Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
213 lượt xem

tài chính học viết lại ‘lạm phát’ hay những quy tắc cũ vẫn được áp dụng? cafene

Khi toàn bộ những mức giá đều tăng, người tiêu dùng không biết phải trả bao nhiêu là hợp lý.

Z. John Zhang, giáo sư marketing tại Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania, người đã nghiên cứu và thử nghiệm và phân tích chiến lược giá cho thấy: “Trong môi trường thiên nhiên lạm phát, mọi người đều biết rằng giá cả đang tăng thêm. “Rõ ràng đó là thời cơ tuyệt vời cho mọi công ty để nhận ra mức giá của họ nhiều nhất rất có thể. mọi người sẽ không còn tồn tại thời cơ như vậy này trong một thời hạn dài nữa. ”

Sự bất đồng thực sự nằm ở việc liệu lợi nhuận cao hơn có tự nhiên và tốt.

Lý thuyết tài chính cơ phiên bản dạy rằng tính phí những gì thị trường rất có thể chịu sẽ thúc đẩy những công ty sản xuất nhiều hơn thế nữa, hạn chế giá cả và đảm nói rằng nhiều người hơn được tiếp cận với hàng hóa đang bị thiếu vắng. Giả sử tín đồ làm bánh empanadas và có đủ người muốn mua chúng đến mức mọi người rất có thể tính phí $ 5 mỗi chiếc tuy nhiên chúng chỉ tốn $ 3 để sản xuất. Điều đó rất có thể cho phép tín đồ đầu tư vào trong 1 lò nướng khác để mọi người rất có thể làm nhiều bánh nướng hơn – có lẽ nhiều đến mức mọi người rất có thể giảm giá xuống còn 4 đô la và bán đủ mà thu nhập ròng của doanh nghiệp vẫn tăng thêm.

đấy là vấn đề: Điều gì sẽ xảy ra nếu có một danh sách chờ đợi cho những lò nướng mới vì một cuộc đình công tận nơi máy sản xuất lò nướng và tín đồ đã thao tác ba ca? tín đồ không thể tiết ra nhiều bánh empanadas hơn, tuy nhiên mức thịnh hành của chúng đã tăng đến mức mọi người sẽ tính phí 6 đô la. Mọi người rất có thể mua calzones để thay thế, tuy nhiên sau cuối tình trạng thiếu lò nướng khiến cho toàn bộ những loại bánh nướng trở nên khó tìm. Trong trường hợp đó, tín đồ tiết ra một lợi nhuận Gọn gàng mà không luôn luôn phải làm gì nhiều, và người tiêu dùng của mọi người sẽ thua cuộc.

Điều này đã xảy ra trong trái đất thực. Hãy xem xét nguồn cung phân bón, vốn bị thu hẹp khi Nga xâm lược Ukraine khiến cho những lệnh trừng phạt so với những hóa chất quan trọng để sản xuất ra nó. những công ty phân bón đã report lợi nhuận tốt nhất trong nhiều năm, trong cả khi họ gặp khó khăn trong việc mở rộng nguồn cung. Điều này cũng đúng với dầu. Những người thợ khoan không muốn mở rộng sản xuất vì lần trước họ làm như vậy, họ đã khan hàng. Việc tăng cường sản xuất là tốn kém và những nhà đầu tư đang yên cầu lợi nhuận, vì vậy nguồn cung đã giảm xuống trong quy trình những tài xế phải trả giá đắt.

trong cả khi giá cao không thể làm tăng nguồn cung và tình trạng thiếu vắng vẫn còn đó, một lớp học về tài chính học 101 vẫn rất có thể dạy rằng giá cả là cách tốt nhất để phân chia những nguồn lực khan hiếm – hoặc ít nhất, nó tốt hơn những biện pháp kiểm soát hoặc phân chia giá của chính phủ. Do đó, những người ít giàu hơn rất có thể giản dị là không tồn tại quyền truy vấn vào empanadas. Michael Faulkender, giáo sư tài chính tại Đại học Maryland, nói rằng đó đó là cách sinh hoạt của chủ nghĩa tư phiên bản.

TS . Faulkender nói. “Mọi điều tốt đẹp trong xã hội của mọi người đều dựa trên việc định giá. Những người tìm kiếm được nhiều tiền hơn có tích điện tiêu dùng nhiều hơn thế nữa ”.

thắc mắc liệu tỷ suất lợi nhuận có làm tăng vận tốc lạm phát hay là không là điều khó tìm ra.

những nhà tài chính đã chạy một số trong những số lượng về mức độ những biến số khác rất có thể đã góp thêm phần vào lạm phát. Ví dụ, Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco nhận thấy rằng những chương trình kích thích tài khóa chiếm 3 điểm tỷ trọng, trong quy trình St. Louis Fed ước tính rằng lạm phát trong nghành nghề dịch vụ sản xuất sẽ thấp hơn 20 điểm tỷ trọng nếu không tồn tại sự tắc nghẽn của chuỗi thỏa mãn nhu cầu yêu cầu. Dr. Bivens, thuộc Viện Chính sách tài chính, đã tiến hành một phép tính giản dị về tỷ trọng tăng giá do đầu tư lao động, những yếu tố đầu vào khác và lợi nhuận theo thời hạn, và nhận thấy rằng đóng góp của lợi nhuận đã tăng đáng kể Tính từ lúc đầu xuân năm mới 2020 so với bốn nhiều thập kỷ.

CAFENET.VN là trang tổng hợp Tin Tức Mới 24h từ nhiều nguồn. Mục đích nhằm mục tiêu Chia Sẽ thông tin hữu ích cho chính mình đọc

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *