Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
21 lượt xem

Tiệm mứt 30 năm khiến cho nhiều Việt kiều mê mệt cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Tiệm mứt 30 năm khiến cho nhiều Việt kiều mê mệt

Tiệm mứt tết truyền thống lịch sử 30 năm

Những ngày cuối năm này, tiệm mứt Hương Xuân (42 tuổi) trên đường kính trắng Phan Văn Hân (P.17, Q.Bình Thạnh) chính thức rộn ràng, tất bật với những đơn hàng tết thứ nhất. Chị Xuân cho thấy thêm mẹ chị đã làm mứt tết hơn 40 năm qua còn tiệm này mở cũng ngót nghét gần 30 năm nên khách ghé thường là “mối ruột”.

Ẩm thực tết 3 miền ở TP.HCM: Tiệm mứt 30 năm khiến nhiều Việt kiều mê mẩn - ảnh 1

siêu thị bánh mứt của chị Xuân sống động đơn hàng tết

Theo đó, tiệm chuyên bán những loại bánh mứt tết truyền thống lịch sử miền Nam, như mứt hạt sen, mứt dừa, mứt gừng, mứt mãng cầu… Nhìn sơ qua menu được dán trước quầy, ước chừng cũng tầm 30 loại không giống nhau, giá dao động từ vài chục đến vài trăm tùy loại, thiết yếu nằm ở mức 180.000 – 250.000 đồng tùy loại.

“Khoảng 60 – 70% mứt nhà tôi bán là do mẹ tôi và nhân công tuân theo kiểu thủ công, truyền thống lịch sử. Dịp tết mình nhập thêm một số trong những loại mứt khác ở những chỗ quen để phục vụ cho yêu cầu rất đa dạng và phong phú của khách, thiết yếu là những loại mứt truyền thống lịch sử miền Nam”, đại diện thay mặt tiệm nói thêm.

Tiệm thiết yếu vừa lòng yêu cầu sỉ những loại mứt cho những nơi khác, tuy nhiên những dịp giáp tết khách ghé đây mua lẻ cũng nhiều hơn thế nữa. Chị Xuân cho thấy thêm tiệm đã chính thức “vào vụ”, khách tăng gấp nhiều lần so với ngày thường thì. Tuy nhiên trong năm này siêu thị vẫn “hồi hộp” vì không biết đơn hàng những ngày sắp tới đây ra làm sao.

“Dịp tết, giá thường tạo thêm chút đỉnh. Năm ngoái cũng tăng vài ngàn do giá nguyên vật liệu tăng theo. trong năm này thì không biết, để chờ vài ngày tới xem tình hình ra làm sao”, chị Xuân nói.

Ẩm thực tết 3 miền ở TP.HCM: Tiệm mứt 30 năm khiến nhiều Việt kiều mê mẩn - ảnh 2

tìm đặt mứt tết tại chợ

Thường vào mùa tết, những loại mứt đắt khách được chủ tiệm “bật mí” thiết yếu là những loại mứt truyền thống lịch sử như mứt dừa, mứt sen hơn là những loại mứt mới ra trên thị trường. Điều mà chủ tiệm tự hào nhất là mứt được sản xuất theo kiểu thủ công, truyền thống lịch sử, không tận dụng hóa chất hay chất bảo vệ nhằm mục tiêu làm tăng màu mứt cũng như tăng thời hạn bảo vệ.

Đó cũng là Tại Sao những loại mứt ở đây có thời hạn bảo vệ dao động chỉ từ vài tuần đến vài tháng tùy loại và cũng là Tại Sao dịp cận Tết, lượng đơn hàng mới tăng đột biến.

“Năm ngoái, ngày cao điểm siêu thị chúng tôi phải thuê thêm nhân công thì làm mới xuể. Hy vọng là trong năm này cũng tương tự vậy, tình hình làm ăn khấm khá để Hương Xuân xuất hiện trong ngày tết của nhiều mái ấm gia đình ở TP.HCM. Tiệm tôi cũng rất được nhiều Việt kiều yêu thích, có người lần nào về Việt Nam cũng ghé mua, có người thì mua cho toàn bộ những người thân rồi gửi ra quốc tế cho dịp tết”, chủ tiệm tự hào.

n

Nhiều set quà tết sáng tạo

Thời điểm này, phía bên trong một siêu thị của khối hệ thống ô mai, mứt tết truyền thống Hồng Lam trên đường kính trắng Cao Thắng (Q.3, TP.HCM) cũng rộn ràng không khí tết. Những kệ hàng đầy ắp ô mai, mứt tết truyền thống lịch sử miền Bắc được sắp xếp, bài trí thú vị như mứt dừa cốm, mứt dừa non, mứt lạc…

Ở đây, nhân viên đang tất bật gói những phần quà đã được khách đặt, thiết yếu là những loại ô mai, mứt tết. đại diện thay mặt chi nhánh này cho thấy thêm hiện nay đơn đặt hàng tết đang tăng nên nhân viên thao tác liên tục để vừa lòng yêu cầu yêu cầu của khách.

Ẩm thực tết 3 miền ở TP.HCM: Tiệm mứt 30 năm khiến nhiều Việt kiều mê mẩn - ảnh 3

Đủ những loại mứt đang trình làng thị trường tết trong năm này

“Ở đây siêu thị chúng tôi không chỉ có bán mứt mà còn tồn tại những set quà để khách mua biếu người thân, bằng hữu, doanh nghiệp, đối tác… vào dịp tết. Giá những hộp mứt, ô mai dao động từ vài chục đến vài trăm ngàn tùy loại, có loại vài triệu đồng tùy từng yêu cầu của khách”, đại diện thay mặt siêu thị cho thấy thêm.

siêu thị xác minh giá không thay đổi nhiều so với trước đó, được niêm yết rõ ràng và khách trọn vẹn có thể theo dõi giá, lựa chọn những thành phầm, set quà thích hợp trên website, fanpage hoặc đến trực tiếp siêu thị để được tư vấn.

Ẩm thực tết 3 miền ở TP.HCM: Tiệm mứt 30 năm khiến nhiều Việt kiều mê mẩn - ảnh 4

Nhân viên tất bật đóng gói hàng

“siêu thị chúng tôi có 26 siêu thị trên khắp toàn nước, lạ biệt tại TP.HCM có 3 siêu thị. Ngoài ra những thành phầm mứt tết, ô mai cũng rất được bán tại nhiều siêu thị. siêu thị chúng tôi đã sẵn sàng để phục vụ quý khách hàng cho dịp tết này”, đại diện thay mặt siêu thị nói thêm.

Poll TNO


fan thích loại mứt nào dịp tết?


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Tiệm mứt 30 năm khiến cho nhiều Việt kiều mê mệt

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *