Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
38 lượt xem

Trao ngàn yêu thương đến phụ nữ Việt Nam cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Trao ngàn yêu thương đến phụ nữ Việt Nam

Trao ngàn yêu thương đến phụ nữ Việt Nam - Món ngon với khoai tây Mỹ  - ảnh 1

Lê Xuân Tâm sinh vào năm 1975 tại Quảng Bình, là một đầu bếp có hơn 10 năm kinh nghiệm ở vị trí bếp trưởng nhà hàng quán ăn 5 sao tại TP.HCM. Anh sở hữu một bộ sưu tập những phần thưởng danh giá mà bất kể đầu bếp nào thì cũng phải ao ước.

Tại buổi hướng dẫn nấu ăn, đầu bếp Lê Xuân Tâm share: “Khoai tây của Mỹ là một loại rau xanh củ chứa nhiều chất đủ dinh dưỡng. Trung bình một khoai tây tầm 148 g chứa tới 27 mg vitamin C, đóng góp 30% nhu yếu khuyến nghị lượng vitamin C thể chất cần trong một ngày”.

Dưới đấy là cách nấu 3 món ăn đủ dinh dưỡng được Chef Lê Xuân Tâm share với chị em:

Gnocchi khoai tây Mỹ với tôm & xốt quả cà chua

Trao ngàn yêu thương đến phụ nữ Việt Nam - Món ngon với khoai tây Mỹ  - ảnh 2

Mô tả món ăn: Món gnocchi khoai tây Mỹ với tôm có kết cấu mềm dai, thơm béo của phô mai và vị chua của xốt quả cà chua tiết ra món ăn rất đã mắt, rất dễ ăn và cung cấp bồi bổ chất dinh dưỡng.

vật liệu: gnocdchi potato

  • Khoai tây tím của Mỹ: 1 kg
  • Bột mì: 250 g
  • Lòng đỏ trứng: 2 cái
  • Bột phô mai Parmesan: 100 gr
  • muối bột và tiêu để nêm

vật liệu: xốt quả cà chua

  • Tôm: 600 gr
  • quả cà chua bi: 200 gr
  • Xốt quả cà chua 1 tin (250 gr)
  • Tỏi: 50 gr
  • Ớt cắt mỏng mảnh: 1 pc
  • Húng tây cắt từng miếng nhỏ: 10 pcs
  • Dầu Olive: 100 ml
  • Phô mai Parmesan: 50 gr
  • Rượu trắng: 100 ml

Phương pháp tiết ra:

  • Khoai tây tím hấp (luộc hoặc nướng) cho chín, tiếp sau đó nghiền nhuyễn mịn khoai qua rây lọc. Cho vào 2 lòng đỏ trứng gà, bột mì, phomai bột, và ít muối bột tiêu rồi trộn lẫn cho đều hỗn hợp. tận dụng tay nhào bột khoảng 5 phút đến khi khối bột kết dính, dẻo mịn, không dính tay là được.
  • Chia bột thành từng phần nhỏ vo tròn, tiếp sau đó dùng cái nĩa ấn nhẹ từng viên bột theo đường kính trắng cong của chiếc nĩa để tạo hình.
  • Luộc gnocchi với nước sôi và ít muối bột, ít dầu. Khi gnocchi nổi lên mặt nước vớt ra ngâm trong nước đá, vớt ra để ráo khi gnocchi đã săn cứng lại.
  • Làm xốt quả cà chua: tôm sú lột vỏ chừa đuôi, lấy sạch chỉ đen của tôm. Dùng chảo cho một ít dầu, xào tỏi và ớt vừa thơm, cho tôm sú vào xào vừa chín, cho một ít rượu trắng vào, hâm nóng tiếp sau đó cho quả cà chua bi, lá quế và xốt quả cà chua vào.
  • hâm nóng hỗn hợp xốt tiếp sau đó cho gnocchi vào và lắc đều toàn bộ hỗn hợp cho quyện vào nhau, nêm và nếm lại vừa vị là được. Trang trí ra dĩa: rắc thêm một phần hai phô mai bột trên mặt.

Khoai tây Mỹ với xốt truffle ponzu mayo

Trao ngàn yêu thương đến phụ nữ Việt Nam - Món ngon với khoai tây Mỹ  - ảnh 3

n

Mô tả món ăn: Món khoai tây chiên vàng giòn được phủ nhẹ lớp phomai và ít dầu nấm tạo vị thơm lạ biệt khi sử dụng kèm với hỗn hợp xốt ponzu hòa lẫn cùng mayo & vị nấm truffle đem lại phong thái mới lạ.

vật liệu:

  • Khoai tây Mỹ 600-800 gr
  • Phô mai Parmesan 100 gr
  • Dầu Truffle 50 gr
  • muối bột

vật liệu: truffle ponzu mayo

  • Mayo: 300 gr
  • Xốt Ponzu 35 gr
  • Tỏi 5gr
  • muối bột 2g
  • Truffle juice 15 gr
  • Dầu Truffle 20 gr
  • Truffle paste 15 gr

Phương pháp tiết ra:

  • Bật lò nướng không dầu hay lò chiên ở nhiệt độ 170 độ C.
  • toàn bộ hỗn hợp làm xốt cho vào 1 cái tô trộn dùng cây trộn lẫn cho đều tay cho hỗn hợp tan đều.
  • Múc ra chén vừa đủ khi sử dụng.
  • Lò nóng cho khoai tây vào rán hay nướng, sao cho khoai tây vàng giòn là được.
  • Lót khăn giấy thấm dầu ở dưới lắc đều sao cho khoai loại bỏ bớt dầu.
  • tiếp sau đó rắc phô mai parmesan và dầu nấm truffle cho bám đều lên mặt phẳng khoai tây.
  • trình diễn ra dĩa dùng kèm với xốt đã làm.

Bánh xếp khoai tây Mỹ nhân mứt dâu theo kiểu Hàn Quốc Quốc

Trao ngàn yêu thương đến phụ nữ Việt Nam - Món ngon với khoai tây Mỹ  - ảnh 4

Mô tả món ăn: Món bánh khoai tây được chiên vàng giòn, thơm và có vị ngọt của dâu rất tương thích cho trẻ em, dùng cho buổi sáng hay món tráng miệng sau buổi ăn chính.

vật liệu:

  • Khoai tây nâu (russet) của Mỹ: 500 gr
  • Bột nếp: 150 gr
  • đường kính trắng trắng: 50 gr
  • Trứng: 2 quả
  • Sữa không đường kính trắng:100 ml
  • Mứt dâu: 1 tin
  • một phần hai vanilla essence
  • muối bột
  • dầu rán

Phương pháp tiết ra:

  • Khoai tây hấp (luộc hoặc nướng) cho chín, tách bóc vỏ tiếp sau đó tán nghiền nhuyễn lúc đang còn nóng. Dùng 1 cái tô cho trứng gà, đường kính trắng, sữa tươi, vanilla và bột nếp vào trộn lẫn cho đều, tận dụng tay nhồi nhẹ tay đến lúc hỗn hợp thành khối mịn đều và không dính tay là được.
  • Chia bột thành từng phần nhỏ (40-50 gr).
  • Vo tròn bột ấn 1 lỗ nhỏ làm cho mứt dâu vào ở giữa, tiếp sau đó gói kín vo tròn bột lại, tận dụng tay ấn dẹp nhẹ.
  • Tiếp tục làm cho hết hỗn hợp để lại.
  • Làm nóng dầu trong chảo, cho bánh vào rán, khi mặt bánh đã chín và ngả màu vàng đẹp thì trở mặt để lại cho chín vàng đều 2 mặt.
  • Xếp bánh ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Trang trí ra dĩa và thưởng thức lúc bánh còn nóng.

Vài nét về Potatoes USA

Potatoes USA là tổ chức tiếp thị cho 2.500 nhà trồng khoai tây thương mại trên khắp Hoa Kỳ, tiếp thị cho năm loại thành phầm khoai tây chính bao hàm: khoai tây tươi dùng để làm nấu nướng, khoai tây tươi dùng để làm sản xuất chip, khoai tây giống, thành phầm khoai tây ướp đông và những thành phầm khoai tây khử nước.

Để hiểu thêm ví dụ, vui lòng truy vấn website: www.potatoesusa-vietnam.com

Quý vị cũng rất có thể liên lạc với văn phòng PR Consultants là thay mặt đại diện của Potatoes USA tại Việt Nam, điện thoại thông minh: +84-28-39301740, email: annaa@prcon.com


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Trao ngàn yêu thương đến phụ nữ Việt Nam

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.