Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
13 lượt xem

Sai lầm khi tận dụng tủ lạnh trọn vẹn có thể biến nơi đây thành ổ vi khuẩn tử vong người cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Sai lầm khi tận dụng tủ lạnh trọn vẹn có thể biến nơi đây thành ổ vi khuẩn tử vong ngườiTủ lạnh là nơi bảo vệ thực phẩm thật tuyệt vời. Thế tuy nhiên nếu như fan không biết cách bảo vệ thực phẩm đúng chuẩn thì sẽ tăng nguy cơ tiềm ẩn nhiễm khuẩn thức ăn, gây bệnh cho những người tiêu dùng.


Để lẫn lộn thực phẩm tươi sống vào thực phẩm đã tiết ra

những loại thực phẩm như rau xanh hoa quả chưa được rửa sạch, thịt cá tươi sống chứa rất nhiều vi khuẩn và hiểm hoạ ngộ độc. Khi mua thực phẩm từ chợ về, những loại rau xanh hoa quả còn dính nhiều phân thuốc, nhiều những loại chất bẩn từ trong chợ, thịt cá tươi sống chưa tiết ra cũng chứa nhiều loại vi khuẩn rất có hại. nếu như fan để những loại thực phẩm này vào chung với những loại thức ăn còn thừa đã qua tiết ra thì hết sức nguy hiểm.

Không đậy kín thức ăn thừa trước khi cho vào tủ

Sau mỗi bữa cơm fan thường cho toàn bộ đĩa thức ăn thừa vào tủ lạnh, đó là một sai lầm nghiêm trọng thịnh hành ở nhiều người. Ví dụ: chén nước mắm nam ngư hay đồ kho được đẩy vào trong tủ lạnh mà không che đậy dễ làm cho vi khuẩn xâm nhập và gây ra mùi không dễ chịu cho tủ lạnh nhà fan. Ngăn mát của tủ lạnh chỉ làm vi khuẩn ngưng hoạt động và sinh hoạt chứ không hẳn tiêu diệt vi khuẩn trọn vẹn, chính vì vậy việc không đậy nắp lại thức ăn thừa là điều kiện tiện lợi để vi khuẩn sinh sôi.

Sai lầm khi sử dụng tủ lạnh có thể biến nơi đây thành ổ vi khuẩn chết người - 1

Không rửa rau xanh sống trước khi cho vào tủ lạnh

Trong đất trồng rau xanh thường có vi khuẩn Ecoli rất nguy hiểm. Loại vi khuẩn này trọn vẹn có thể lây lan từ rau xanh sang những loại thực phẩm khác. Giải pháp là fan phải rửa sạch rau xanh trước cho vào tủ bằng những loại nước rửa rau xanh quả hoặc bằng nước muối bột.

bảo vệ rau xanh củ và hoa quả chung một ngăn

Hoa quả và rau xanh củ nên được bảo vệ ở những ngăn riêng vì chúng trọn vẹn có thể thải ra những loại khí dễ làm cho ủng thối cho những loại rau xanh quả ở cùng ngăn.

Để tủ lạnh bị đóng tuyết

Có rất nhiều loại tủ lạnh sau một thời hạn tận dụng sẽ chính thức đóng tuyết. Điều quan trọng là fan phải thường xuyên để ý, nếu phát hiện tủ bị đóng tuyết thì phải ngay lập tức lau dọn và gỡ bỏ lớp tuyết đi nhằm mục đích giữ cho sự luân chuyển không khí trong tủ lạnh không xẩy ra gián đoạn và có thêm không khí để cất trữ thực phẩm.

Không vệ sinh tủ lạnh hàng tháng

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên là cách tốt nhất để chống vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm và giữ cho thực phẩm tươi lâu hơn. Do đó, nên lập một lịch trình lau dọn tủ lạnh định kỳ, loại bỏ những thực phẩm dư thừa hoặc không tận dụng đến, lau kỹ từng ngăn trong tủ lạnh và bỏ ngay những loại thực phẩm đã hỏng.

Để trứng và sữa ở cánh tủ

Trứng và sữa không nên để ở cánh tủ lạnh – nơi có nhiệt độ tối đa. Nên cất trứng ở ngăn tối đa của tủ lạnh. Cánh tủ lạnh thường xuyên bị mở ra làm cho nhiệt độ ở khu vực này thay đổi thường xuyên nên chỉ có thể thích hợp để những thực phẩm có thời hạn lâu dài và có kỹ năng chịu được biến động nhiệt độ như những loại gia vị khô, đồ khô, …

Sai lầm khi sử dụng tủ lạnh có thể biến nơi đây thành ổ vi khuẩn chết người - 2

Cất trữ thịt sống ở ngẫu nhiên ngăn nào

Chỉ nên để thịt sống ở một ngăn nhất định của tủ lạnh nhằm mục đích ngăn chặn vi khuẩn từ thịt sống lan tràn ra khắp tủ lạnh. Những ngăn thấp trong tủ lạnh là nơi lý tưởng để bảo vệ thịt sống, thủy hải sản tươi sống, trứng, v.v… do đây ngăn lạnh nhất trong tủ lạnh và có kỹ năng giữ cho thực phẩm tươi lâu hơn. hãy nhờ rằng lau dọn ngăn tủ này thường xuyên.

Thường xuyên mở tủ lạnh hoặc xuất hiện tủ lạnh quá lâu

Việc mở tủ lạnh quá lâu hay thường xuyên mở tủ lạnh không những làm cho tủ lạnh giảm tuổi thọ và tốn điện nặng do máy phải thao tác làm việc liên tục để tạo độ lạnh cho tủ hoạt động và sinh hoạt thì còn tồn tại nguy cơ tiềm ẩn nhiễm độc thực phẩm.

những nhân viên khuyến cáo fan không nên xuất hiện tủ lạnh quá 2 phút và liên tục trong thời hạn dài.

Sai lầm khi sử dụng tủ lạnh có thể biến nơi đây thành ổ vi khuẩn chết người - 3

Lưu ý khi sử dụng tủ lạnh để bảo vệ thực phẩm đúng chuẩn

Bọc kỹ thực phẩm khi để vào tủ lạnh.

Để ráo thực phẩm khi cho vào tủ.

Không đặt thực phẩm vào thành trong phía sau của tủ vì hơi lạnh ở đây trọn vẹn có thể làm thực phẩm đóng băng, hư hại. so với rau xanh xanh, hoa quả tươi, sữa chua hay trứng thì fan tuyệt đối không để vào ngăn này.

bảo vệ thực phẩm với mức nhiệt lạnh thích tương thích với vật liệu và số lượng của thực phẩm, so với rau xanh củ nên bảo vệ ở mức từ là một – 4 độ C. Chính vì vậy khi bảo vệ thực phẩm fan cần phải có kinh nghiệm. Nếu thực phẩm nhiều thì fan cần thay đổi cơ chế tăng số cho tủ và ngược lại. Có như vậy thực phẩm mới tươi ngon hơn.

Nên để riêng những thực phẩm gần hết hạn để tận dụng trước. nếu như fan để lẫn lộn thì trọn vẹn có thể gây nên tình trạng lãng phí thức ăn hoặc vô tình làm cho mọi người bị ngộ độc nếu như ăn phải thực phẩm hết hạn.

Không nên bảo vệ sữa ở vị trí cửa tủ lạnh vì sữa sẽ dễ bị hỏng do nhiệt độ không yên tâm. Khi nhiệt độ không yên tâm sẽ làm sữa bị lên men và giảm chất trong sữa.

Nguồn: https://tienphong.vn/sai-lam-khi-su-dung-tu-lanh-co-the-bien-noi-day-thanh-o-vi-khuan-chet-nguoi…

6 sai lầm khi tích trữ thịt trong tủ lạnh cực hại sức khỏe, nên bỏ ngay

Nhiều người có thói quen tích trữ thịt trong tủ lạnh để ăn dần. Tuy nhiên việc tích trữ thịt phải đúng chuẩn nếu không sẽ gây tác hại khôn lường cho sức mạnh.


Theo Thanh Huyền (Tiền Phong)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Sai lầm khi tận dụng tủ lạnh trọn vẹn có thể biến nơi đây thành ổ vi khuẩn tử vong người

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *