Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
29 lượt xem

Thanh trà món ngon vật lạ ‘tiến vua’ xứ Huế trọn vẹn có thể làm hàng chục món ăn cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Thanh trà món ngon vật lạ ‘tiến vua’ xứ Huế trọn vẹn có thể làm hàng chục món ăn

Trong ngày sau cuối của liên hoan Thanh trà phường Thủy Biều năm 2022, người dân Thủy Biều đã mang đến hội thi thức ăn chủ đề “Bữa cơm mái ấm gia đình với truyền thống lịch sử Huế xưa” hàng chục món ăn món ăn đặc sản, được sản xuất từ quả thanh trà.

Thanh trà món ngon vật lạ 'tiến vua' xứ Huế có thể làm hàng chục món ăn - ảnh 1

Nhiều món ăn rực rỡ được sản xuất của quả thanh trà

Bằng sự sáng tạo, kinh nghiệm, người dân Thủy Biều đã phối kết hợp vật liệu truyền thống lịch sử cùng quả thanh trà để mang đến chương trình hơn 20 món ăn công phu, thích mắt như: gỏi, nem rán, chè, mứt…

Từ lâu, thanh trà P.Thủy Biều đã là một trong những “của ngon vật lạ” tiến vua xứ Huế. Hiện nay, quả thanh trà đã góp mặt như một món ăn đặc sản vườn nổi tiếng của vùng đất cố đô.

Với những giá trị đó, thanh trà đang trở thành sản vật trước tiên tại Huế được tổ chức kỷ lục châu Á xác nhận là giá trị thức ăn ASIA.

Thanh trà món ngon vật lạ 'tiến vua' xứ Huế có thể làm hàng chục món ăn - ảnh 2

Món gỏi thanh trà được trình diễn thích mắt

Trong đời thường, thứ quả tiến vua này được người dân Thủy Biều sáng tạo thành nhiều món ăn “có một không hai” và được dân gian “rỉ tai” rằng có những tác dụng lạ biệt tốt cho sức mạnh.

share tại cuộc thi, bà Văn Thị Thanh Loan, 61 tuổi, một người dân Thủy Biều, phân tích và lý giải: “Từ xưa dân Shop chúng tôi không tồn tại thuốc Tây nên đến độ tháng 7, khi mùa thanh trà chín rộ cũng là lúc trái gió trở trời, người dân vùng này mới tận dụng vỏ thanh trà để làm mứt ăn chống ho, tiêu đờm. Ngoài việc đồng áng, những người phụ nữ Thủy Biều đã sáng tiết ra nhiều món ăn từ quả thanh trà bằng phương pháp tận dụng từ vỏ Tính đến cùi hay hạt để sản xuất thành món ăn. Mỗi thứ có kết quả tốt cho sức mạnh không giống nhau như: chống rụng tóc, béo phì, huyết áp cao hoặc tiểu đường kính trắng”.

Thanh trà món ngon vật lạ 'tiến vua' xứ Huế có thể làm hàng chục món ăn - ảnh 3

Món chè làm từ cùi của quả thanh trà mang mùi vị thanh mát

n

Người con xứ Thủy Biều còn quả quyết rằng, phần nhiều phụ nữ của vùng này đều biết sản xuất món ăn từ cây thanh trà, cũng chính vì khi còn ốm nhỏ họ đã được thân phụ mẹ chỉ cách làm. Theo thời hạn, những món ngon, cung cấp bồi bổ chất dinh dưỡng Ra đời nhiều hơn thế nữa.

“Vỏ thanh trà thì làm mứt, cùi thanh trà dùng làm nấu chè, nấu bánh canh còn tép thanh trà thì để làm gỏi hoặc súp. Thậm chí hạt thanh trà cũng rất được tận dụng để ngâm cùng múi thanh trà thành rượu để uống”, bà Loan phân tích và lý giải thêm.

Thanh trà món ngon vật lạ 'tiến vua' xứ Huế có thể làm hàng chục món ăn - ảnh 4

Món mứt làm từ vỏ của quả thanh trà

Theo ban tổ chức, hội thi thức ăn này nhằm mục tiêu tạo sân chơi có ích để những mái ấm gia đình, những tổ dân phố giao lưu, share kinh nghiệm trong cách chăm sóc sức mạnh, nâng unique dở cơm và tạo sự nhận thức của xã hội bảo vệ môi trường xung quanh, tìm ra những món ăn rất dị sản xuất từ quả thanh trà.

Thanh trà món ngon vật lạ 'tiến vua' xứ Huế có thể làm hàng chục món ăn - ảnh 5

liên hoan Thanh trà phường Thủy Biều năm 2022 thu hút phần đông người dân và khác quốc tế

Thanh trà món ngon vật lạ 'tiến vua' xứ Huế có thể làm hàng chục món ăn - ảnh 6

Người dân tuyển chọn những quả thanh trà thượng hạng để bày bán

Thanh trà món ngon vật lạ 'tiến vua' xứ Huế có thể làm hàng chục món ăn - ảnh 7

Nhiều khác quốc tế đến những quầy hàng mua thanh trà để làm quà

Theo Đông y, toàn bộ những phần tử từ vỏ, cùi, thịt của thanh trà đều sở hữu tác dụng tốt cho sức mạnh. Thịt của thanh trà có vị thanh mát nên rất tốt để trị ho và giải rượu; phần vỏ thanh trà chứa hàm lượng tinh dầu lớn, lại có vị cay và tính ấm nên thường dùng làm hóa đờm, trị ho, cảm cúm, tiêu hóa và giảm đau… Lá thanh trà thường dùng làm tán khí, thông kinh lạc, tiêu sưng, tiêu viêm,… trong lúc, trong quả thanh trà còn chứa một hàm lượng insulin lớn, có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường kính trắng và cao huyết áp. Ngoài ra, hàm lượng vitamin C có trong thành trà còn hỗ trợ tăng cường sức mạnh và nuôi dưỡng làn da trẻ khỏe mạnh…


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Thanh trà món ngon vật lạ ‘tiến vua’ xứ Huế trọn vẹn có thể làm hàng chục món ăn

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.