người cũng rất có thể dùng cà phê ngay sau khoản thời hạn rang (càng sớm càng tốt) để cà phê vẫn tồn tại mùi vị vừa thơm vừa ngon.

Phô mai

sẽ ngon hơn nhất nếu dùng ở nhiệt độ phòng. tuy nhiên tương tự như toàn bộ thực phẩm làm từ động vật hoặc những thành phầm động vật, nó nên được bảo vệ trong tủ lạnh. Bọc phô mai cứng bằng giấy trước rồi mới bọc nilon phía phía bên phía ngoài để sở hữu thành quả tốt nhất. Lấy phô mai ra ngoài khoảng một giờ trước khi ăn.

Dầu, mỡ ăn

Lưu trữ dầu, mỡ ăn trong ngăn lạnh khiến cho lớp dầu trở nên dày tương tự như bơ vậy, gây khó khăn khi tận dụng khi nấu ăn vì mọi người sẽ phải mất một thời hạn để chúng tan thành chất lỏng.

Chuối

so với những quả chuối chưa chín hẳn, nếu để chuối trong tủ lạnh thì sẽ không còn thể chín thêm. Trong điều kiện nhất định, chuối còn chuyển sang nhão, bị thâm đen bởi thành phần đủ chất của enzyme trong chuối đã biết thành phá vỡ.

Còn với những quả chuối đã chín, người cũng rất có thể bảo vệ chúng trong tủ lạnh như những loại thực phẩm khác.

Khoai tây

Theo Cơ quan Tiêu chuẩn xác Thực phẩm Mỹ, để khoai tây trong tủ lạnh là cách bảo vệ “tử vong người”, gây hại cho sức mạnh. Bởi lúc này, thành phần tinh bột trong khoai tây được chuyển hóa thành đường kính trắng. Trong quy trình chiên hoặc nướng, đường kính trắng kết thích hợp với axit amin asparagine tiết ra chất acrylamide hóa học, rất có thể hình thành ung thư.

Cách bảo vệ khoai tây đúng chuẩn xác là để chúng ở nơi khô ráo, thông thoáng.

Khoai lang

bảo vệ khoai lang trong tủ lạnh làm thay đổi thành phần tinh bột trong khoai lang, khiến cho thực phẩm mất đi mùi vị ngon lành, cung cấp nhiều dinh dưỡng. Tốt nhất là nên bảo vệ khoai lang ở nhiệt độ phòng, trong khu vực thông thoáng, thông thoáng.

Nguồn: https://tienphong.vn/troi-nong-den-may-cung-tuyet-doi-khong-bao-quan-nhung-thuc-pham-nay-trong-t…

Lan truyền cách sai lầm trong bảo quản trái bơ – có thể là nguồn nuôi dưỡng vi khuẩn nguy hiểm

Hiện đang là mùa của quả bơ, giá thành khá rẻ và nhiều người muốn giữ cho quả bơ tươi đã học theo kiểu bảo vệ bơ sai lầm trên social. Cục vận hành Thực phẩm và…


Theo Thanh Huyền (Tiền Phong)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Trời nóng đến mấy cũng tuyệt đối không bảo vệ những thực phẩm này trong tủ lạnh

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *