Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
34 lượt xem

Tạp chí đồ ăn uống hàng ngày nổi tiếng Reviews top 5 món ăn “gây sốc” Đông Nam Á, Việt Nam có một món nhiều người tận dụng hằng ngày cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Tạp chí đồ ăn uống hàng ngày nổi tiếng Reviews top 5 món ăn “gây sốc” Đông Nam Á, Việt Nam có một món nhiều người tận dụng hằng ngày



Tạp chí phượt nổi tiếng của Nga Vokrug Sveta đã Reviews ra 5 món ăn và đồ uống “gây sốc” của nền đồ ăn uống hàng ngày Đông Nam Á. Rượu rắn của Việt Nam là đồ uống đứng đầu trong danh sách này.


Trong danh sách mới được tạp chí Vokrug Sveta công bố, rượu rắn của Việt Nam cùng 4 món ăn khác là những món đồ ăn uống hàng ngày “gây sốc” cho nhiều khách phượt khi tới đây thưởng thức nền đồ ăn uống hàng ngày. Trong nội dung bài viết, tạp chí nhận định những món này “không phải người đàn ông nào thì cũng dám thử”. đồ ăn uống hàng ngày độc – lạ, “gây sốc” đang trở thành một phần lý thú trong nền đồ ăn uống hàng ngày Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. 

Cùng điểm qua top 5 món đồ ăn uống hàng ngày “gây sốc’ được Reviews.

Rượu rắn Việt Nam – đồ ăn uống hàng ngày đặc trưng vùng cao

Được Reviews là món ăn đứng đầu trong danh sách đồ ăn uống hàng ngày gây sốc Đông Nam Á, rượu rắn là thứ đồ dùng uống không phải ai cũng dám thử. Quan niệm nhiều người về lợi hại của rượu rắn vẫn tồn tại gây nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, phần nhiều đều cho rằng rượu rắn nếu tận dụng liều lượng hợp lý vẫn mang lại những hiệu suất cao tốt với thể chất, mới lạ là những người mắc phong thấp.

Tạp chí ẩm thực nổi tiếng bình chọn top 5 món ăn "gây sốc" Đông Nam Á, Việt Nam có một món nhiều người sử dụng hằng ngày - 1

Rượu rắn là món đứng đầu danh sách đồ ăn uống hàng ngày gây sốc Đông Nam Á

Ở Việt Nam, những con rắn sẽ được ngâm nguyên con với số lượng thường là số lẻ (tam xà tửu, ngũ xà tửu…) và điều quan trọng nhất là không được để mất mật rắn. thường thì, những con rắn sống sẽ được bỏ trực tiếp vào bình để ngâm mà không qua tiết ra trước. một số trong những loài như rắn hổ mang còn được bỏ nguyên mình vào bình rượu. sau khoản thời hạn ngâm một thời hạn dài từ là một đến vài năm thì trọn vẹn có thể tận dụng rượu rắn.

so với nhiều khác quốc tế, lần đầu nhìn thấy rượu rắn và thử nghiệm rượu rắn là trải nghiệm khá “ám Hình ảnh”. Khi phượt đến những vùng cao, những loại rượu rắn được ngâm phong phú và phong phú hơn, đủ những loại rắn từ loài không độc đến loài có độc dược mạnh, được tận dụng làm rượu thuốc.

Trứng vịt lộn của Philipines

không chỉ có ở Việt Nam, trứng vịt lộn còn là món ăn yêu thích của người dân Philipines, thường biết đến với tên thường gọi balut. so với khách phượt phương Tây, đây thực sự là món ăn gây “sốc”. Trứng vịt lộn được nấu chín, nguyên con đã thành hình và phần trứng vàng ươm khiến cho nhiều người nổi da gà khi lần đầu được trải nghiệm.

Tạp chí ẩm thực nổi tiếng bình chọn top 5 món ăn "gây sốc" Đông Nam Á, Việt Nam có một món nhiều người sử dụng hằng ngày - 2

Trứng vịt lộn cũng là món ăn thường xuyên của người Việt

Trái với vẻ vẻ ngoài, mùi vị trứng vịt lộn rất thơm và bùi. mới lạ, khi ăn với những gia vị, hương liệu như gừng, lá rau củ răm, muối tiêu, món ăn trở nên thú vị, đậm đà hơn hết. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ can đảm ăn hết quả trứng vịt lộn ngay trong lần thử thứ nhất. Tại Philipines, một trong những nơi được Reviews có món trứng vịt lộn tuyệt nhất là Metro Manila. Trứng vịt lộn được bày bán trên những quầy hàng ở đường kính trắng phố cùng những gói muối hạt nhỏ.

Tổ yến của Indonesia

Ở Indonesia, cơn sốt nuôi chim yến lấy tổ đã mang lại phần thu nhập đáng kể cho toàn bộ những người dân. Món súp chim yến đắt đỏ cũng rất được tiết ra lâu công và nổi tiếng là thứ đồ ăn uống hàng ngày đắt đỏ hàng đầu. nhân viên Craig Thorburn – một nhà khoa học người Australia chuyên tiến hành nghiên cứu và phân tích về tác dụng tổ yến share: “Tổ yến có tác dụng nuôi dưỡng sinh lực cho những hệ cơ quan trong thể chất, tăng cường tích điện và trao đổi chất. Ngoài ra, tổ yến còn hỗ trợ tan đờm, giảm hen suyễn và, nâng cao giọng nói và những vấn đề về dạ dày, hỗ trợ hiệu suất cao thận”.

Tạp chí ẩm thực nổi tiếng bình chọn top 5 món ăn "gây sốc" Đông Nam Á, Việt Nam có một món nhiều người sử dụng hằng ngày - 3

Món súp yến đắt đỏ được tiết ra lâu công, tỉ mẩn

Tổ yến tự nhiên khó tìm, khâu thu hoạch cũng rất nhiều rủi ro nguy hiểm do chim yến chỉ thích làm tổ ở những khu vực hang sâu lúc nào thì cũng ẩm ướt, vì vậy giá thành món ăn này rất đắt đỏ. Thành phần chính của tổ yến là nước dãi chim yến, khi tiết ra yên cầu người đầu bếp vô cùng tỉ mẩn. Đây cũng là Vì Sao khiến cho nhiều thực khách phương Tây “sốc” khi lần đầu nghe đến món ăn này.

Tuy nhiên, nếu được thưởng thức món súp yến, khỏe mạnh ai cũng sẽ rất bất thần vì mùi vị vừa thơm vừa ngon, súp sánh đặc, thú vị được ví như món trứng cá tầm.

Đùi chuột ở Thái Lan

Tạp chí ẩm thực nổi tiếng bình chọn top 5 món ăn "gây sốc" Đông Nam Á, Việt Nam có một món nhiều người sử dụng hằng ngày - 4

Thịt chuột là món ăn gây ám Hình ảnh với nhiều khách phượt

Thịt chuột được bày bán trong những khu chợ đồ ăn uống hàng ngày hay phố đồ ăn uống hàng ngày Thái Lan khiến cho khách phượt cảm thấy có phần “sợ hãi”. Đây lại là món ăn phổ cập của nhiều vùng ở Thái Lan, thậm chí có ngôi làng nổi tiếng với nghề bắt chuột.

Người Thái Lan thường tận dụng chuột hồng để tiết ra và họ tin rằng, đùi là phần tuyệt nhất. Thịt chuột thậm chí còn được tiết ra thành món ăn thượng hạng và sẽ là thứ đồ ăn uống hàng ngày “làm chao đảo” thị trường.

Nhện chiên giòn của Campuchia

Người dân Indonesia tận dụng loại nhện để tiết ra là tarantula được săn bắt từ những vùng hoang dã, được mang đi tẩm ướp cùng hỗn hợp gia vị như đường kính trắng, muối hạt, ớt và chiên giòn trong chảo dầu sôi, thành phẩm sẽ là những chú nhện giòn rụm, thấm đều gia vị.

Tạp chí ẩm thực nổi tiếng bình chọn top 5 món ăn "gây sốc" Đông Nam Á, Việt Nam có một món nhiều người sử dụng hằng ngày - 5

Với người dân phiên bản địa, đấy là món ăn giàu protein, mang lại nhiều giá trị đủ chất hơn là so với vẻ vẻ ngoài xù xì có phần ghê rợn. Thậm chí, nhiều người tin rằng, món ăn này giúp đẹp da, nhuận sắc, cường thọ.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/tap-chi-am-thuc-noi-tieng-binh-chon-top-5-mon-an-gay-soc-dong-…

11 món ăn và đặc sản Việt Nam vừa xác lập kỷ lục châu Á

Trong số này, có đến 8 món ăn và món ăn đặc sản tới từ vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.


Theo Hà Trang (mái ấm gia đình & Xã hội)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Tạp chí đồ ăn uống hàng ngày nổi tiếng Reviews top 5 món ăn “gây sốc” Đông Nam Á, Việt Nam có một món nhiều người tận dụng hằng ngày

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *