Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
49 lượt xem

Tôm chiên xù sốt me đậm đà, ngon không cưỡng nổi cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Tôm chiên xù sốt me đậm đà, ngon không cưỡng nổi





Tôm chiên xù sốt me mê hoặc bởi vị chua nhuốt nhuốt từ nước cốt me kết tương thích với tôm giòn rụm bên phía ngoài, mềm ngọt phần nằm trong, rất kích thích vị giác.



Tôm chiên xù sốt me đậm đà, ngon không cưỡng nổi - 1

nguyên vật liệu:

– 400 gr tôm tươi

– 1 quả trứng gà

– 1 gói bột chiên xù

– một nửa gói bột chiên giòn

– Bột tỏi

– Nước cốt me

– Gia vị: Mắm, muối hạt, đường kính trắng, tiêu, tương ớt cay, tương cà

cách triển khai:

Tôm chiên xù sốt me đậm đà, ngon không cưỡng nổi - 3

– Tôm bóc tách vỏ, rút chỉ đen ở sườn lưng, chừa phần đuôi để khi chiên tôm tạo được hình dáng đẹp. Rửa sach tôm với hỗn hợp nước muối hạt loãng.

– Ướp tôm với cùng một thìa cà phê bột tỏi, 1/4 thìa cà phê gia vị bột canh, một nửa thìa cà phê hạt nêm cho thấm vị.

Tôm chiên xù sốt me đậm đà, ngon không cưỡng nổi - 4

– Cho một nửa gói bột chiên giòn vào đĩa tô, thêm vào 1/4 thìa cà phê muối hạt, 15ml nước và 1 quả trứng gà. Khuấy đều nguyên vật liệu Tính đến khi thành hỗn hợp bột sánh mịn, sền sệt là đạt.

– Lấy từng con tôm nhúng qua hỗn hợp bột ướt ở trên rồi lăn bột chiên xù bao đều những mặt. tuân theo thứ tự Tính đến hết.

Tôm chiên xù sốt me đậm đà, ngon không cưỡng nổi - 5

– Đun nóng dầu rán, thử đầu đũa thấy sủi tăm là đạt nhiệt độ. Lúc này người thả tôm tẩm bột vào rán vàng giòn đều những mặt ở lửa vừa. Khi đã đạt thì tăng lửa lớn chút cho tôm thoát dầu rồi vớt tôm ra cho vào giấy thấm dầu.

Tôm chiên xù sốt me đậm đà, ngon không cưỡng nổi - 6

– bê chảo lên trên bếp, cho vào 2 muỗng nhỏ canh dầu rán. Phi thơm tỏi, cho vào nước cốt me, đường kính trắng, nước lọc, tương cà, tương ớt cay, mắm theo công thức: 60 gr nước cốt me, 60 gr đường kính trắng, 60 gr nước lọc, 20 gr tương cà, 20 gr tương ớt cay, nêm và nếm lại cho vừa vị khuấy tan. Nấu trên lửa nhỏ tới khi sền sệt thì tắt lửa rồi nhắc xuống, múc ra để riêng.

– trình diễn tôm ra đĩa, khi ăn rưới đều nước sốt me lên trên là rất có thể thưởng thức.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-tom-chien-xu-sot-me-dam-da-ngon-khong-cuong-noi-a5…

Miến xào tôm kiểu Thái vừa ngon lại cực dễ làm

đó là một món ăn đổi gió cho mái ấm gia đình người những ngày chán cơm.


Theo Minh Hoa  (Người đưa tin)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Tôm chiên xù sốt me đậm đà, ngon không cưỡng nổi

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *