Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
20 lượt xem

Thực đơn đạm bạc chỉ với 100.000 đồng cả nhà ăn tẹt ga cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Thực đơn đạm bạc chỉ với 100.000 đồng cả nhà ăn tẹt gaThực đơn thời điểm ngày hôm nay có 2 món xào, 1 canh và khoai lang nướng, thích hợp cho những ngày se lạnh.


Măng xào thịt

nguyên vật liệu: Măng tươi, hẹ, thịt heo, 1 miếng gừng, 3 thìa xì dầu, 1 thìa bột năng để tạo độ sánh, 1 thìa dầu hào, nửa thìa nước tương đen, muối hạt.


Thực đơn đạm bạc chỉ với 100.000 đồng cả nhà ăn tẹt ga - 1

Cách làm:

– Thịt heo thái thành sợi mỏng dính, măng rửa sạch thái thành sợi, hẹ rửa sạch cắt từng khúc một dài bằng măng, gừng cạo vỏ cắt từng miếng nhỏ.

– Cho một lượng nước vừa đủ vào trong nồi nấu, đung nóng, nhúng măng chần sơ qua khoảng 1 phút rồi vớt ra. cho một thìa bột năng để tạo độ sánh, 3 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, muối hạt, đường kính trắng vào tô, khuấy đều rồi để riêng.

– cho một thìa xì dầu, một vài lượng nước tương đen, muối hạt, một nửa rượu nấu ăn, gừng thái sợi vào thịt heo, trộn lẫn đều tay và ướp khoảng 5 phút.

– Cho một lượng dầu thích hợp vào trong chảo, khi khi dầu nóng lên tới mức 60% thì trút thịt heo đã ướp vào, xào đến khi thịt thật chin, trút ra đĩa.

– Tiếp theo, nhúng măng xào nhanh trong 1 phút, trút thịt heo vào nấu cùng.

– Đổ chén con nước bột năng để tạo độ sánh vào, xào trên lửa lớn khoảng 30 giây, đến khi những nguyên vật liệu cần phải có ngấm đều nước sốt thì cho hẹ vào, quấy đều rồi dọn ra đĩa.

Giá đỗ xào hẹ, tôm

nguyên vật liệu: Hẹ, giá đỗ, tôm, hành tím, tỏi, ớt đỏ khô, 2 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê tiêu, muối hạt.

Thực đơn đạm bạc chỉ với 100.000 đồng cả nhà ăn tẹt ga - 2

Cách làm:

– Sơ chế những nguyên vật liệu cần phải có. Tôm ướp với chút muối hạt, rượu nấu ăn, xì dầu, dầu chiên.

– đung nóng nước, cho nửa thìa muối hạt vào, chần giá đỗ trong 5 giây rồi vớt ra cho vào nước lạnh.

– Tiếp tục đung nóng nước trong nồi trên lửa lớn, cho tôm đã ướp vào nấu 1 phút, vớt ra để riêng.

– Cho một nửa dầu chiên vào trong chảo, đun nóng 60%, cho hành tím, tỏi, ớt khô vào xào đến khi thơm, thêm giá đỗ, xào trong 30 giây.

– Cho tôm vào xào cùng, thêm 2 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê tiêu, chút muối hạt, xào đều trên lửa lớn. Trút hẹ và giá đỗ vào, xào nhanh trong 1 phút rồi trút ra đĩa.

Canh bí đao

nguyên vật liệu: thịt sườn heo, bí đao, chà là đỏ, gừng, rượu nấu ăn, tiêu, muối hạt, hạt nêm.

Thực đơn đạm bạc chỉ với 100.000 đồng cả nhà ăn tẹt ga - 3

Cách làm:

– thịt sườn heo rửa sạch với nước, chặt khúc, gừng rửa sạch thái theo từng lát, bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, xắt từng lát dày, chà là đỏ rửa sạch lớp bụi bám trên mặt phẳng, ngâm nước.

– Cho một lượng nước vừa đủ vào trong nồi, thêm một thìa muối hạt, 1 thìa rượu nấu ăn, ngâm sườn trong 5 phút cho ra bớt tiết thừa và tạp chất.

– Cho lượng nước vừa đủ, gừng thái theo từng lát, 1 thìa rượu nấu ăn, sườn vào trong nồi, đung nóng vớt bỏ bọt, rửa sườn lại với nước để rửa sạch.

– Thay nước hầm lần nữa, thêm gừng xắt từng lát, đun lửa lớn, cho sườn đã sơ chế vào, đậy vung lại, vặn lửa vừa nhỏ đun khoảng 30 phút đến khi sườn chín nhừ.

– Cho bí đao, chà là đỏ đã xắt từng lát vào, đun tiếp 10 phút đến khi bí đao trở nên trong veo, thêm nửa thìa cà phê tiêu, muối hạt, nêm và nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Khoai lang nướng

nguyên vật liệu: Khoai lang, muối hạt.

Thực đơn đạm bạc chỉ với 100.000 đồng cả nhà ăn tẹt ga - 4

Cách làm:

– Chọn khoai lang đỏ hoặc khoai lang tím, rửa sạch cho vào chậu, thêm nước và một thìa muối hạt, ngâm 10 phút rồi rửa sạch.

– Trước khi nướng khoai lang, dùng tăm chọc vài lỗ nhỏ trên mặt phẳng để khoai lang chín nhanh hơn.

– Cho khoai lang vào trong nồi cơm điện, đổ nửa chén con nước, chọn cơ chế nướng bánh, nướng trong khoảng chừng 1 tiếng, nhớ lật nửa chừng để khoai lang nướng đều và ngon hơn.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/thuc-don-dam-bac-chi-voi-100000-dong-ca-nha-an-tet-ga-1441125.ngn

Thực đơn 3 món ngon bổ rẻ, chồng con rất thích

Một mâm cơm tuyệt vời và tuyệt vời nhất là có sự cân bằng giữa thịt, cá, rau xanh và thực đơn dưới đấy là việc lựa chọn tương thích nhất.


Theo NHẬT DƯƠNG (Theo Sohu) (Nông thôn Việt)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Thực đơn đạm bạc chỉ với 100.000 đồng cả nhà ăn tẹt ga

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *