Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
149 lượt xem

Quán xôi lá sen chỉ bán 3 tiếng, ông chủ dậy sớm ‘vất vả tuy nhiên có tiền’ cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Quán xôi lá sen chỉ bán 3 tiếng, ông chủ dậy sớm ‘vất vả tuy nhiên có tiền’

Ở thành phố sài gòn có nhiều quán xôi, mỗi quán một khẩu vị không giống nhau. Tình cờ một lần đi qua đường kính trắng Ngô Thị Minh Thu (Q.Tân Bình) tôi để ý có một quán xôi khá lạ. Quán không tồn tại biển hiệu, chỉ có một vài cái bàn nhựa cũng những thúng xôi nóng hổi. Từng chiếc lá sen xanh mướt xếp ông xã lên nhau, chủ quán dùng làm gói xôi cho khách, tuyệt nhiên không tồn tại chiếc hộp nhựa nào.

Quán xôi lá sen chỉ bán 3 tiếng, ông chủ dậy sớm 'vất vả nhưng có tiền'  - ảnh 1

Quán xôi trên đường kính trắng Ngô Thị Thu Minh dùng lá sen để gói xôi

“Cho một gói xôi xéo nhiều hành, thêm chả”, “Tôi một gói xôi bắp không thiếu thốn”,… Ông chủ quán xôi để ý từng lời của khách rồi nhanh tay lấy xôi đặt vào lá sen. Dù khách ngày đông tuy nhiên ông Huy nhớ rất nhanh yêu cầu của khách, làm chuẩn xác, không sai chút nào. Tôi hỏi tên ông chủ tuy nhiên ông cười, bảo cứ gọi ông bán xôi là được.

Quán xôi lá sen chỉ bán 3 tiếng, ông chủ dậy sớm 'vất vả nhưng có tiền'  - ảnh 2

Xếp hàng mua xôi buổi sáng

“Quê gốc tôi ngoài Bắc, vào thành phố sài gòn bán xôi 10 năm rồi. Tôi mua lá sen ở vườn dưới Đồng Tháp. Nhà tôi không tồn tại biển hiện gì, cứ theo thói quen cụ già thời xưa ở quê bán sao giờ bán vậy. Đặc trưng của gói xôi lá sen là giữ xôi nóng. Lá sen với lá khoai nước là sạch nhất, xôi không trở thành hỏng mà bảo vệ môi trường xung quanh nữa nên khách ủng hộ”, chủ tiệm nói.

Quán xôi lá sen chỉ bán 3 tiếng, ông chủ dậy sớm 'vất vả nhưng có tiền'  - ảnh 3

Mới hơn 6 giờ sáng, quán xôi đã đông khách

Ông cùng vợ và nam nhi đứng bán. Ai nấy đều làm liền tay để khách không phải chờ lâu. Quán bán nhiều loại từ xôi xéo, xôi bắp đến xôi cốm, xôi lạc. những thúng xôi được màu sắc sắc dễ nhìn nhìn rất mê hoặc.

Tôi gọi một gói xôi xéo không thiếu thốn mỡ hành, thêm chả ăn thử. Hạt xôi mềm dẻo, hành phi thơm phức dùng kèm với chà bông, ăn miếng trước tiên cảm nhận được ngay vị xôi miền Bắc. Lá sen được rọc phần gân thô, rửa sạch, phơi để ráo. Gói trong lá sen nên xôi dù để lâu vẫn nóng hổi, mùi thơm đặc trưng từ lá sen tươi. chính vì vậy dù phải mong chờ, nhiều người vẫn vui vẻ để mua được gói xôi lá sen ăn sáng.

Quán xôi lá sen chỉ bán 3 tiếng, ông chủ dậy sớm 'vất vả nhưng có tiền'  - ảnh 4

Ông chủ tất bật gói xôi cho khách

“Nhà tôi tự làm từ A – Z không mua cái gì ở ngoài, hành cũng tự bóc tách lấy. Tôi dậy từ 3 rưỡi sáng làm mới kịp có hàng xuất bán cho khách buổi sáng. Lá sen mua khó, phải có mối và phải ghi nhận cách bảo vệ. Nhà tôi không chạy theo số lượng tuy nhiên từ lúc mở bán đến lúc dọn hàng về khách cứ đông”, ông chủ share và tiết lộ mẹ ông cũng bán xôi, ông nối nghiệp mẹ nên vào thành phố sài gòn mở quán xôi này.

n

Theo ông chủ, mỗi gói xôi có giá 12.000 đồng, thực khách thêm chả, chà bông sẽ tính tiền thêm. Xôi thêm chút đường kính trắng thành xôi ngọt để hợp khẩu vị người miền Nam.

Quán xôi lá sen chỉ bán 3 tiếng, ông chủ dậy sớm 'vất vả nhưng có tiền'  - ảnh 5

Vợ ông chủ cũng là người bán chính

Dù không trang trí nhiều quy trình, từng suất xôi được gói giản dị và đơn giản tuy nhiên khách chờ mua rất nhiều từ người lao động, sinh viên, dân văn phòng,…

“Chú làm liên tục từ sáng sớm vậy vất vả không?”, PV hỏi. Ông cười đùa vấn đáp: “Vất vả vậy tuy nhiên có tiền”. Khách đứng chờ mua xôi nghe vậy cũng cười theo.

Quán xôi lá sen chỉ bán 3 tiếng, ông chủ dậy sớm 'vất vả nhưng có tiền'  - ảnh 6

Xôi xéo được nhiều khách lựa chọn

Chị Võ Ngọc Mai (27 tuổi, ở Q.Tân Bình, làm nhân viên văn phòng) cho thấy chị tranh thủ dậy sớm, chị ghé mua xôi ăn sáng. “khỏe mạnh ăn xôi trong lá sen ngon hơn ăn ở hộp nhựa rồi. Từ chỗ này lên công ty chắc phải hơn 3km vậy mà đến nơi mở ra vẫn tồn tại nóng. Ăn xôi buổi sáng no, chắc bụng mà cũng ngon nữa”, chị share.

Quán xôi lá sen chỉ bán 3 tiếng, ông chủ dậy sớm 'vất vả nhưng có tiền'  - ảnh 7

Dù đông tuy nhiên quán không để khách chờ quá lâu

Chị Phạm Cẩm Anh (23 tuổi, ở Q.3) cho thấy: “Tôi người miền Bắc vào thành phố sài gòn thao tác. Lúc ở ngoài Hà Thành tôi cũng hay ăn xôi buổi sáng, thấy họ bán xôi gói lá sen nhiều lắm tuy nhiên trong này ít hơn, tìm mãi mới thấy hàng này bán. Ăn vào nhận ra khẩu vị món xôi thân quen tôi từng ăn”.

Quán xôi lá sen chỉ bán 3 tiếng, ông chủ dậy sớm 'vất vả nhưng có tiền'  - ảnh 8

Xôi gói trong lá sen, nhìn rất dễ nhìn


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Quán xôi lá sen chỉ bán 3 tiếng, ông chủ dậy sớm ‘vất vả tuy nhiên có tiền’

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *