Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
45 lượt xem

thời trước bán vé số, nay mở 22 chi nhánh cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây thời trước bán vé số, nay mở 22 chi nhánh

Ở đâu bán ngon là tìm tới ăn thử

PV liên lạc với chị Hạnh trong lúc chị đang ở quê ck Quảng Ngãi sẵn sàng khai trương xây dựng chi nhánh bún bò Đông Ba Gia Hội thứ 3 ở tỉnh thành này. Dù bận rộn với công việc, chị chủ trẻ cũng tranh thủ thời hạn tâm sự cùng Shop chúng tôi. Trước đó, tôi vô tình biết được mẩu chuyện của chị trong một lần ăn bún bò ở chi nhánh 776B Nguyễn Kiệm (P.4, Q.Phú Nhuận).

Chủ quán bún bò 'ngàn tô'/ngày ở TP.HCM: Ngày xưa bán vé số, nay mở 22 chi nhánh - ảnh 1
Quán thường đông khách vào buổi tối

cao an biên

Chủ quán bún bò 'ngàn tô'/ngày ở TP.HCM: Ngày xưa bán vé số, nay mở 22 chi nhánh - ảnh 2

Trầm ngâm một hồi lâu, chị kể hồi còn nhỏ mái ấm gia đình rất khó khăn. Mới học lớp 3, cô nàng nhỏ đã bỏ học theo một người cô chân ướt chân ráo vào TP.HCM bán vé số, hạt lạc luộc để gửi về tiền về nhà phụ mẹ nuôi những em.

Tới năm 14 tuổi, chị Hạnh cũng đã lớn. Mỗi lần đi bán bị những trẻ khác trêu ghẹo khiến cho chị thầm nghĩ “mình không thể bán như vậy mãi được”. mái ấm gia đình vốn có truyền thống lâu đời bán đồ chính sách thưởng thức, từ nhỏ chị cũng tương đối được mẹ dạy làm nhiều món nên chị quyết định mở gánh hàng bán phở, bún bò, bún riêu dạo mưu sinh quanh khu vực chợ Đa Kao (Q.1). Lúc đó mỗi phần ăn chị đẩy ra chừng 3.000 – 4.000 đồng.

cuộc sống đời thường cứ thế tiếp nối Tính đến ngày chị lấy ck, chuyển về Thủ Đức sinh sống. Từ đây, chị vay mượn tiền mua xe đẩy để bán bún bò cùng ck phát triển sự nghiệp, nuôi con. Nhờ duyên marketing, dần dà chị phát triển thành quán bún bò Đông Ba Gia Hội như giờ đây. Hiện chị mở được 22 chi nhánh, Trong số đó 20 chi nhánh ở TP.HCM và 2 chi nhánh ở Quảng Ngãi.

Chủ quán bún bò 'ngàn tô'/ngày ở TP.HCM: Ngày xưa bán vé số, nay mở 22 chi nhánh - ảnh 3
Mỗi tô bún của quán có giá dao động từ 35.000 đồng – 50.000 đồng

cao an biên

Chủ quán bún bò 'ngàn tô'/ngày ở TP.HCM: Ngày xưa bán vé số, nay mở 22 chi nhánh - ảnh 4
Nhiều người là khách ruột của quán suổt nhiều trong năm này

cao an biên

“Hồi mới mở quán, công thức nấu của tôi cũng không tồn tại gì quá xa lạ biệt đâu. Nghe khách nói ở ở đâu có quán ngon tôi tìm đến ăn thử để xem vì sao họ nấu ngon như vậy và mình còn thiếu cái gì. Thêm vào đó, tôi cũng không ngừng lắng nghe ý kiến của khách để hoàn thiện hơn thường ngày”, chị tâm sự.

Hiện quán đã làm được một lượng khách ruột ổn định, hằng ngày chị bán được hàng ngàn phần bún ở toàn bộ những chi nhánh. Theo đó, giá một tô bún bò ở đây dao động từ 35.000 – 50.000 đồng, có phần lạ biệt 60.000 đồng.

“Thậm chí có khách ruột tới quán ăn thường ngày luôn luôn. Có người ăn 1 tuần liền, có người ăn mấy tháng liên tục. tuyệt kỹ của tôi chắc là mùi vị đậm đà của nồi nước lèo với sự tươi ngon của từng nguyên vật liệu tại tôi mua toàn nguyên vật liệu tuyển quality thôi”, chị nói thêm.

Chủ quán bún bò 'ngàn tô'/ngày ở TP.HCM: Ngày xưa bán vé số, nay mở 22 chi nhánh - ảnh 5

n

Anh Chu Vỹ Khang (28 tuổi, Q.Phú Nhuận) chiều nào thì cũng tranh thủ ghé quán bún bò của chị Hạnh ăn vì gần nhà, cứ như vậy cũng gần 2 năm qua. Anh cho thấy mình là khách ruột của quán. “Thích nhất là món bún bò gân với sụn bò, sựt sựt ăn rất thích. Giá ở đây cũng phải chăng không thật đắt đỏ nên ăn cũng không đau ví lắm”, anh cười nói rồi chính thức thưởng thức tô bún.

Nhân viên quán đều là bà con, dòng họ

Trong 22 chi nhánh bún bò của chị Hạnh hiện có gần 50 nhân viên, Trong số đó có gần 30 người là bà con dòng họ cả bên chị và bên ck ở quê lên bán cùng. Chị chủ tâm sự có người không tồn tại việc làm, có người thì vỡ nợ đều được chị giúp sức, tạo công ăn việc làm để sở hữu thêm thu nhập.

Bà Nguyễn Thị Qua (45 tuổi, chị ck chị Hạnh) cùng ck đã thao tác tại quán bún bò tại chi nhánh Nguyễn Kiệm (Q.Phú Nhuận) gần 2 trong năm này, sau thời điểm từ quê Quảng Ngãi vào. Nhờ có công việc này, vợ ck bà có thêm thu nhập để nuôi 3 người con ăn học ở thành phố sài gòn.

Chủ quán bún bò 'ngàn tô'/ngày ở TP.HCM: Ngày xưa bán vé số, nay mở 22 chi nhánh - ảnh 6
Bà Qua thao tác tại quán chị Hạnh gần 2 năm qua

cao an biên

Chủ quán bún bò 'ngàn tô'/ngày ở TP.HCM: Ngày xưa bán vé số, nay mở 22 chi nhánh - ảnh 7

“Hạnh nó vừa xuất sắc vừa tốt, dòng họ ai mà khó khăn là em nó giúp sức, tạo công ăn việc làm. Nhờ em ấy mà biết bao nhiêu người có việc làm, có thu nhập, trả nợ”, bà Qua nói về người em ck.

Với chủ quán, bún bò Đông Ba Gia Hội không những là thương hiệu, mà còn là sản nghiệp quan trọng như sinh mạng mà suốt 23 thanh xuân chị gầy dựng. Nhờ có nó, bà chủ từ bán vé số, ở nhà thuê nay đã mua nhà, mua xe, nuôi con ăn học ở thành phố này.

Chủ quán bún bò 'ngàn tô'/ngày ở TP.HCM: Ngày xưa bán vé số, nay mở 22 chi nhánh - ảnh 8
Chủ quán dự định sẽ khai trương xây dựng thêm một chi nhánh mới ở Quảng Ngãi
Chủ quán bún bò 'ngàn tô'/ngày ở TP.HCM: Ngày xưa bán vé số, nay mở 22 chi nhánh - ảnh 9
Nhờ có quán ăn, chị Hạnh (áo vàng) có được cuộc sống đời thường sung túc như thời điểm ngày hôm nay

nvcc

“Tôi vẫn sẽ nỗ lực không ngừng nghỉ để mang những tô bún bò thích hợp nhất, quality nhất đến với khách. Cảm ơn mảnh đất thành phố sài gòn, cảm ơn người thành phố sài gòn đã cho tôi có thời cơ để thay đổi cuộc đời, số phận của tớ”, chị nhắn nhủ.


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: thời trước bán vé số, nay mở 22 chi nhánh

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.