Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
99 lượt xem

Thứ này hầu như ai cũng vứt đi như rác tuy nhiên người TQ xem như báu vật cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Thứ này hầu như ai cũng vứt đi như rác tuy nhiên người TQ xem như báu vật

Thứ Năm, ngày 23/06/2022 19:00 PM (GMT+7)

đó là một loại dược liệu quý trong y học truyền thống cổ truyền Trung Quốc, càng để lâu càng có giá trị.


Thứ này hầu như ai cũng vứt đi như rác nhưng người TQ xem như báu vật - 1

Người Quảng Đông, Trung Quốc rất thích quýt và xem nó như một điềm lành. Những miếng vỏ quýt khô trở thành một thứ nuôi dưỡng tinh thần cho những người dân nơi đây. Nó không những là một loại gia vị truyền thống lịch sử trong đồ ăn uống hàng ngày mà còn là một loại thảo dược quý trong y học truyền thống cổ truyền Trung Quốc.

thường thì, vỏ quýt phải để trên 3 năm mới sẽ là tốt nhất. Lúc này, vỏ quýt sẽ sở hữu mùi thơm đậm, giá trị dược liệu hay khẩu vị đều đạt tới ngưỡng tối đa. Càng để lâu thì vỏ quýt càng có giá trị.

Thứ này hầu như ai cũng vứt đi như rác nhưng người TQ xem như báu vật - 3

Vỏ quýt có tác dụng điều hòa khí huyết, tiêu ẩm, tan đờm, chống táo bón… Ở Quảng Đông, người ta xem 3 thứ này là báu vật: Vỏ quýt, gừng già và rơm. Trong số đó, vỏ quýt được xem trọng nhất, thường được dùng làm chiên, hầm, xào trong đồ ăn uống hàng ngày.

Cách nhận ra vỏ quýt rất quality

– Kết cấu

Vỏ quýt phơi ngắn ngày thường vỏ mềm do còn chứa nhiều đường kính trắng fructose, nước. trong quy trình đó, vỏ quýt phơi khô càng để lâu thì càng cứng, giòn, dễ vỡ khi bóp, mặt phẳng khô ráo, không tồn tại hơi ẩm.

Thứ này hầu như ai cũng vứt đi như rác nhưng người TQ xem như báu vật - 4

– Màu sắc

mặt phẳng phía bên trong vỏ quýt phơi chưa đủ lâu được white color, hơi ngả vàng một xíu ít, phía ở phía phía bên ngoài red color sẫm. Ngược lại, phía bên trong vỏ quýt phơi lâu thường được màu hơi nâu, phía ở phía phía bên ngoài màu rám nắng hoặc đen. Nếu vỏ quýt được màu hơi nâu vàng, quá sáng thì quality không tốt.

– Mùi

Vỏ quýt phơi khô có mùi thơm nhẹ hoặc mùi rượu. Nếu vỏ quýt khô 3 – 8 năm sẽ sở hữu mùi thơm hắc, vị hơi chua chua ngọt ngọt. Vỏ quýt khô 9 – 20 năm có mùi thơm, vị thanh mát, không chua. Vỏ quýt khô 20 – 40 năm có mùi êm dịu. Vỏ quýt khô trên 50 năm lại càng quý, mùi thơm của nó rất mới mẻ.

Thứ này hầu như ai cũng vứt đi như rác nhưng người TQ xem như báu vật - 5

cách sử dụng vỏ quýt

– Pha trà

Cho vỏ quýt khô vào ấm trà, thêm nước, nấu sôi trong 3 phút thì tắt lửa rồi nhắc xuống, trọn vẹn có thể thêm trà vào nấu cùng.

Thứ này hầu như ai cũng vứt đi như rác nhưng người TQ xem như báu vật - 6

– Vịt om vỏ quýt

vật liệu: 1 con vịt, vỏ quýt khô, gia vị.

Thứ này hầu như ai cũng vứt đi như rác nhưng người TQ xem như báu vật - 7

Vịt rửa sạch, chặt miếng nhỏ, chần sơ với nước nóng rồi vớt ra. Tiếp tục thêm nước, vỏ quýt khô, nước tương cùng một trong những vật liệu vào với vịt, khuấy đều, om đến khi vịt chín nhừ thì vớt ra, chặt miếng vừa miệng, bày lên đĩa, rưới nước sốt lên.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/thu-nay-hau-nhu-ai-cung-vut-di-nhu-rac-nhung-nguoi-tq-xem-nhu-bau-vat-d5…

Thành phần này của con lợn nhiều người chê, giá rẻ như cho nhưng lại là “vua bổ sung sắt”

Nếu vượt qua được xúc cảm sợ hãi thuở đầu, khẩu vị của món ăn này không thật tệ như nhiều người nghĩ.

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Thứ này hầu như ai cũng vứt đi như rác tuy nhiên người TQ xem như báu vật

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.