Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
127 lượt xem

Thịt vịt “đại bổ” tuy nhiên đừng dại kết tương thích với thực phẩm này, nếu không sẽ mất hết đủ chất, rước hại vào thân cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Thịt vịt “đại bổ” tuy nhiên đừng dại kết tương thích với thực phẩm này, nếu không sẽ mất hết đủ chất, rước hại vào thân

Thứ Hai, ngày 06/06/2022 01:00 AM (GMT+7)

Thịt vịt và quả mận thường không thể thiếu trong ngày Tết Đoan Ngọ ở nhiều mái ấm gia đình người Việt. Tuy nhiên, 2 món nó lại được khuyến cáo không ăn với nhau.

Tập quán ăn thịt vịt vào trong ngày Tết Đoan Ngọ đến nay vẫn còn đó được duy trì tại một vài địa phương không chỉ có ở miền Trung mà còn ở nhiều vùng khác. Họ quan niệm rằng, từ thời điểm ngày 5/5 trở đi, vịt đã chính thức vào mùa. Lúc đó, những con vịt trở nên béo thêm và có thịt ngon, chắc hơn, không thể mùi hôi nữa.

hơn thế nữa, khi khí trời oi bức (thuộc tiết Đại Thử), nhiệt độ cao, nhiều người thường hay chọn những món ăn được sản xuất từ thịt vịt để cân bằng nhiệt, bổ thân thể và sâu xa hơn là niềm tin tâm linh truyền thống cuội nguồn.


Thịt vịt "đại bổ" nhưng đừng dại kết hợp với thực phẩm này, nếu không sẽ mất hết dinh dưỡng, rước hại vào thân - 1

Dùng gừng, muối bột thoa đều thân vịt để làm mất mùi tanh tanh. Hình ảnh minh hoạ

Thịt vịt không chỉ có ngon miệng mà còn đem lại cho những người ăn giá trị đủ chất rất cao. Trong 100g thịt vịt có khoảng 25g chất protein (vượt xa nhiều lần so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Ngoài ra, hàm lượng những chất đủ chất như canxi, phốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… rất cao.

Lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng, Viện Hàn lâm Khoa học và technology Việt Nam, cho thấy thêm trong Đông y, thịt vịt có vị ngọt, hơi mặn, tính hàn, có tác dụng tư âm, dưỡng vị, có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh tim mạch mạch, lao phổi và ung thư … Trong sách tín đồ dạng thảo cương mục của Lý Thời Trân ghi: Thịt vịt chữa những chứng bệnh tiểu tiện bất lợi, nhiệt bệnh, hư lao, bổ ngũ tạng và thủy đạo. nên lựa chọn những loại vịt đực đầu xanh hoặc vịt lông trắng, xương đen, mỏ đen càng tốt…

Theo những tài liệu y thư cổ, thịt vịt sẽ là loại “thuốc bổ thượng hạng”, có tác dụng điều hòa ngũ tạng, trừ nhiệt, bổ hư… Ngoài ra, sách Nhật cũng Reviews loại thịt cung cấp bồi bổ chất dinh dưỡng này còn có tác dụng sinh tân dịch, trấn định tâm thần, nuôi dưỡng dạ dày…

Tuy nhiên, có 4 nhóm người này được khuyến cáo hạn chế ăn thịt vịt:

Thịt vịt "đại bổ" nhưng đừng dại kết hợp với thực phẩm này, nếu không sẽ mất hết dinh dưỡng, rước hại vào thân - 3

Hình ảnh minh hoạ

Người đang bị cảm

Theo Y học truyền thống, thịt vịt tính hàn (lạnh), hơi mặn, có vị ngọt, có nhiều tác dụng như bồi bổ thể chất, bổ hư, lợi tiểu, ích tạng, giải nhiệt, hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh như bệnh tim mạch mạch, lao phổi hay ung thư… Do có tính hàn cho nên người đang bị cảm tuyệt đối không nên dùng thịt vịt để tránh bệnh nặng hơn.

Người mới phẫu thuật

Thịt vịt có vị tanh, tính hàn lạnh nên không phù tương thích với những người vừa phẫu thuật. Nếu bệnh nhân vừa phẫu thuật mà ăn thịt vịt rất có thể gây sưng tấy, khó lành, thậm chí là mưng mủ vết mổ.

Người có tiêu hoá kém

Theo đông y, vì thịt vịt mang ý nghĩa hàn nên những người có hệ tuần hoàn kém lâu ngày làm suy yếu những cơ quan khác như hệ tiêu hóa, thận, khối hệ thống miễn dịch… cũng không nên ăn nhiều nếu không muốn thể chất càng dễ bị nhiễm lạnh hơn. Ngoài ra thịt vịt cũng khiến cho người rất có thể trạng hàn dễ bị những bệnh về cơ-xương-khớp.

Người bị bệnh gút

Những người mắc bệnh gút không nên ăn thịt, vì trong thịt vịt có lượng protein rất cao rất có thể làm tăng cao axit uric trong thể chất gây nguy hiểm cho những người bệnh.

4 nhóm thực phẩm không nên ăn với thịt vịt

Thịt vịt "đại bổ" nhưng đừng dại kết hợp với thực phẩm này, nếu không sẽ mất hết dinh dưỡng, rước hại vào thân - 4

Hình ảnh minh hoạ

 Loại quả có tính nóng

Trong Đông y, thịt vịt tính hàn, có hiệu suất cao giải nhiệt, trong lúc một vài quả như mận, xoài, mít, chôm chôm lại có tính nóng. Không nên tận dụng 2 loại có đặc tính trái ngược nhau này trong một giở ăn vì sẽ gây ra chứng khó tiêu, chướng bụng, nóng ruột và gây hại đến sức mạnh.

Trứng gà

Theo Lương y Bùi Đắc Sáng (Viện hàn lâm KHandamp;CN Việt Nam), dù tín đồ có yêu thích trứng gà và thịt vịt đến mấy thì cũng không nên dùng đồng thời cả hai loại thực phẩm này để tránh làm tổn hại nguyên khí trong thể chất.

Thịt ba ba

Trong thịt vịt và thịt ba ba chứa những chất kỵ với nhau, nếu ăn với một lúc sẽ gây ra phù phũng, tiêu chảy. Ngoài ra, thịt vịt chứa nhiều đạm còn thịt ba ba lại giàu chất sinh học – chất này rất có thể làm chuyển biến hàm lượng đạm, do đó làm tiêu giảm giá trị đủ chất của cả hai loại thịt.

Tỏi

Tỏi có tính nóng, trong lúc đó thịt vịt có tính hàn, nên nếu phối kết hợp sẽ không còn hề có lợi cho đường kính trắng ruột và hệ tiêu hóa.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/thit-vit-dai-bo-nhung-dung-dai-ket-hop-voi-thuc-pham-nay-neu-k…

Thịt vịt đem xào với loại lá không ai ngờ này, mùi thơm lừng, càng ăn càng nghiền

đó là loại lá có nhiều hiệu suất cao tốt cho sức mạnh, thường dùng kèm với sashimi hoặc làm rau xanh sống tuy nhiên khi đem xào với thịt, mùi thơm của nó rất mê hoặc.

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Thịt vịt “đại bổ” tuy nhiên đừng dại kết tương thích với thực phẩm này, nếu không sẽ mất hết đủ chất, rước hại vào thân

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *