Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
35 lượt xem

Tình trạng thiếu trứng đang thúc đẩy yêu cầu nuôi gà tận nhà cafenet

Sự thiếu vắng nào đến trước: gà con hay trứng?

Hoảng sợ bởi giá trứng tăng đột biến, một số trong những người tiêu dùng đang tiến hành công việc để lành mạnh nguồn cung trong tương lai của chính họ. yêu cầu về gà con sẽ phát triển thành gà đẻ trứng — vốn đã tăng vọt khi đại dịch toàn toàn cầu bùng phát vào năm 2020 — lại tăng nhanh khi mùa bán thành phầm năm 2023 chính thức, khiến cho những trại giống phải chật vật để thỏa mãn nhu cầu yêu cầu.

Ginger Stevenson, giám đốc tiếp thị của Murray McMurray Hatchery ở Iowa, cho thấy: “Mọi người đều muốn có những lớp dày. Công ty của cô đang thiếu vắng một số trong những giống sản xuất trứng mới lạ nhiều, một phần là do những mái ấm gia đình nỗ lực phòng ngừa rủi ro khi giá cả tăng vọt và nguồn cung trứng bị hạn chế.

“Khi công ty chúng tôi bán hết hàng, nó không như: Chà, mọi người trọn vẹn có thể làm một con gà khác,” cô nói.

Kinh nghiệm của McMurray không phải là duy nhất. những trại sản xuất giống trên khắp nước nhà đang report rằng yêu cầu trong trong năm này uy lực một kiểu đáng ngạc nhiên. Nhiều người cho rằng giá hàng tạp hóa tăng đột biến, và mới lạ là lạm phát nhanh so với trứng, vào tháng 12, giá trứng tăng 59,9% so với một năm vừa qua đó.

Meghan Howard, người điều hành bán thành phầm và tiếp thị cho Meyer Hatchery ở đông bắc Ohio cho thấy: “Rất nhiều giống chó của công ty chúng tôi đã bán hết sạch – hầu hết những giống chó – Tính đến ngày hè. “Là giá trứng đó. Mọi người thực sự quan tâm đến bình an lương thực.”

Mối quan tâm tìm kiếm trên Google về “nuôi gà” đã tăng vọt so với một năm vừa qua. Sự thay đổi này là một phần của một hiện tượng rộng to ra nhiều thêm: Một thành phần nhỏ tuy nhiên đang phát triển nhanh gọn lẹ của dân số Mỹ đã chính thức quan tâm đến việc trồng trọt và chăn nuôi thực phẩm tận nhà, một Xu thế đã xuất hiện trước đại dịch và đã được tiếp thêm sức mạnh bởi sự thiếu vắng mà nó thúc đẩy.

“Khi tình trạng thiếu vắng ngày càng nhiều, điều đó khiến cho nhiều người muốn tự kiếm lấy lương thực cho mình,” bà nói. Stevenson đã quan sát thấy vào trong 1 buổi chiều tháng Giêng, khi 242 người gọi đến trại giống ngồi chờ, có lẽ đang đợi để mua gà con của họ và những phụ kiện kèm theo gà con.

Nuôi gà lấy trứng cần phải có thời hạn và đầu tư ban sơ. Gà con lớp trứng màu nâu ở McM bồ có giá khoảng 4 đô la một con và chuồng trọn vẹn có thể tốn hàng trăm hoặc hàng nghìn đô la để xây dựng.

Mandy Croft, 39 tuổi tới từ Macon, Ga., là quản trị viên của một nhóm Facebook dành riêng cho những người mới nuôi gà và là một người đam mê sở trường đến mức những thành viên trong mái ấm gia đình gọi cô là “công chúa gia cầm”. trong cả khi cô ấy Note rằng việc nuôi gà trọn vẹn có thể không tiết kiệm được tiền cho những người làm công việc vặt, tuy nhiên cô ấy nói rằng nhóm của cô ấy dù sao cũng thấy lưu lượt truy vấn rất rộng.

“công ty chúng tôi nhận được hàng trăm yêu cầu thường ngày cho những thành viên mới, và đó là do giá trứng tăng,” cô nói.

Sự tăng thêm lãi suất nuôi chim cho thấy lần trước tiên nước Mỹ trải qua tình trạng lạm phát nhanh gọn lẹ và thiếu vắng Tính từ lúc những năm 1980 đang để lại những dấu ấn trong xã hội trọn vẹn có thể tồn tại sau khoản thời hạn việc tăng túi tiền đã phai nhạt. Và mẩu truyện về con gà và quả trứng – một mẩu truyện Trong số đó những vấn đề về nguồn cung ông xã chất lên nhau để tiết ra lạm phát nhanh gọn lẹ và gây khó khăn cho những người tiêu dùng – là một dạng mẩu truyện ngụ ngôn cho những gì đã xảy ra trong toàn bộ nền kinh tế tài chính Tính từ lúc năm 2020.

Giá của nhiều loại thành phầm đã tạo thêm trong những năm gần đây do yêu cầu hàng hóa tăng cao bất thường — được thúc đẩy bởi những thay đổi trong lối sống do đại dịch và khoản tiết kiệm tích lũy được từ những đợt kiểm tra kích thích — làm tắc nghẽn những tuyến vận chuyển toàn toàn cầu và quá tải những nhà máy cũng như nhà sản xuất khác. Những vấn đề đó chỉ trở nên trầm trọng hơn bởi trận chiến của Nga ở Ukraine, trận chiến đã làm gián đoạn nguồn thỏa mãn nhu cầu yêu cầu lương thực và tích điện toàn toàn cầu.

Lạm phát hàng tạp hóa mới lạ gay gắt khi nguồn cung ngũ cốc giảm và túi tiền nhiên liệu, phân bón và thức ăn chăn nuôi tăng vọt. Thêm tình hình, dịch cúm gia cầm chính thức quét qua đàn gà thương mại Vào thời điểm đầu năm mới ngoái, đẩy giá trứng tăng mạnh. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, cúm gia cầm độc lực cao đã được phát hiện tại những trang trại nuôi 58 triệu con gia cầm ở 47 bang tính đến tháng 1.

Jayson Lusk, người đứng đầu khoa kinh tế tài chính nông nghiệp tại Đại học Purdue, cho thấy: “Đó chỉ là chuyện hết chuyện này đến chuyện khác.

Khi những vấn đề tăng thêm, một số trong những shop tạp hóa đã chính thức phân phối nguồn thỏa mãn nhu cầu yêu cầu trứng, giới hạn người tiêu dùng ở một hoặc hai hộp mỗi món. Và chính vì trứng là thành phần chính trong những thành phầm bao hàm bánh nướng và sốt mayonnaise, những đợt tăng giá đó đã mở rộng.

Giá trứng đã chính thức giảm: Bộ Nông nghiệp cho thấy trong tuần này rằng giá trung bình của một hộp trứng lớn chỉ dưới 3,40 đô la, giảm từ hơn 5,00 đô la Vào thời điểm đầu năm mới.

tuy nhiên đó vẫn là khoảng gấp hai giá một hộp trứng vào thời điểm này năm ngoái và trọn vẹn có thể mất vài tháng để giá trở lại mức thường thì hơn. những trang trại thương mại cần thời hạn để xây dựng lại đàn gà đẻ trứng đang không hề sạch và những thay đổi về giá sale có Xu thế trình làng nhanh hơn so với túi tiền tại shop tạp hóa. Một cơn gió ngược tiềm năng khác: Lễ Phục sinh đang tới sát, điều này còn có kỹ năng khiến cho yêu cầu tạo thêm.

trong quy trình đó, cơn sốt trứng gà nuôi tận nhà cho thấy tình trạng thiếu vắng này trọn vẹn có thể gây ra khó khăn ra sao: tuy vậy về mặt lý thuyết, những trại giống trọn vẹn có thể ấp nhiều gà con hơn để thỏa mãn nhu cầu yêu cầu yêu cầu tăng thêm, tuy nhiên điều đó đang trầm trồ khó khăn trong nền kinh tế tài chính ngày này.

Jeff Smith, một trong những chủ sở hữu của Cackle Hatchery ở Missouri, cho thấy: “yêu cầu tạo thêm, tuy nhiên công ty chúng tôi đang không mở rộng trong ba năm qua vì công ty chúng tôi không tồn tại lực lượng lao động. Anh ấy trả nhiều tiền hơn để nỗ lực thu hút người lao động, anh ấy nói, tuy nhiên anh ấy nghĩ rằng không tồn tại ứng viên nào trong khu vực của anh ấy.

Trên toàn quốc, tỷ trọng thất nghiệp đang ở mức thấp nhất trong 50 năm và có một,9 vị trí việc làm dành riêng cho từng người nộp đơn thất nghiệp.

Do túi tiền lao động và thiết bị tạo thêm, Mr. Smith đang tính phí nhiều hơn thế. Gà con nhỏ lẻ sẽ sở hữu giá cao hơn từ 15 đến 18% trong trong năm này và giá sale sẽ cao hơn từ 10 đến 15%.

“Một trong những khoản tăng túi tiền lớn nhất của công ty chúng tôi là tiếp tục tăng lương để đối đầu và cạnh tranh,” ông nói. Smith cho thấy, lý giải rằng anh ấy cũng đang trả nhiều tiền hơn sẽ hỗ trợ sức nhân viên của tôi đối phó với tình trạng lạm phát tăng nhanh và anh ấy nghĩ rằng điều đó sẽ tiếp tục. “Tôi không thấy lạm phát sẽ đi đâu cả.”

trong quy trình lạm phát đã chậm lại trên cơ sở hàng năm trong sáu tháng, giá cả vẫn tăng nhanh bất thường. những nhà hoạch định chính sách tại Cục Dự trữ Liên bang đang nỗ lực kìm hãm nền kinh tế tài chính và đưa nó trở lại vận tốc thường thì. Fed đã tăng lãi suất lên hơn 4,5% trong tuần này, lần tăng lãi suất thứ tám trong năm qua.

những quan chức Fed thường xem xét lạm phát hàng tạp hóa trong quá khứ khi thiết lập chính sách vì giá lương thực dao động vì những Nguyên Nhân mà người ta không thể kiểm soát. tuy nhiên họ có ý định ngăn chặn loại lạm phát mà ông Trump đã gây ra. Smith đang ám chỉ: việc tăng giá bắt nguồn từ việc tăng túi tiền lao động khi người tận dụng lao động nỗ lực trang trải lạm phát.

Nếu tiền lương và lạm phát hỗ trợ lẫn nhau, nó trọn vẹn có thể khiến cho lạm phát tăng cao, cố thủ nó trong nền kinh tế tài chính theo kiểu khiến cho nó khó bị dập tắt hơn. những ngân hàng trung ương nói rằng hiện tại họ không thấy dấu hiệu của một vòng xoáy như vậy.

Và trong quy trình những ngân hàng trung ương thường chỉ mong chờ những cú sốc bất thần so với nguồn cung như những cú sốc đẩy giá trong ngành nông nghiệp leo thang, họ thừa nhận rằng sẽ khó tiến hành điều đó hơn khi sự gián đoạn một lần kéo dãn dài trong nhiều năm và tích tụ lẫn nhau.

Đó là Nguyên Nhân tại sao những ngân hàng trung ương đã phản ứng với tình trạng lạm phát nhanh gọn lẹ hiện nay bằng phương pháp nỗ lực kiềm chế yêu cầu – phần mà người ta trọn vẹn có thể tác động. bằng phương pháp làm cho việc vay mượn và đầu tư trở nên đắt đỏ, Fed tường ngăn những mái ấm gia đình tiến hành những khoản sắm sửa lớn và không khuyến khích mở rộng sale, làm giảm tiêu dùng và làm chậm thị trường việc làm. đã góp mặt được những dấu hiệu cho thấy việc tăng giá đang chính thức giảm dần.

tuy nhiên trong thời hạn tới, một số trong những quỹ đạo của lạm phát sẽ tùy thuộc vào suôn sẻ – không chỉ là chính sách của Fed.

Trứng thỏa mãn nhu cầu yêu cầu một ví dụ về Nguyên Nhân tại sao. trong quy trình thị trường lao động lỏng lẻo hơn trọn vẹn có thể làm chậm đầu tư và tạo điều kiện giản dị hơn cho những công ty như Mr. Smith’s để mở rộng, giúp cung và cầu tái cân bằng, thì chỉ điều đó thôi sẽ không còn đủ để xử lý những vấn đề về gia cầm của vương quốc. những ngân hàng trung ương không thể xác định khi nào những trang trại thương mại vượt qua dịch cúm gia cầm.

Khi nói về việc shop tạp hóa nói chung, chiến tranh ở Ukraine và những lực lượng không thể kiểm soát khác – hạn hán, mất mùa – sẽ là vấn đề mẫu chốt.

Jonathan Haines, nhà phân tích cấp cao tại Gro Intelligence, chuyên theo dõi mùa màng toàn toàn cầu, cho thấy có “những tia hy vọng trong năm tới” so với giá lương thực toàn toàn cầu khi nguồn cung trứng, dầu thực vật, thịt và những thành phầm khác được nâng cao. tuy nhiên lượng mưa lớn ở California đã làm chậm quy trình sản xuất những thứ như rau củ ăn lá và bông cải xanh và trọn vẹn có thể gây thêm áp lực về giá trong những tháng tới.

“Mọi thứ đang chính thức giản dị hơn,” Mr. Haines nói về giá lương thực. “tuy nhiên chúng vẫn tồn tại cao so với lịch sử vẻ vang.”

Liệu tình hình ngày này có kéo đến những thay đổi lâu dài trong cách mọi người tiêu dùng trứng hay là không vẫn tồn tại phải xem. Chicago Roo Crew, nơi tái định cư những con gà mái và gà trống không mong muốn, lo ngại rằng việc mua gà con tăng đột biến ngày này trọn vẹn có thể khiến cho mọi người vứt bỏ những con gà trưởng thành sau này.

Julia Magnus, đồng sáng lập của nhóm cho thấy: “công ty chúng tôi vô cùng lo ngại về điều này. Số lượng “chim bán phá giá” đã tăng đột biến sau khoản thời hạn mua vào giai đoạn đầu của đại dịch và nhóm “vẫn đang xử lý hậu quả”.

CAFENET.VN là trang tổng hợp Tin Tức Mới 24h từ nhiều nguồn. Mục đích nhằm mục tiêu Chia Sẽ thông tin hữu ích cho mình đọc

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *