Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
172 lượt xem

Tiệm mì xào, xôi bát bửu đồng giá cả 20 năm, phụ nữ như người đẹp phụ mẹ cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Tiệm mì xào, xôi bát bửu đồng giá cả 20 năm, phụ nữ như người đẹp phụ mẹ

11 giờ 30 trưa, hàng mì xào, bún xào, xôi bát bửu, bánh ít trần… trên đường kính trắng Phạm Văn Chí (Q.6, TP.HCM) đông khách dừng mua. Bà chủ liền tay làm từng món cho vào hộp cho khách. Dù khách đông tuy nhiên mọi người không phải đợi lâu.

Tiệm mì xào, xôi bát bửu đồng giá bán 20 năm, con gái như hotgirl phụ mẹ - ảnh 1

Chủ quán – bà La Thị Lan (53 tuổi) bán hơn 20 trong năm này

“Cho con một hộp xôi, một mì xào trứng”, “cho một mì, bún trộn bỏ chung với hai bánh ít trần nha cô Lan”… Tiệm ăn đơn sơ, chỉ có vài chiếc bàn đựng thức ăn, chiếc ô che mưa che nắng tuy nhiên khách đến mua liên tục. Không khí sống động, dù trưa nắng tuy nhiên ai cũng chờ mua được phần ăn vừa ngon vừa rẻ.

Bán không nghỉ tay

Bà Lan cho thấy, trước đây bà thuê mặt bằng mở quán hủ tiếu. Tuy nhiên, việc mướn nhà gặp nhiều trục trặc, công việc cực nhọc nên bà nghỉ bán hủ tiếu chuyển qua bán mấy món như hiện tại. Bà bán trước hẻm nơi nhà bà sống hơn 20 trong năm này.

Tiệm mì xào, xôi bát bửu đồng giá bán 20 năm, con gái như hotgirl phụ mẹ - ảnh 2

Mỗi phần ăn đều đồng giá 20.000 đồng

“Trước tôi còn bán mỗi tuần đổi một món tuy nhiên sau cực quá nên chuyển qua bán mang về như giờ. Mới đầu chuyển sang, tôi chỉ bán hai món cho đỡ cực tuy nhiên sau khách ủng hộ nên bán thêm nhiều món nữa. Hàng trông nhỏ nhỏ, gọn vậy tuy nhiên đông khách lắm”, bà nói.

Mỗi phần ăn bà Lan bán đồng giá 20.000 đồng. “Sao bán thức ăn trưa mà cô bán giá rẻ vậy?”, tôi hỏi. Bà Lan nói rằng, vì chỉ bán mang về, thực khách quen, người lao động ghé mua nhiều nên bán giá đó, hợp túi tiền tài khách.

Tiệm mì xào, xôi bát bửu đồng giá bán 20 năm, con gái như hotgirl phụ mẹ - ảnh 3

Chiếc bàn nhỏ bày biện thức ăn của bà Lan

thời hạn gần đây, vì được khách ủng hộ nên bà bán thêm bánh bột và xôi vào buổi sáng. Đến khoảng 8 giờ, bà cùng phụ nữ dọn hàng, vào nhà xào nấu để sở hữu thức ăn bán vào giữa trưa.

Tiệm mì xào, xôi bát bửu đồng giá bán 20 năm, con gái như hotgirl phụ mẹ - ảnh 4

thời hạn gần đây, bà bán thêm xôi, bánh bột vào buổi sáng

“Làm cũng cực tuy nhiên có mấy đứa phụ cùng, bán gần nhà nên thoải mái. Vui nhất là khách khen thức ăn ngon hoài, quay lại ủng hộ thường xuyên. Nhờ hàng này mà cuộc sống thường ngày, thu nhập mái ấm gia đình ổn hơn. Tôi sale từ lâu, mấy đứa thấy vậy cũng làm phụ theo, giờ đứa nào thì cũng biết xào nấu, bán thành phầm. Hết dịch, sale hơi chậm lại chút nên tôi mong đắt khách, bán được nhiều hơn thế nữa”, bà share.

phụ nữ xinh như người đẹp phụ mẹ bán thành phầm

Bà Lan có 7 người con (4 gái, 3 trai). Biết mẹ vất vả nên những con ai cũng tự nguyện phụ mẹ bán thành phầm từ sớm. Bất kể thời tiết mưa nắng, những con đều xuất hiện, cùng mẹ bán thành phầm cho khách.

n

Tiệm mì xào, xôi bát bửu đồng giá bán 20 năm, con gái như hotgirl phụ mẹ - ảnh 5

giữa trưa bà bán không nghỉ tay

Hôm tôi đến, em Ngô Lệ Tú (17 tuổi, phụ nữ bà Lan) share, dù công việc bán thành phầm vất vả tuy nhiên em đã quen vì phụ mẹ bán từ lâu. Nhiều người ghé mua khen thức ăn ngon và khen phụ nữ bán thành phầm khôn khéo, xinh như… người đẹp.

Tiệm mì xào, xôi bát bửu đồng giá bán 20 năm, con gái như hotgirl phụ mẹ - ảnh 6

Xôi bát bửu nhà bà Lan tự làm

“Ngày rằm, mùng 1 nhà em bán đồ chay, một tháng nghỉ 2 ngày. Em đang học lớp 11, đợt hè học xong nên bán cùng mẹ. Mẹ bán từ khi em học lớp 2, lớp 3, hồi đó đã biết phụ lặt vặt, to ra nhiều thêm thì bán thay mẹ. Giờ trưa đông khách mẹ bán chính còn sau mẹ vào nhà nghỉ, em lại tiếp tục đứng bán”, em share.

“Đứng bán nắng nôi như vậy, em có sợ đen da, xuống nhan sắc không?”, nghe tôi hỏi, Lệ Tú nói rằng, trước giờ bán với mẹ từ lâu, mái ấm gia đình sale, lao động thường thì nên không ngại chuyện sợ xấu, sợ đen.

Tiệm mì xào, xôi bát bửu đồng giá bán 20 năm, con gái như hotgirl phụ mẹ - ảnh 7

Em Lệ Tú – người con thứ 6 của bà Lan thường xuyên phụ mẹ bán thành phầm

“Em thích bán thành phầm lắm, giữa trưa không tồn tại gì làm thấy rảnh rỗi quá nên ra bán cùng mẹ. Nhà em sale đó giờ quen rồi nên thấy vui. Có đợt khách đông ai đến mua cũng khen thức ăn ngon, cũng có thể có nhiều người khen em xinh tuy nhiên em thấy mình thường thì. Sau này học xong cấp 3, em tính học nghề hoặc tiếp tục ở nhà phụ mẹ cho đỡ cực”, em share.

Tiệm mì xào, xôi bát bửu đồng giá bán 20 năm, con gái như hotgirl phụ mẹ - ảnh 8

Hai mẹ con luôn luôn vui vẻ, nhiệt tình khi khách ghé mua thức ăn

Lệ Tú rất ngưỡng mộ sự chịu khó, nỗi vất vả của mẹ. Nhờ hàng mì xào, bánh bột…7 Anh chị em em được học hành khá đầy đủ, khôn lớn, trưởng thành.

Tiệm mì xào, xôi bát bửu đồng giá bán 20 năm, con gái như hotgirl phụ mẹ - ảnh 9

Nhiều người Hoa là khách “ruột” ở hàng bà Lan

Bà Thành (53 tuổi, ở Q.6) thường xuyên ghé hàng bà Lan mua thức ăn. Bà là khách “ruột” của quán. “Tôi mua khá đầy đủ những món ở đây vì cả nhà cùng ăn, người thích món này, người thích món kia. Tôi là người Hoa nên hay ăn mấy món bán ở đây, ngon mà rẻ. Mấy dở cơm chay cũng ghé quán vì bà chủ cũng làm đồ chay bán ngày rằm với mùng 1”, bà nói.


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Tiệm mì xào, xôi bát bửu đồng giá cả 20 năm, phụ nữ như người đẹp phụ mẹ

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *