Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
11 lượt xem

Thịt ba rọi ngâm nước mắm nam ngư vừa ngon, vừa dễ làm, không ăn một lần mà để tủ lạnh ăn dần càng nghiện cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Thịt ba rọi ngâm nước mắm nam ngư vừa ngon, vừa dễ làm, không ăn một lần mà để tủ lạnh ăn dần càng nghiện



Thịt ba rọi làm kiểu gì cũng ngon: luộc, rang, kho tàu, quay, nướng… Thế nên ngâm nước mắm nam ngư đương nhiên ngon, thậm chí ăn với cơm còn ngon hơn thịt bò ngâm nước mắm nam ngư.


Giá trị đủ dinh dưỡng của thịt ba rọi 

Thịt lợn có đủ những thành phần đủ dinh dưỡng, nó là nguồn hỗ trợ chất đạm, chất béo, những vitamin và muối hạt khoáng cho thể chất. 

Theo Viện đủ dinh dưỡng, trong 100 gram thực phẩm ăn được, thành phần đủ dinh dưỡng của thịt ba rọi (thịt lợn nửa nạc, nửa mỡ): 16.5 gam protein, 21.5 gam mỡ, 9 mg can xi, 178 mg phosphor, 1.5 mg sắt, 1.91 mg kẽm, 285 mg kali, 55 mg natri, vitamin A 10 µg. 

Thịt ba rọi được sản xuất thành rất nhiều món, tuy nhiên thịt ba rọi ngâm nước mắm nam ngư thì không nhiều người biết vì nó thịnh hành với người miền Trung hơn. Và nhiều người hay làm thịt bò ngâm nước mắm nam ngư để ăn nhậu hơn.

Thịt ba chỉ ngâm nước mắm vừa ngon, vừa dễ làm, không ăn một lần mà để tủ lạnh ăn dần càng nghiện - 1

nói theo cái cách khác, thịt ba rọi làm kiểu gì cũng ngon: luộc, rang, kho tàu, quay, nướng… Thế nên, đương nhiên ngâm nước mắm nam ngư cũng ngon, thậm chí khi ăn với cơm còn ngon hơn thịt bò ngâm nước mắm nam ngư. 

vừa qua, tài khoản Min Cookie đã share một công thức làm thịt ba rọi ngâm nước mắm nam ngư vừa thơm vừa ngon, đơn giản và giản dị và nhanh gọn, được nhiều người hưởng ứng tuân theo. fan hãy bắt tay vào làm thay vị cho toàn bộ nhà khi ngày thu vừa đến, vì tiết trời dịu mát việc thực đơn dễ hao cơm tốn thịt hơn hẳn nhé.

Cách làm thịt ba rọi ngâm nước mắm nam ngư

nguyên vật liệu: 

1 kg thịt ba rọi tươi ngon, fan tìm đặt loại mỡ và nạc xen đều nhau.

500ml nước mắm nam ngư ngon

500g đường kính trắng

50ml dấm gạo

2 thìa tiêu, 5 cánh hoa hồi, 10 (hoặc to ra hơn) quả ớt sừng, gừng tươi và hành khô và tỏi khô

1 bình thủy tinh để ngâm

Cách làm:

Thịt ba chỉ ngâm nước mắm vừa ngon, vừa dễ làm, không ăn một lần mà để tủ lạnh ăn dần càng nghiện - 2

1kg thịt ba rọi mua về fan cắt làm tư, rửa với nước muối hạt loãng để cho sạch rồi để ráo. tiếp sau đó thả vào trong nồi nước, cho thêm nữa vài lát gừng tươi và vài củ hành khô đập dập và chút muối hạt để nấu chín.

Thịt ba chỉ ngâm nước mắm vừa ngon, vừa dễ làm, không ăn một lần mà để tủ lạnh ăn dần càng nghiện - 3

thịt đã chín fan vớt ra và cho vào thau nước đá tầm 10 phút để thịt giòn và bảo vệ được lâu hơn. tiếp sau đó fan vớt ra và để thật ráo.

Thịt ba chỉ ngâm nước mắm vừa ngon, vừa dễ làm, không ăn một lần mà để tủ lạnh ăn dần càng nghiện - 4

tiếp tục, fan bắc 1 cái nồi đổ vào 500ml nước mắm nam ngư ngon, đổ tiếp 500g đường kính trắng rồi đun nhỏ lửa khuấy đều cho đường kính trắng tan hết. fan nhớ đun nhỏ lửa để hỗn hợp không trở nên nổi váng bọt. sau thời điểm đường kính trắng tan, fan cho tiêu, hoa hồi và 50ml dấm vào khuấy đều, hâm nóng bùng lên rồi tắt lửa rồi nhắc xuống để nguội.

Thịt ba chỉ ngâm nước mắm vừa ngon, vừa dễ làm, không ăn một lần mà để tủ lạnh ăn dần càng nghiện - 5

Bình thủy tinh fan tráng qua nước sôi già (hoặc đem hấp) để tiệt trùng. tiếp sau đó fan để thịt ba rọi vào bìn thủy tinh, cho hành, tỏi, ớt xen kẽ những từng miếng thịt.

Thịt ba chỉ ngâm nước mắm vừa ngon, vừa dễ làm, không ăn một lần mà để tủ lạnh ăn dần càng nghiện - 6

Khi hỗn hợp nước ngâm nguội hẳn thì fan đổ vào bình, sao cùng nước ngâm ngập mặt thịt để thịt được ngấu đều và chống mốc.

Thịt ba chỉ ngâm nước mắm vừa ngon, vừa dễ làm, không ăn một lần mà để tủ lạnh ăn dần càng nghiện - 7

fan đậy nắp bình, ngâm 3 ngày ở nhiệt độ phòng mát là ăn được. Sau 3 ngày fan đem bảo vệ trong tủ lạnh để ăn dần.

Thịt ba chỉ ngâm nước mắm vừa ngon, vừa dễ làm, không ăn một lần mà để tủ lạnh ăn dần càng nghiện - 8

Thịt ba rọi ngâm nước mắm nam ngư xắt từng lát ăn với cơm không hề ngán hoặc ngấy. fan cuốn với rau xanh sống ăn với với bún cũng ngon, tuy nhiên ăn với cơm sẽ thật tuyệt vời hơn hẳn. Ớt và tỏi ngâm cùng thịt ăn kèm cơm, phở, bún miến cũng ngon thôi rồi, fan hãy ăn xem nhé.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/thit-ba-chi-ngam-nuoc-mam-vua-ngon-vua-de-lam-khong-an-mot-lan…

Đây mới là miếng thịt ngon nhất trên con lợn, thịt ba chỉ đứng cuối cùng

Thịt lợn rất thịnh hành trong cuộc sống đời thường hằng ngày ở nhiều vương quốc trên trái đất.


Theo Linh Nhi (mái ấm gia đình & Xã hội)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Thịt ba rọi ngâm nước mắm nam ngư vừa ngon, vừa dễ làm, không ăn một lần mà để tủ lạnh ăn dần càng nghiện

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.