Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
49 lượt xem

sau khoản thời hạn thị trường Anh bùng nổ, những quan chức Mỹ đặt thắc mắc: Liệu nó rất có thể xảy ra ở đây không? cafenet

WASHINGTON – những nhà phân tích và quan chức của Cục Dự trữ Liên bang đã hỏi những nhân viên từ Phố Wall và trên khắp trái đất vào tuần trước về một thắc mắc cấp bách: Liệu một cuộc khủng hoảng thị trường như đã xảy ra ở Anh vào cuối tháng trước rất có thể xảy ra ở đây không?

Câu vấn đáp mà người ta nhận lại, theo bốn người ở những tổ chức riêng lẻ, những người đã tham gia những cuộc trò chuyện như vậy và nói với điều kiện giấu tên để mô tả những cuộc họp riêng, là nó rất có thể rất có thể – tuy nhiên một vụ tai nạn dường như không sắp xảy ra. Khi chính quyền Biden triển khai phân tích riêng của tôi về kĩ năng xảy ra khủng hoảng, những người tham gia thị trường khác đã chuyển tiếp cùng một thông điệp: nguy cơ tiềm ẩn khủng hoảng tài chính ngày càng lớn khi những ngân hàng trung ương tăng lãi suất đáng kể.

Ngân hàng Trung ương Anh đã phải lao vào mua trái phiếu và xoa dịu thị trường sau khoản thời hạn chính phủ Anh công bố một kế hoạch đầu tư chi tiêu tài khóa rất có thể kích thích một nền kinh tế tài chính vốn đang vật lộn với lạm phát trừng phạt, một kế hoạch bao hàm rất ít rõ ràng về phương pháp thanh toán. Thị trường chao đảo, và những quỹ hưu trí tận dụng một chiến lược đầu tư thường thì nhận thấy mình đang nỗ lực tự điều chỉnh, kéo đến sự can thiệp của ngân hàng trung ương.

trong quy trình cú sốc này chỉ dành riêng cho Vương quốc Anh, phản ứng dữ dội đã khiến cho những nhà kinh tế tài chính trên trái đất tự hỏi liệu trường hợp đó có phải là một con chim hoàng yến trong một mỏ than là dấu hiệu của căng thẳng tài chính trên toàn trái đất hay là không.

những quan chức tại Fed, Bộ Tài chính và Nhà Trắng nằm trong số những người đang nỗ lực tìm hiểu liệu Hoa Kỳ rất có thể trải qua cuộc khủng hoảng kinh hoàng trên thị trường của chính mình hay là không, một cuộc khủng hoảng rất có thể gây tốn kém cho những hộ mái ấm gia đình trong quy trình làm phức tạp thêm trận đánh chống lạm phát nhanh của Mỹ.

những quan chức chính quyền vẫn tự tin rằng khối hệ thống tài chính Hoa Kỳ khó rất có thể gặp phải một cú sốc như vậy và đủ mạnh để chống chọi với một cú sốc nếu nó xảy đến. tuy nhiên cả họ và Fed đều đang theo dõi ngặt nghèo những gì đang xảy ra tại thời điểm khi những điều kiện mong manh bất thường.

Thị trường đã biến động trong nhiều tháng ở Hoa Kỳ và toàn trái đất khi những ngân hàng trung ương – bao hàm cả Fed – nhanh gọn tăng lãi suất để kiểm soát lạm phát. Điều đó đã gây ra biến động giá lớn bất thường so với tiền tệ và những tài sản khác vì giá trị của chúng phụ thuộc một phần vào mức lãi suất và chênh lệch tỷ giá quốc tế. Cổ phiếu đang dao động. Rất khó để nhanh gọn tìm được người tiêu dùng trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ, tuy nhiên thị trường không xẩy ra phá vỡ. Và trong số góc độ tài chính liên quan đến những cấu trúc đầu tư phức tạp hơn, có một mối lo ngại rằng sự biến động rất có thể gây ra một phản ứng dây chuyền nguy hiểm.

Roberto Perli, nhà kinh tế tài chính học tại Piper Sandler, người từng thao tác tại Fed và không tham gia những cuộc trò chuyện cho thấy thêm: “Trên thị trường, có rất nhiều lo ngại và mọi người đều nói rằng xúc cảm như có điều gì đó sắp tan vỡ. tuần trước, nói thêm rằng có lý khi những quan chức đang kiểm tra tình hình.

Tổng thống Biden đã nhiều lần triệu tập những trợ lý kinh tế tài chính hàng đầu của tôi trong những tuần gần đây để thảo luận về việc bùng phát của thị trường, tương tự như sự kiện làm chao đảo nước Anh.

những quan chức và nhân viên của Fed đã gặp gỡ những nhà đầu tư và nhà kinh tế tài chính cả trong thời hạn tiếp cận thường thì và bên lề cuộc họp thường niên của Ngân hàng trái đất và Quỹ Tiền tệ Quốc tế vào tuần trước tại Washington.

những nhà phân tích của Fed đã hỏi về ba kĩ năng lớn trong số cuộc họp. Họ muốn biết liệu rất có thể có một thương mại hoặc một tầng lớp đầu tư ở Hoa Kỳ tương tự như những quỹ hưu trí của Anh rất có thể gây ra một mối nguy đáng kể và không được reviews cao hay là không.

Họ cũng triệu tập vào việc liệu những vấn đề ở quốc tế rất có thể tràn trở lại khối hệ thống tài chính của Hoa Kỳ hay là không. Ví dụ, Nhật phiên bản là một trong những nước mua nợ lớn nhất của Mỹ. tuy nhiên đồng tiền tài Nhật phiên bản đang nhanh gọn hạ thấp giá trị do nước này giữ lãi suất thấp, không phải như những ngân hàng trung ương khác. Nếu tình trạng hỗn loạn đó khiến cho Nhật phiên bản đảo ngược hướng đi và ngừng mua hoặc thậm chí bán Kho bạc Mỹ – thứ mà nước này cho thấy không mấy mặn mà, tuy nhiên một số trong những người ở Phố Wall xem như là rủi ro – thì nó rất có thể gây ra sự phân chia so với thị trường nợ của Mỹ.

mối nguy ở đầu cuối mà người ta hỏi triệu tập vào việc liệu việc thiếu giao dịch giản dị và đơn giản trên thị trường Kho bạc thời nay rất có thể trở thành một vấn đề nghiêm trọng hơn khiến cho Fed phải can thiệp để khôi phục hoạt động và sinh hoạt thường thì hay là không.


Những gì Shop chúng tôi đã Để ý đến trước khi tận dụng những nguồn ẩn danh. những nguồn có biết thông tin không? Động lực của họ để nói với Shop chúng tôi là gì? Chúng đã được chứng tỏ là đáng tin cậy trong quá khứ chưa? mọi người rất có thể xác nhận thông tin không? trong cả khi những thắc mắc này được vừa lòng, The Times vẫn tận dụng những nguồn ẩn danh như một phương sách ở đầu cuối. những phóng viên báo chí và ít nhất một chỉnh sửa viên biết danh tính của nguồn tin.

những nhà phân tích nói với những quan chức. khối hệ thống lương hưu ở Hoa Kỳ khác với ở Anh, và thị trường nợ của chính phủ rất có thể thay đổi, tuy nhiên nó vẫn hoạt động và sinh hoạt. Tuy nhiên, họ cũng tìm thấy Nguyên Nhân lo ngại: Không thể biết điều gì rất có thể phá vỡ Tính đến khi điều gì đó xảy ra. Thị trường rộng lớn và đan xen lẫn nhau và khó có dữ liệu trọn vẹn. Với mức độ thay đổi chính sách của ngân hàng trung ương trên khắp trái đất trong những tháng gần đây, điều gì đó rất có thể giản dị và đơn giản xảy ra.

Có một Nguyên Nhân chính đáng để những quan chức lo ngại về kĩ năng đó: một cuộc suy thoái thị trường hiện nay sẽ lạ biệt có vấn đề.

Một thảm họa tài chính rất có thể buộc Fed đi chệch kế hoạch kiểm soát lạm phát nhanh nhất có thể trong 4 thập kỷ, bao hàm việc tăng lãi suất nhanh gọn và cho phép danh mục đầu tư trái phiếu thu hẹp. những quan chức trong quá khứ đã mua một lượng lớn trái phiếu kho bạc để khôi phục sự ổn định cho những thị trường đang không yên – về cơ phiên bản là trái ngược với chính sách của họ hiện nay.

những ngân hàng trung ương rất có thể sẽ nỗ lực phân biệt giữa việc mua trái phiếu để lưu lại cho thị trường hoạt động và sinh hoạt và chính sách tiền tệ, tuy nhiên điều đó rất có thể khó xúc tiếp.

Nhà Trắng cũng đều phải sở hữu Nguyên Nhân để lo ngại. Ông. Biden đã trở nên tác động bởi kinh nghiệm làm phó tổng thống trong veo cuộc Đại suy thoái, Trong số đó cuộc khủng hoảng tài chính kéo đến suy thoái tồi tệ nhất Tính từ lúc những năm 1930, khiến cho hàng triệu người mất việc và tiêu tốn chương trình chính sách của chính quyền Obama trong nhiều năm phục hồi lừ đừ.

Ông. Biden đã thúc giục nhóm của tôi ước tính kĩ năng Hoa Kỳ rất có thể trải qua một cú sốc kiểu năm 2008 nữa ở Phố Wall. Bộ trưởng Tài chính Janet L. Yellen và những cấp phó của bà đã theo dõi ngặt nghèo những diễn biến trên thị trường nợ chính phủ Mỹ và tìm kiếm ngẫu nhiên dấu hiệu căng thẳng kiểu Anh nào.

trong quy trình những quan chức chính quyền lưu ý rằng giao dịch trở nên khó khăn hơn trên thị trường trái phiếu kho bạc, họ cũng chỉ ra rằng trái phiếu kho bạc đang hoạt động và sinh hoạt tốt. Trong tuần này, nhiều quan chức cho thấy thêm họ dự kiến ​​Fed sẽ mua trái phiếu – như Ngân hàng Trung ương Anh đã làm – trong trường hợp khẩn cấp.

những quan chức chính quyền khác đã rời khỏi những cuộc họp của họ ở Washington vào tuần trước với nỗi lo tăng thêm về những cuộc khủng hoảng tài chính đang nảy sinh ở cái gọi là những thị trường mới nổi, như những khu vực của châu Phi, châu Á và Nam Mỹ, nơi giá thực phẩm và tích điện đã tăng cao và là nơi Fed tuần hành ổn định Việc tăng lãi suất đã buộc những chính phủ phải tăng Ngân sách đầu tư chi tiêu đi vay của chính họ. Những cuộc khủng hoảng như vậy rất có thể mở rộng trên toàn trái đất và bùng phát trở lại ở những vương quốc phong phú hơn như Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, những quan chức chính quyền nói rằng nền kinh tế tài chính Mỹ vẫn đủ mạnh để chịu đựng ngẫu nhiên cú sốc nào như vậy, được thúc đẩy bởi vận tốc tăng trưởng việc làm vẫn nhanh gọn và mức nợ hộ mái ấm gia đình tương đối thấp.

Michael Pyle, Mr. Phó cố vấn bình yên vương quốc về những vấn đề kinh tế tài chính quốc tế của Biden, “tuy nhiên Mỹ có động lực và kĩ năng phục hồi đằng sau sự phục hồi kinh tế tài chính, và một quỹ đạo đưa Mỹ vào vị thế vững chắc để vượt qua những thử thách toàn trái đất này.”

Và không tồn tại gì đảm nói rằng một chiếc gì đó sẽ nổ tung. Trong tuần này, một quan chức Bộ Tài chính cấp cao cho thấy thêm rủi ro tài chính đã tăng thêm với lạm phát cao và lãi suất tăng, tuy nhiên cho thấy thêm một loạt dữ liệu mà bộ theo dõi tiếp tục cho thấy sức mạnh trong số doanh nghiệp, hộ mái ấm gia đình và tổ chức tài chính Mỹ.

Hiện tại, thị trường cho vay thời hạn ngắn, vốn rất quan trọng so với hoạt động và sinh hoạt của nền tài chính nói chung, trông lành mạnh và khá thường thì, Joseph Abate, giám đốc điều hành tại Barclays cho thấy thêm. Và những quan chức đang thao tác với những biện pháp bảo vệ để ngăn chặn sự bùng nổ nếu một thảm họa xảy ra. Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính, mà Ms. Chủ tọa Yellen, đã thảo luận về những vấn đề trong cuộc họp gần đây nhất vào đầu tháng này, nghe những nhân viên trình diễn về những lỗ hổng tài chính của Hoa Kỳ.

Ủy ban Tư vấn Vay Kho bạc, một nhóm tư vấn gồm những người tham gia thị trường, đã được hỏi trong bảng thắc mắc tiên tiến nhất của tôi về một chương trình Kho bạc khả thi để mua lại nợ chính phủ. một số trong những nhà đầu tư coi đó là tín hiệu cho thấy họ đang lo ngại về một vấn đề rất có thể xảy ra và rất có thể muốn nâng cao hoạt động và sinh hoạt của thị trường, lạ biệt là theo nhận xét và cách tiếp cận của họ.

“Shop chúng tôi lo ngại về việc mất thanh khoản không thiếu thốn trên thị trường,” Ms. Yellen nói tuần trước trong quy trình vấn đáp những thắc mắc sau bài phát biểu ở Washington.

Và Fed đã góp mặt được những công cụ nổi trội rất có thể giúp ổn định thị trường. Chúng bao hàm những đường kính trắng hoán đổi rất có thể chuyển đô la đến những ngân hàng cần nó ở quốc tế và đã được Thụy Sĩ và Ngân hàng Trung ương Châu Âu tận dụng trong những tuần gần đây.

Ông. Abate tại Barclays nói rằng có vẻ như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Kho bạc và Fed đang “đứng đầu” tình hình.

“Rõ ràng trên thị trường rằng thanh khoản là một mối quan tâm”, Mr. Trụ trì nói. “những cơ quan vận hành đang chuyển sang xử lý vấn đề đó.”

CAFENET.VN là trang tổng hợp Tin Tức Mới 24h từ nhiều nguồn. Mục đích nhằm mục đích Chia Sẽ thông tin hữu ích cho chính mình đọc

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *