Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
24 lượt xem

Quán xôi ‘bao no’ bán 24/24 vì sợ khách… đi tìm cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Quán xôi ‘bao no’ bán 24/24 vì sợ khách… đi tìm

TP.HCM một ngày thông thoáng, tôi ghé quán xôi qua đường kính trắng Trịnh Đình Trọng (Q.Tân Phú). Chủ quán xôi này là chị Nhan Huệ Anh (35 tuổi).

Bán 24/24 để khỏi mất công… dọn hàng

Ở quán xôi này, khách đến mua thiết yếu mang đi vì quán không tồn tại chỗ ngồi. Có khách hỏi mua, chị Huệ Anh mở nồi xôi nóng hổi lấy bỏ vô hộp, quệt lớp pa tê, mỡ hành và nhanh tay cho nhiều loại topping để khách không chờ lâu. Dù làm nhanh tuy nhiên chị luôn luôn để ý từng hộp xôi.

Món ngon Q.Tân Phú, TP.HCM: Quán xôi 'bao no' bán 24/24 vì sợ khách... đi tìm - ảnh 1

Nhiều khách “kết” món xôi thập cẩm

Chị Huệ Anh cho thấy, chị, mẹ chị và dì ruột thay phiên nhau bán. Người này bán người kia ngủ, cứ vậy bán liên tục 24/24, không nghỉ. Dù rạng sáng hay nửa đêm, giờ nào quán cũng đều phải có người ghé mua.

Mẹ chị bán xôi cách đây hơn 30 năm. Hồi trước chị hay phụ bán thành phầm tuy nhiên giờ sức mạnh mẹ yếu dần, chị tiếp quản.

Món ngon Q.Tân Phú, TP.HCM: Quán xôi 'bao no' bán 24/24 vì sợ khách... đi tìm - ảnh 2

Chị Huệ Anh bán 24/24, không nghỉ ngày nào

“Hồi trước bán đến 1 – 2 giờ sáng dọn vô, 3 – 4 giờ sáng dọn ra bán tiếp cho học viên, tôi thấy dọn ra dọn vô mất thời hạn quá nên quyết định bán luôn luôn không nghỉ giờ nào. Tôi bán nguyên ngày như vậy đã 5 – 6 trong năm này, còn trước mẹ tôi bán cũng hơn 30 năm. Giờ nào thì cũng đều phải có người tiêu dùng, hai mẹ con cùng dì ruột thay nhau bán”, chị Huệ Anh cho thấy.

Để thưởng thức trọn vẹn mùi vị tại quán chị Huệ Anh, tôi gọi một phần xôi thập cẩm. Topping thì rất nhiều, nào là gà xé, pa tê, thịt quay, chả giò, trứng, chà bông, lạp xưởng, da gà…

Xôi dẻo, mềm tuy nhiên không nhão, những món ăn với rất đậm vị. Tôi thích nhất món gà xé ở đây, gà được tẩm ướp với mùi vị thơm, ăn dai, không bở. Nước xốt rưới lên ăn vừa miệng, không thật mặn, không tồn tại cảm hứng quá béo ngậy. Hộp xôi đầy ú ụ, ăn xong no căng mà giá dân dã chỉ 30.000 đồng/hộp.

Món ngon Q.Tân Phú, TP.HCM: Quán xôi 'bao no' bán 24/24 vì sợ khách... đi tìm - ảnh 3

Ngoài giò chả đi mua, quán tự làm mọi thứ

“Mẹ tôi giờ cũng lớn tuổi rồi không đứng nhiều, chỉ đứng phụ tôi chút. Dọc đường kính trắng này mỗi nhà tôi bán xuyên đêm như vậy. Hồi cũng đều phải có hàng hủ tiếu gần đó tuy nhiên mà sau dịch họ bán ít hơn. Đêm mọi người đói bụng đi qua cũng ghé lại nhà tôi. vì thế không dám nghỉ giờ nào vì sợ khách đi tìm. Lễ, Tết tôi cũng bán, giờ không bán một ngày là thấy buồn, thấy nhớ rồi”, chị share.

n

“Nhớ từng khách quen, nhớ món thực khách”

“Cho tôi một xôi thập cẩm nhiều pa tê nha”, “Cho một phần gà xé thêm nhiều nhiều da gà chút, cái đó ăn giòn sật sật ngon lắm á”… Dù trước bàn có đặt một chiếc menu giản dị tuy nhiên rất ít người xem vì nhiều phần là khách quen.

Món ngon Q.Tân Phú, TP.HCM: Quán xôi 'bao no' bán 24/24 vì sợ khách... đi tìm - ảnh 4

Đùi gà góc tư được chiên liên tục

Gắn bó với quán xôi nhiều năm, chị cho thấy được quen với nhiều người. Có người vừa mới vô quán còn chưa kịp gọi món chị đã biết ngay họ thích ăn gì, thêm bớt gì cho hợp khẩu vị. Khách đông, chị nhanh tay làm từng hộp xôi tuy nhiên không quên nở nụ cười tươi, hỏi thăm khi mang tận tay cho khách.

Quán chị có nhiều món cho khách thoải mái lựa chọn như xôi gà, xíu mại, phá lấu, thịt heo… Nước xốt dẻo kẹo, vị ngọt ngọt, mặn mặn.

Món ngon Q.Tân Phú, TP.HCM: Quán xôi 'bao no' bán 24/24 vì sợ khách... đi tìm - ảnh 5

Quán có nhiều món để khách chọn

“Nhà tôi vừa làm vừa bán, chỉ có giò chả đi mua giữ lại tự làm hết. Nhiều người khen xôi ngon vì nấu quen, có kinh nghiệm canh thời hạn để xôi luôn luôn được mềm, dẻo”, chị Huệ Anh nói.

Với chị, thường ngày được bán xôi, được nhìn dòng xe qua lại ngoài đường kính trắng, được trò chuyện với khách là niềm hạnh phúc trong cuộc sống thường ngày. Chị luôn luôn mong việc marketing tiện lợi, khách tiếp tục ủng hộ và chị gắn bó với quán xôi.

Món ngon Q.Tân Phú, TP.HCM: Quán xôi 'bao no' bán 24/24 vì sợ khách... đi tìm - ảnh 6

Chị có thời cơ quen và trò chuyện với nhiều người khi bán xôi

Anh Việt Hùng (27 tuổi, ở Q.Tân Phú) ghé quán chị Huệ Anh mua một phần xôi gà. “Chị ấy bán ở đây từ sáng đến đêm nên lúc nào qua mua cũng rất được. Mình ăn ở đây quen nên đi dạo hay đi thao tác về muộn đều ghé mua. Quán còn bán bánh bao, bánh mì nên thích ăn gì thì mua”, anh cho thấy.

Chị Lê Hồng Anh (24 tuổi, ở Q.Tân Phú) share: “Tan tầm sau thời điểm đi thao tác về tay hay mua xôi ở đây, ăn một phần là no. Mình thích nhất là xôi thập cẩm, một hộp đầy giá chỉ 30.000 đồng”.


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Quán xôi ‘bao no’ bán 24/24 vì sợ khách… đi tìm

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.