Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
24 lượt xem

so với động vật của Ukraine, một ngôi nhà ngày càng khó tìm hơn cafenet

Điều thứ nhất tín đồ nghe thấy sau khoản thời hạn bước vào khu bảo tồn động vật ở Công viên Znesinnya gần trung tâm Lviv là những chú chó. Có rất nhiều trong số chúng sủa và hú, những thành viên của một dàn nhạc tạm thời khàn khàn phát ra một vở opera bất hòa.

Họ là những đứa trẻ mồ côi trong chiến tranh, được giải cứu khỏi những thành phố bị ném bom hoặc bị bỏ lại bởi những người tị nạn phải rời bỏ nhà cửa và không thể chăm sóc thú nuôi của họ nữa.

Nơi ở của họ lúc này là một nhà kho khổng lồ, trước đây bị bỏ hoang, được trang bị vội vàng với những hàng lồng bằng gỗ và kim loại, những chiếc chăn vớt hết và những tháp thức ăn cho vật nuôi đóng gói.

Orest Zalypskyi đã chính thức Domivka: Ngôi nhà của những động vật được giải cứu cách đây 5 năm thiết yếu để chăm sóc những sinh vật hoang dã đang bị đe dọa và bị thương: những con cáo được tận dụng để huấn luyện chó săn và đã biết thành cắt bỏ móng vuốt và răng, một con khỉ xiếc sắp bị cho tử vong, một con cú với một cánh cụt.

tuy nhiên Tính từ lúc lúc người Nga xâm chiếm vào năm ngoái, Domivka cũng trở thành một trung tâm cứu hộ vật nuôi — chó, mèo, thỏ, ngựa, cừu và chim. Trước chiến tranh, khu bảo tồn có khoảng 200 loài động vật. lúc này, nó có hơn 500.

Viktoria Stasiv, một tình nguyện viên cho thấy: “Shop chúng tôi không tồn tại chỗ cho họ. “Nó bị điên.” Họ vội vã đặt cũi chó trong một chiếc chuồng bằng gạch và bê tông cũ từng được tận dụng để đựng rác.

Tại một vị trí khác, cách đó khoảng một giờ, là 170 con cừu, dê và lạc đà không bướu mà những tình nguyện viên Domivka đang chăm sóc trên một khu đất hiến tặng. Những con vật thuộc về một vườn thú nuôi ở Zaporizhzhia đã biết thành bỏ rơi.

Trong năm qua, nhóm đã tổ chức hàng ngàn con vật, Mr. Zalypskyi nói.

Có một khoảng thời hạn ngắn vào trong ngày xuân năm ngoái, sau khoản thời hạn chiến tranh chính thức, khi chủ sở hữu động vật và những người cứu hộ được phép đưa động vật qua biên giới sang những nước châu Âu khác mà không cần những yêu cầu thường thì so với những thứ như tiêm phòng. Hàng đoàn tình nguyện viên từ Đức và Ba Lan đang đi vào và mang chó, thỏ và mèo về với họ. Gần 5.500 thú nuôi đã được giải cứu và tìm thấy những ngôi nhà mới bên phía ngoài Ukraine; 1.500 khác đã được trải qua trong nước.

tuy nhiên lúc này, việc nhận con nuôi đã chậm lại. ngẫu nhiên ai bên phía ngoài Ukraine muốn giải thoát thú nuôi khỏi cảnh khốn cùng của chiến tranh phải trả khoảng 200 euro và nhặt nó lên. Khi nói về việc chó, hầu hết mọi người đều muốn có chó con, cô ấy nói. Stasiv cho thấy, tuy nhiên hầu hết những con chó bị bỏ rơi đều đã già và to nhiều hơn. một số trong những bị thương.

Chip, một con lai có khuôn mặt ngọt ngào, tới từ Kherson, một thành phố bị vây hãm nặng nề cách đó 560 dặm, nơi anh ta bị mù trong một cuộc tiến công. Bonie, một con chó đen lớn với bàn chân và mõm rám nắng, bị một thanh thép cắm vào sườn lưng sau khoản thời hạn xương sống của nó bị gãy trong một trận pháo kích. Lina Brithna, một nhân viên phục hồi tính năng, đang giúp anh tập đi lại. Zubik, một giống chó lai đen trắng, bị mất một chân trước.

Có một vài chú chó con được tìm thấy trong thùng rác ở Lviv. Chúng được giữ trong một nơi trú ẩn nhỏ trong nhà cùng với những con vật bị thương khác và những con mới đến được cách ly trong hai tuần thứ nhất. Họ chạy tán loạn xung quanh Ms. Brithna khi cô vệ sinh và vệ sinh lồng của chúng. Những con mèo quan sát, thỉnh thoảng thò bàn chân của chúng qua những lỗ trên cửa kính và chờ đến lượt.

toàn bộ những con chó được mang theo dạo ba lần một ngày dọc theo khu đất đầy tuyết – bởi những tình nguyện viên, những mái ấm gia đình đến thăm và nhiều khi là những người chủ cũ, những người muốn nuôi thú nuôi của họ tuy nhiên phiên bản thân họ là người tị nạn và không thể thỏa mãn nhu cầu yêu cầu nhà ở.

Domivka trước đây không tồn tại trang web, tuy vậy với rất nhiều động vật khác được chăm sóc, tổ chức phi lợi nhuận này hiện đang gây quỹ trên Facebook và Instagram. Vào dịp Giáng sinh, nó đã bán những cuốn lịch có thương hiệu có hình Hình ảnh những cư dân nhiều năm và những người di tản chiến tranh, bao hàm cả một con đại bàng đầu trắng tên là Galya.

Nơi trú ẩn nhỏ trong công viên Lviv này là một trong số những tổ chức trong nước và quốc tế, như Tổ chức U-Hearts, UAnimals và Quỹ phúc lợi động vật quốc tế, sinh hoạt để giúp sức nuôi dưỡng và chăm sóc động vật trong chiến tranh.

Nơi trú ẩn cần nhiều nhân viên, chuồng trại và thức ăn hơn, Mr. Zalypskyi nói trải qua một phiên dịch viên. “yêu cầu đang tăng thêm thường ngày khi số lượng động vật tăng thêm.”

Yurii Shyvala đã đóng góp report.

CAFENET.VN là trang tổng hợp Tin Tức Mới 24h từ nhiều nguồn. Mục đích nhằm mục đích Chia Sẽ thông tin hữu ích cho chính mình đọc

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *