Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
15 lượt xem

Thực hư chuyện dùng bột aspirin trị mụn sau một đêm cafenet

Phương pháp điều trị mụn trứng cá tận nhà này đã được nhắc đến trong xã hội chăm sóc da trong nhiều năm tuy nhiên gần đây nó đã được lưu ý nhiều hơn thế nữa nhờ một số trong những video TikTok Viral .


Mặt nạ Aspirin trọn vẹn có thể thực sự giúp ngăn chặn mụn và viêm hay là không?

Mụn trứng cá là một trong những tình trạng da cứng đầu và không dễ chịu nhất. Có nhiều cách, từ kem đánh răng đến dầu cây trà để loại bỏ mụn nhọt. Giờ đây, có một giải pháp trị mụn khác được đồn đại nhiều trên social, đang trở nên thông dụng: aspirin nghiền nát. Phương pháp điều trị mụn trứng cá tận nhà này đã được nhắc đến trong xã hội chăm sóc da trong nhiều năm tuy nhiên gần đây nó đã được lưu ý nhiều hơn thế nữa nhờ một số trong những video TikTok Viral .


Thực hư chuyện dùng bột aspirin trị mụn sau một đêm - 1

nếu như khách hàng tò mò về giải pháp DIY này thì Viktoryia Kazlouskaya, một bác sĩ da liễu chú ý rằng tuy nhiên có vẻ như phương pháp dùng aspirin nghiền nát ngăn ngừa mụn trứng cá, tuy nhiên hiệu suất cao thực sự của phương pháp này sẽ không còn kéo dãn dài. 

Aspirin nghiền nát trị mụn

Theo TikTok, cách thông dụng nhất để tận dụng aspirin như một phương pháp điều trị mụn do nội tiết tố tận nhà là nghiền một vài viên aspirin thành dạng bột. tiếp sau đó, trộn bột aspirin với một vài giọt nước để tạo thành hỗn hợp sệt. Bột nhão này trọn vẹn có thể được tận dụng như một phương pháp điều trị tại chỗ cho những loại mụn ví dụ hoặc thoa khắp mặt dưới dạng mặt nạ aspirin. 

Điều quan trọng là chọn viên aspirin không phủ quanh thay vì gel lỏng. Những loại gel lỏng này còn có chứa những chất phụ gia trọn vẹn có thể gây kích ứng da nếu bôi tại chỗ. Và, nếu như khách hàng đang tận dụng phương pháp điều trị này như một loại mặt nạ, hãy đảm nói rằng tín đồ đang thoa nó lên làn da sạch của tớ. tiếp sau đó rửa sạch bằng nước hẩm sau khoảng 10-15 phút. Tuy nhiên, nếu như khách hàng đang tận dụng nó như một phương pháp điều trị tại chỗ, tín đồ cũng trọn vẹn có thể ​​để trên da qua đêm.

Phương pháp này có hiệu suất cao không?

tuy nhiên Xu thế Viral này được quảng cáo trên khắp TikTok như một phương pháp điều trị mụn trứng cá “thần kỳ”, tuy nhiên không tồn tại minh chứng khoa học nào cho thấy aspirin có tác dụng trị mụn cả. 

Thực hư chuyện dùng bột aspirin trị mụn sau một đêm - 2

“Tôi không chắc Xu thế này chính thức đúng đắn ra sao, trọn vẹn có thể do sự giống nhau trong tên thuốc (aspirin- acetylsalicylic và axit salicylic). Aspirin không giống axit salicylic chút nào. Bột aspirin trọn vẹn có thể làm khô mụn, tạo tuyệt vời rằng họ upgrade,” Kazlouskaya phân tích và lý giải. tựa như hầu hết những biện pháp khắc phục tận nhà và phương pháp chăm sóc da mới, kích ứng da là mối quan tâm hàng đầu ở đây. Những người có làn da rất nhạy cảm trọn vẹn có thể bị kích ứng với phương pháp điều trị này.

Bác sĩ, nhân viên da liễu Kazlouskaya khuyên tín đồ nên tránh Xu thế chăm sóc da bằng mặt nạ aspirin này.”Có rất nhiều cách tốt hơn để điều trị mụn trứng cá. Benzoyl peroxide, axit salicylic, và Adapalene/Differin là những biện pháp khắc phục tuyệt vời không kê đơn so với mụn trứng cá nhẹ. Tốt nhất nên xem thêm ý kiến ​​bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận so với mụn trứng cá nhẹ/nặng”.

đôi lúc, mụn trứng cá phức tạp hơn chỉ là những nốt mụn giản dị và trọn vẹn có thể là dấu hiệu của tình trạng nội tiết hoặc chuyển hóa tiềm ẩn.

Một cơ chế cơ chế thưởng thức lành mạnh với ít thực phẩm sản xuất sẵn đã được chứng tỏ là có tích điện chống viêm và giúp ích trong một số trong những trường hợp trị mụn trứng cá. những phân tích cũng cho thấy rằng trong một số trong những trường hợp, những thành phầm từ sữa trọn vẹn có thể làm trầm trọng thêm tình trạng mụn trứng cá.

thực sự là không tồn tại minh chứng nào cho thấy aspirin bôi tại chỗ sẽ hỗ trợ trị mụn. Trên thực tiễn, nó có nhiều tích điện gây kích ứng da của doanh nghiệp. Thay vào đó, hãy triệu tập vào những phương pháp điều trị mụn tại chỗ truyền thống cuội nguồn hơn, chẳng hạn như axit salicylic, benzoyl peroxide và retinoids. mặc dù tín đồ chọn phương pháp điều trị mụn nào, điều quan trọng là phải kiên trì với nó và cho nó thời hạn phát huy tác dụng. Dường như điều quan trọng là phải chống lại sự thôi thúc để nặn mụn của doanh nghiệp. Điều này sẽ chỉ làm cho tình trạng mụn của doanh nghiệp trở nên tồi tệ hơn và tăng tích điện để lại sẹo. Khi nói về việc mụn trứng cá, điều quan trọng hơn là giữ cho khuôn mặt của doanh nghiệp thật sạch sẽ và tránh những loại thực phẩm có đường kính trắng và chiên rán dẫn theo viêm nhiễm .

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/thuc-hu-chuyen-dung-bot-aspirin-tri-mun-sau-mot-dem-c47a23700.html

Thêm thứ này vào nước tắm để có làn da trắng như sứ

Thêm những thứ này vào nước tắm mọi người sẽ sở hữu làn da tươi tắn hơn.

Nguồn: Thực hư chuyện dùng bột aspirin trị mụn sau một đêm – 24h – cafef.vn – vietnamnet.vn – neohouse.vn
TỪ KHÓA: Thực hư chuyện dùng bột aspirin trị mụn sau một đêm

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *