Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
32 lượt xem

Sai lầm khi ăn ngải cứu trọn vẹn có thể kéo theo ngộ độc, động kinh,… biết mà tránh xa kẻo “hối không kịp” cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Sai lầm khi ăn ngải cứu trọn vẹn có thể kéo theo ngộ độc, động kinh,… biết mà tránh xa kẻo “hối không kịp”



Theo Đông y, rau củ ngải cứu là loại cây thuốc chữa bệnh, nó trọn vẹn có thể giúp xoa dịu những cơn đau cơ, giúp tuần hoàn máu, giảm đau bụng, an thai tốt… tuy nhiên loại rau củ này cũng đều phải sở hữu chứa những tác dụng phụ đáng sợ khi ăn.


Theo Đông y, ngải cứu là loại rau củ ngon và bổ. rau củ ngải cứu vị đăng đắng, tính hơi ấm. Nó trọn vẹn có thể dùng làm điều hóa khí huyết, trừ hàn thấp, cầm máu, an thần, xoa dịu những cơn đau cơ, tăng cấp tuần hoàn máu, giảm cơn đau vùng bụng, giúp nhuận tràng, lợi tiểu, tốt cho những người bị động thai.

Lợi ích khi ăn ngải cứu

Ngăn ngừa ung thư

Artemisinins, thành phần cơ fan dạng của cây ngải cứu là một chất tác động uy lực đến tế bào ung thư mới mẻ là ung thư vú.

Tuy nhiên chất này cũng tác động không nhỏ đến những tế bào thường thì vì thế cần lưu ý khi tận dụng hỗ trợ điều trị ung thư và cũng cần những phân tích kĩ hơn để xác thực vấn đề này.

Điều hòa kinh nguyệt

mọi người cũng trọn vẹn có thể hãm trà ngải cứu để uống 1 tuần trước kỳ kinh để bớt đau bụng hay uống trong vắt kỳ kinh để điều hòa kinh nguyệt.

Giảm đau hiệu suất cao

Ngải cứu là một loại thảo dược làm giảm đau và chống viêm hiệu suất cao đã được tận dụng từ lâu. Trong một phân tích trên người bị thoái khớp cho thấy việc bôi thuốc có chứa 3% ngải cứu sẽ giảm thiểu mức độ đau đáng kể. Tuy nhiên không bôi trực tiếp ngải cứu lên da vì sẽ rất dễ khiến cho tình trạng bỏng rát.

Về tác dụng làm dịu cơn đau của ngải cứu rất cần được phân tích thêm để sở hữu những dẫn chứng xác thực.

Chống viêm

Trong ngải cứu có chứa artemisinin là một chất chống viêm uy lực có tích điện ức chế cytokine là hợp chất thúc đẩy quy trình viêm hay giảm chứng Crohn mà đặc trưng là viêm niêm mạc đường kính trắng tiêu hóa.

Trị mụn và dưỡng da

Đắp mặt bằng ngải cứu tươi giã nát trọn vẹn có thể giúp trị mụn và làm hồng da.

Chữa suy nhược thể chất

Món gà hầm ngải cứu trọn vẹn có thể bổ sung update dưỡng chất cho những ai bị suy nhược thể chất.

Giảm mỡ bụng

mọi người cũng trọn vẹn có thể rang ngải cứu với muối hạt và cho vào túi để chườm bụng. Cách này trọn vẹn có thể làm cho fan giảm mỡ bụng, giữ ấm, ngăn ngừa táo bón và chữa đau sườn lưng.

Sai lầm khi ăn ngải cứu có thể dẫn đến ngộ độc, động kinh,... biết mà tránh xa kẻo "hối không kịp" - 1

Sai lầm nghiêm trọng khi ăn ngải cứu

Ăn nhiều ngải cứu

Trong ngải cứu có dược tính cao nên ngải cứu cũng đều phải sở hữu nhiều tác dụng phụ. Với một số trong những người, nếu dùng ngải cứu quá nhiều trọn vẹn có thể gây ra ngộ độc thần kinh làm cho dây thần kinh trung ương bị hưng phấn quá mức cho phép dẫn tới chân tay run giật toàn thể hoặc co giật. Nó trọn vẹn có thể làm cho chính mình bị hoa mắt chóng mặt, ảo giác, nói sảng..

nếu khách hàng dùng liều cao và thường xuyên trọn vẹn có thể bị ngộ độc. dấu hiệu của ngộ độc thường thì là miệng và họng bị kích thích nhẹ, xúc cảm khô, khát. Sau khoảng nửa giờ do dạ dày, ruột bị viêm cấp tính, sẽ xuất hiện xúc cảm không dễ chịu ở vùng thượng vị; đau bụng, lợm giọng, buồn nôn, nôn…

Theo những nhân viên Đông y thì người khỏe mạnh thường thì chỉ nên ăn ngải cứu từ là một-2 lần/tuần. Nếu như fan không tồn tại bệnh, không nên tận dụng nước sắc ngải cứu, như một thứ nước uống thường xuyên tựa như nước trà.

Ăn ngải cứu khi bị viêm gan

Tinh dầu trong ngải cứu là thành phần có tác dụng chữa bệnh, tuy nhiên cũng là một thành phần có độc tính. Nếu người bị viêm gan ăn ngải cứu, lúc này dược chất đi vào gan sẽ gây ra rối loạn chuyển hóa của tế bào gan, dẫn tới viêm gan cấp tính do trúng độc và viêm gan vàng da, làm cho gan to, nước tiểu đục, nước tiểu có lẫn dịch mật (chứng bệnh biliuria). Do đó người bị viêm gan nên tránh xa món này.

Ăn ngải cứu khi bị rối loạn đường kính trắng ruột cấp tính

Một trong những tác dụng nổi trội của ngải cứu đó là giúp thể chất tăng việc đi tiểu, vì thể nó sẽ là một vị thuốc nhuận tràng hiệu nghiệm. Thế tuy nhiên, chính do tác dụng này mà những người bị rối loạn đường kính trắng ruột cấp tính luôn luôn phải tránh xa ngải cứu, nếu không bệnh tình sẽ khó kiểm soát và ngày một trầm trọng hơn.

Phụ nữ ăn ngải cứu khi mang thai

Có hai trường hợp, nếu mang thai và thai phát triển thường thì: Không nên dùng ngẫu nhiên dược liệu nào, mới mẻ là ngải cứu.

Tuy nhiên với một số trong những trường hợp bị động thai có dấu hiệu ra máu, mọi người cũng trọn vẹn có thể dùng ngải cứu bằng phương pháp sao cháy, tiếp theo vẩy một ít nước vào cho hết hỏa độc và sắc lên uống. Tuy nhiên, cũng luôn luôn phải thận trọng khi uống, tốt nhất đi khám bác sĩ chuyên khoa để được điều trị đúng và kịp thời.

Theo những nhân viên, phụ nữ mang thai thời kỳ 3 tháng đầu không nên dùng ngẫu nhiên dược liệu nào, mới mẻ là ngải cứu. một số trong những phân tích vừa qua cho thấy bà bầu ăn quá nhiều ngải cứu trong ba tháng đầu mang thai sẽ làm tăng nguy hại bị ra máu, co bóp cổ tử cung nên dễ kéo theo sảy thai hoặc sinh non. Chính vì thế, bà bầu nên để ý khi ăn ngải cứu để tránh xảy ra những trường hợp không mong muốn.

Ăn ngải cứu trong lúc uống thuốc

những hợp chất trong ngải cứu tác động đến những thuốc điều trị động kinh như gabapentin và primidone làm bệnh tình không thuyên giảm, cũng như tác động đến warafin dùng điều trị bệnh tim mạch gây chảy máu đường kính trắng ruột.

Như vậy, ngải cứu tuy tốt cho sức mạnh tuy nhiên không nên ăn thường xuyên từng ngày. so với một số trong những trường hợp như đã nêu trên thì cần phải có sự tư vấn của bác sĩ trước khi sử dụng loại thảo mộc này nhé.

Nguồn: https://tienphong.vn/sai-lam-khi-an-ngai-cuu-co-the-dan-den-ngo-doc-dong-kinh-biet-ma-tranh-xa-k…

Ăn rau rất tốt nhưng có những loại rau càng ăn nhiều càng hại, rước bệnh vào người

Ai cũng biết rằng ăn rau củ là rất tốt, tuy nhiên không phải loại rau củ nào thì cũng như nhau. Trên thực tiễn, có một số trong những loại rau củ mà fan không nên ăn nhiều, thậm chí nên tránh xa vì chúng gây…


Theo Thanh Huyền  (Tiền Phong)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Sai lầm khi ăn ngải cứu trọn vẹn có thể kéo theo ngộ độc, động kinh,… biết mà tránh xa kẻo “hối không kịp”

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.