Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
25 lượt xem

Tiếc đứt ruột nếu không biết 8 mẹo nấu nướng thú vị này, được những bà nội trợ Reviews rất cao cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Tiếc đứt ruột nếu không biết 8 mẹo nấu nướng thú vị này, được những bà nội trợ Reviews rất cao



Những mẹo nấu ăn này được Reviews cao tuy nhiên rất ít người biết tới, mọi người cũng trọn vẹn có thể áp dụng ngay để kiểm chứng.


1. bảo vệ tôm bằng nước khoáng

một số trong những người khi mua tôm về thường cất luôn luôn vào ngăn đông tủ lạnh để bảo vệ. Tuy nhiên, theo thời hạn quality thịt của tôm sẽ giảm dần, không những vậy mùi tanh tanh của tôm còn trọn vẹn có thể làm ô nhiễm nguyên vật liệu khác.


Tiếc đứt ruột nếu không biết 8 mẹo nấu nướng thú vị này, được các bà nội trợ đánh giá rất cao - 1

Để xử lý tình trạng này, một đầu bếp ở Trung Quốc mách rằng, nên rửa sạch tôm tiếp sau đó cho vào chai nước uống khoáng, vặn kín rồi cấp đông. bằng phương pháp này, tôm sẽ “cách ly” trọn vẹn với không khí, thịt tôm khó bị hỏng, luôn luôn tươi ngon.

2. Cật heo tẩm rượu, bọc trong giấy thấm dầu

Cật heo (thận heo) là phần tử lạ biệt, nếu không tiết ra ngay, món xào sẽ mất đi vị ngon. Trong trường hợp tín đồ vẫn chưa muốn tiết ra ngay cật heo, hãy xịt rượu nấu ăn khắp mặt phẳng rồi bọc trong 1 lớp giấy thấm dầu, cho vào hộp nhựa, đậy nắp lại kín là trọn vẹn có thể bảo vệ được nhiều ngày trong tủ lạnh mà không ngại bị biến chất hay mất nước.

3. Ngâm cà tím trong nước muối bột trong 10 phút

Cà tím thái mỏng manh để ở ngoài không khí một lúc sẽ chuyển sang màu đen, dù có chiên nhiều dầu vẫn tạo thành cà tím không ngon. Sở dĩ cà tím dễ chuyển sang màu đen vì nó có chứa một chất gọi là tanin, khi xúc tiếp với không khí, tanin sẽ bị oxy hóa. Còn vì tính thấm dầu, tín đồ dạng thân cà tím có cấu trúc tương tự miếng bọt biển.

Tiếc đứt ruột nếu không biết 8 mẹo nấu nướng thú vị này, được các bà nội trợ đánh giá rất cao - 3

Thực ra có rất nhiều thủ thuật giúp cà tím không trở nên chuyển sang màu đen và không ngấm dầu. Cách giản dị và đơn giản nhất là ướp cà tím đã cắt với muối bột trong 10 phút, nó trọn vẹn có thể ngăn chặn sự phối hợp của tanin và oxy, lượng nước thừa của cà tím sẽ cũng rất được thải ra ngoà. sau khoản thời hạn để cà tím ráo nước, khi chiên nó sẽ không còn trở nên thâm đen và ngấm dầu.

Ngoài ra, khi chiên cà tím, tín đồ cho một phần giấm vào cũng sẽ tránh được tình trạng này.

4. Rào rau xanh với mỡ heo để rau xanh xanh hơn

Xào rau xanh rất dễ tuy nhiên nếu làm không đúng chuẩn, rau xanh dễ ngả vàng, tiết nhiều nước, ăn không thấy giòn và không tồn tại màu sắc xanh.

Tiếc đứt ruột nếu không biết 8 mẹo nấu nướng thú vị này, được các bà nội trợ đánh giá rất cao - 4

Để loại bỏ những tình trạng này, rau xanh có màu sắc xanh tươi ngon hơn, nó rất cần được chần trước khi xào, điều này trọn vẹn có thể loại vị chát trong rau xanh. Ngoài ra, khi xào tín đồ nên thay thể bằng mỡ heo, xào trên lửa lớn sẽ hỗ trợ rau xanh xanh mơn mởn và giảm lượng nước tiết ra hơn.

5. Rửa cá bằng baking soda để làm bay mùi tanh tanh

Nhiều người thích ăn cá tuy nhiên không chịu được mùi tanh tanh. Nếu không biết cách sơ chế, mùi tanh tanh của cá sẽ tác động tới toàn bộ món ăn, lạ biệt so với những loại cá có mùi tanh tanh nồng như cá trắm bạc hoặc đen.

Tiếc đứt ruột nếu không biết 8 mẹo nấu nướng thú vị này, được các bà nội trợ đánh giá rất cao - 5

Thay vì rửa cá, rửa sạch nội tạng như cách thường thì, tín đồ hãy rửa nó với nước trộn lẫn với muối bột baking soda. Vì baking soda có tính kiềm, trọn vẹn có thể loại bỏ chất nhờn trên da cá, mùi tanh tanh sẽ tự nhiên biến mất.

6. Xào tỏi tây giòn ngon bằng phương pháp cho dầu sau

thường thì, mọi người sẽ làm nóng một phần dầu trong chảo trước tiếp sau đó mới cho tỏi tây vào xào rồi thêm gia vị. Cách làm này sẽ làm cho tỏi tây bị dai và không ngon.

Muốn tỏi tây giòn ngon, cách làm đúng là đun nóng nồi, xào tỏi tây vài lần, tiếp sau đó mới thêm một chút ít ít dầu chiên, muối bột và nguyên vật liệu khác.

7. Xào lạc giòn và không trở nên đắng với rượu trắng

Nhiều người mắc phải một sai lầm là cho lạc vào trong chảo chiên với dầu, điều này tạo thành hạt đậu dễ bở và bị đắng.

Tiếc đứt ruột nếu không biết 8 mẹo nấu nướng thú vị này, được các bà nội trợ đánh giá rất cao - 6

Cách làm đúng là trước khi xào lạc, tín đồ cần rửa lạc với nước trộn lẫn rượu trắng. Ngoài ra, trong quy trình chiên cần thả lạc vào lúc chảo dầu nguội và không vặn lửa quá lớn.

sau khoản thời hạn chiên lạc xong, rưới một phần rượu trắng lên khi còn nóng, tiếp tục quấy đều để rượu trắng bay hơi, hơi ẩm bay hơi hết, lạc sẽ giữ lại được được độ giòn lâu.

8. Măng non vùi trong cát vàng ướt trọn vẹn có thể giữ tươi được 60 ngày

mọi người đều biết măng là một thực phẩm rất lạ biệt, khẩu vị của nó thay đổi nhanh gọn lẹ, rất dễ chuyển từ “tươi, thơm” sang “cứng và đắng”.

tuy nhiên nếu vùi măng tươi vào cát ẩm, trọn vẹn có thể bảo vệ nó được 60 ngày mà không trở nên cứng. 

mọi người cũng trọn vẹn có thể lấy một chiếc xô, rải cát ướp dày 7-10cm mặt đáy, xếp măng thẳng đứng hướng những chóp lên trên, lấp đầy những khoảng trống bằng cát ướp. ở đầu cuối, phủ thêm một lớp cát dày 10cm, đậy kín, để nơi thông thoáng.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/tiec-dut-ruot-neu-khong-biet-8-meo-nau-nuong-thu-vi-nay-duoc-cac-ba-…

Nướng và ăn đồ nướng như thế nào để tốt cho sức khỏe? Có thể làm gì để giảm chất gây ung thư?

Thịt nướng là món ăn được nhiều tình nhân thích. Tuy nhiên, khi ăn quá nhiều sẽ làm cho sức mạnh bị tác động.


Theo NHẬT DƯƠNG (Theo Kknews) (Nông thôn Việt)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Tiếc đứt ruột nếu không biết 8 mẹo nấu nướng thú vị này, được những bà nội trợ Reviews rất cao

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.