Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
17 lượt xem

Top 5 món ăn kỳ lạ nhất Nhật phiên bản, khác quốc tế rất ít người dám thử cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Top 5 món ăn kỳ lạ nhất Nhật phiên bản, khác quốc tế rất ít người dám thử

Nhật phiên bản nổi tiếng trên toàn toàn toàn cầu với rất nhiều món ngon, tuy nhiên 5 món tại đây không phải ai cũng đã từng được thử và “dám” thử.


1. Natto

Natto là một món ăn nổi tiếng của Nhật phiên bản làm từ đậu nành lên men. Nó vô cùng tốt cho sức mạnh và nhiều người Nhật thích ăn trong ngẫu nhiên dở cơm nào.

Nó thường kết tương thích với cơm tuy nhiên cũng rất được dùng trong sushi hoặc là ramen. Nó có kết cấu hơi dính, mùi nồng không dễ chịu và khó ăn.

Top 5 món ăn kỳ lạ nhất Nhật Bản, du khách rất ít người dám thử - 1

2. Basashi (thịt ngựa)

Basashi là thịt ngựa xắt từng lát mỏng manh dưới dạng sashimi, một món ăn đặc sản của tỉnh Kumamoto, và có bán ở một trong những nhà hàng quán ăn và quán sushi trên khắp Nhật phiên bản. Ở nhiều nước châu Âu, người ta coi ngựa là tín đồ sát cánh và không ăn thịt chúng, tuy nhiên điều này không đúng ở Nhật phiên bản. Nhiều người Nhật mới lạ thích thịt ngựa dùng với với nước tương và tỏi.

Top 5 món ăn kỳ lạ nhất Nhật Bản, du khách rất ít người dám thử - 2

3. Shirako

Shirako được xem như là một món ngon ở Nhật phiên bản và được bán tại những nhà hàng quán ăn cũng như tại những siêu thị đắt tiền hơn. Shirako là túi đựng tinh trùng của cá, có kết cấu mềm, kem như bánh pudding và nó không tồn tại nhiều mùi vị. Shirako là một món ăn rất linh hoạt và rất có thể được ăn sống, chưng cách thủy, hấp hoặc phủ lên trên những món ăn khác.

Top 5 món ăn kỳ lạ nhất Nhật Bản, du khách rất ít người dám thử - 3

4. Sashimi gà sống

trong quy trình ăn thịt gà sống được xem như là tuyệt đối không nên ở Châu Âu và Châu Mỹ, thì ở Nhật phiên bản, gà sống được phục vụ khá thông dụng tại những nhà hàng quán ăn và quán bar. Nó thường được dùng với với chanh và kết cấu tương tự như sashimi cá.

lúc nghe nói về món ăn này, phản ứng thứ nhất của nhiều người là lo sợ vi khuẩn salmonella. Tuy nhiên, để giảm nguy cơ tiềm ẩn cho sức mạnh, sashimi được xắt từng lát mỏng manh từ phần ức phía bên trong của con gà, giúp làm giảm nguy cơ tiềm ẩn nhiễm khuẩn salmonella.

Nhiều nhà hàng quán ăn phục vụ món ăn này cũng lấy gà từ những trang trại nhỏ để khỏe mạnh gà tươi và rất unique, nhằm mục tiêu giảm nguy cơ tiềm ẩn ngộ độc salmonella.

Top 5 món ăn kỳ lạ nhất Nhật Bản, du khách rất ít người dám thử - 4

5. Thịt cá voi (kujira)

Thịt cá voi là một món ngon khác của Nhật phiên bản, thậm chí còn được cho rằng giúp chống lại chứng mất trí nhớ. Trái ngược với nhiều vương quốc khác, nơi việc săn bắt cá voi bị cấm và là một chủ đề gây tranh cãi, việc săn bắt cá voi vì mục đích thương mại vẫn tung ra ở Nhật phiên bản và nhiều người dân Nhật phiên bản không phản đối việc tiêu thụ thịt cá voi.

tuy vậy nó không là thực phẩm chính trong chính sách chính sách thưởng thức của người Nhật, tuy nhiên thịt cá voi vẫn đã làm được sẵn ở một trong những nhà hàng quán ăn. Cá voi là động vật có vú nên mùi vị của nó giống với động vật trên cạn hơn là cá.

Top 5 món ăn kỳ lạ nhất Nhật Bản, du khách rất ít người dám thử - 5

Nguồn: https://baogiaothong.vn/top-5-mon-an-ky-la-nhat-nhat-ban-du-khach-rat-it-nguoi-dam-thu-d573676.h…

6 sai lầm của người Việt khi ăn thịt bò không chỉ mất sạch dinh dưỡng mà còn rước độc vào thân

Thịt bò là thực phẩm quen thuộc của nhiều mái ấm gia đình người Việt. Tuy nhiên, rất nhiều người đang ăn sai cách khiến cho thịt bò mất sạch chất đủ chất, thậm chí gây hại cho cơ…


Theo Thùy Trang (Theo Tokyotreat) (Báo GT)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Top 5 món ăn kỳ lạ nhất Nhật phiên bản, khác quốc tế rất ít người dám thử

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *