Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
86 lượt xem

Quán xôi Bắc ở TP sài gòn thường ngày bán 300 suất, biển hiệu làm từ chiếc mẹt cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Quán xôi Bắc ở TP sài gòn thường ngày bán 300 suất, biển hiệu làm từ chiếc mẹt

Thưởng thức mùi vị Bắc

Nằm trên đường kính trắng Ký Con (P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM) tấp nập người qua lại có một hàng xôi Bắc thu hút khách đến ăn thường ngày. Ngồi thưởng thức bát xôi cùng cốc sữa đậu nành mát lạnh nhiều người có cảm xúc như đang ngồi ăn ở vỉa hè TP Hà Nội hay TP. Hải Phòng.

Quán xôi Bắc ở Sài Gòn mỗi ngày bán 300 suất, biển hiệu làm từ chiếc mẹt  - ảnh 1

Món xôi trứng thịt kho ở quán bà Nguyệt

Tôi ghé hàng xôi vào mốc giờ trưa, trời TP sài gòn oi bức. Dù không phải là giờ cao điểm tuy nhiên bà Vũ Thị Nguyệt (49 tuổi, chủ hàng xôi) vẫn tất bật xới xôi, xếp từng từng miếng thịt, quả trứng vào tô sứ. Được reviews thử món xôi trứng thịt kho, tôi gọi một bát, vừa vị vừa trò chuyện với bà chủ hàng xôi Bắc này. tuyệt hảo thứ nhất là từng miếng thịt ba rọi to fan dạng kho vừa thật chín, có lớp mỡ vàng óng. Trứng dai giòn phía phía bên phía ngoài, mềm mịn phần trong ăn với với xôi hạt dẻo, tơi, tròn rất hợp vị.

Quán xôi Bắc ở Sài Gòn mỗi ngày bán 300 suất, biển hiệu làm từ chiếc mẹt  - ảnh 2

Nồi thịt kho nóng hổi, thơm phức

Bà Nguyệt cho thấy, bà quê gốc ở Q.Hồng Bàng (TP.TP. Hải Phòng) và vào TP.HCM đã 12 trong năm này. Hồi xưa, mẹ bà cũng đều phải sở hữu mẹt xôi bán từ thời bao cấp. Những năm học cấp 1 và cấp 2, bà thường xuyên phụ mẹ bán nên biết cách nấu xôi. sau thời điểm Nam tiến, bà làm nghề nấu tiệc ở quán ăn, tuy nhiên cách đây hơn 2 năm bà cùng nam nhi quyết định nấu xôi vị Bắc vừa bán kiếm tiền, vừa giữ nghề xa xưa của mẹ.

Quán xôi Bắc ở Sài Gòn mỗi ngày bán 300 suất, biển hiệu làm từ chiếc mẹt  - ảnh 3

Bà Nguyệt tất bật làm xôi cho khách

“Ở TP sài gòn ít người nấu vị Bắc, tôi thích ăn vị ở quê nên nam nhi bảo mở lại hàng xôi, giữ gia truyền bà ngoại để lại. Người ngoài Bắc vào đây đi tìm món xôi mùi vị Bắc cũng không tồn tại nhiều chỗ. Mới đầu, tôi với con bán ở vỉa hè, chuyển vài vị trí rồi mới mở bán ở đây”, bà nói.

Quán xôi Bắc ở Sài Gòn mỗi ngày bán 300 suất, biển hiệu làm từ chiếc mẹt  - ảnh 4

Pate béo ngậy ở quán bà Nguyệt

Theo chị Nguyệt, nhiều người TP sài gòn thích mùi vị lạ của món xôi Bắc. Pate béo ngậy với gan, thịt mỡ, thịt ba rọi rút sườn, trứng gà kho, lạp xưởng giòn… là những món ăn với với xôi trắng nóng hổi. Ngồi ăn tại quán, thực khách cảm nhận được mùi thơm của thịt kho sôi đều trong nồi điện đặt gần đó.

“Người TP sài gòn thường ăn những món có vị ngọt, còn xôi Bắc tôi không nêm thêm đường kính trắng. Người ngoài Bắc lạ biệt là ở TP. Hải Phòng quê tôi thường ăn bánh mì, xôi kèm với sữa đậu nành cho đỡ ngấy nên tôi cũng không thay đổi mùi vị như vậy, bán xôi kèm sữa đậu nành”, bà Nguyệt share.

n

Lấy chiếc mẹt làm biển hiệu

Ngoài vị xôi đặc trưng của miền Bắc, tấm biển hiệu làm từ hai chiếc mẹt cũng để lại tuyệt hảo cho thực khách khi ghé quán. “Peo Food”, “xôi thịt” là loại chữ giản dị và đơn giản được ghi trên hai chiếc mẹt treo trước cửa quán. Chủ quán bật mí, trước bán ở vỉa hè, xôi được đặt trong chiếc thúng, chiếc mẹt nên giờ khi chuyển qua hàng quán cũng không thay đổi phong thái dân gian vốn có.

Quán xôi Bắc ở Sài Gòn mỗi ngày bán 300 suất, biển hiệu làm từ chiếc mẹt  - ảnh 5

Hai chiếc mẹt giản dị và đơn giản được đặt trước quán

“rất rất lâu rồi mẹ tôi bán là không tồn tại biển hiệu gì cả, những cụ ông cụ bà thích dân gian, chỉ có mẹt với thúng nên giờ quán xôi cũng treo mẹt giản dị và đơn giản. Đó là ý tưởng của nam nhi mà tôi thấy cũng hợp lý. Giờ bận rộn thỉnh thoảng tôi mới về quê, đợt vừa rồi về họp lớp 30 năm tôi bảo mở được hàng xôi Bắc trong TP sài gòn ai cũng chúc mừng”, bà Nguyệt hồ hởi kể.

Anh Tuấn Hiệp (28 tuổi, nam nhi bà Nguyệt, vận hành quán xôi) cho hay, thường ngày quán bán được khoảng 300 suất, cả bán trực tiếp và đơn hàng trực tuyến. Anh hy vọng, quán không chỉ là là nơi mọi người đến thưởng thức mùi vị Bắc mà còn là nơi gặp gỡ của mọi người có chung đam mê về đồ ăn uống hàng ngày.

Quán xôi Bắc ở Sài Gòn mỗi ngày bán 300 suất, biển hiệu làm từ chiếc mẹt  - ảnh 6

Nhiều người uống sữa đậu nành khi ăn xôi cho đỡ ngấy

“Người TP sài gòn thường ăn trứng kho, thịt kho với cơm tuy nhiên ngoài Bắc món xôi trắng thịt kho hòa quyện với nhau khiến cho nhiều người đi xa cũng không quên được. Để một người xa quê tìm đúng vị như ở TP Hà Nội, TP. Hải Phòng và để người TP sài gòn thưởng thức món xôi Bắc là mong muốn của tôi khi mở quán”, anh Hiệp share.

Quán xôi Bắc ở Sài Gòn mỗi ngày bán 300 suất, biển hiệu làm từ chiếc mẹt  - ảnh 7

Nguyên Khoa cùng fan vô quán ăn món xôi Bắc

fan Nguyên Khoa (22 tuổi, ở TP.Thủ Đức) cùng fan ghé thưởng thức món xôi, uống kèm sữa đậu nành. “Mình chưa ra ngoài Bắc lúc nào nên chưa ăn xôi ngoài đó. Nay tìm vô quán này ăn thấy ngon, nhất là hành phi thơm, thịt kho mềm. Quán này cũng là quán mình trọn vẹn có thể ghé lại sau”, Nguyên Khoa cho hay.

Quán xôi Bắc ở Sài Gòn mỗi ngày bán 300 suất, biển hiệu làm từ chiếc mẹt  - ảnh 8

Nhiều fan trẻ dự định sẽ quay lại quán sau lần ăn thử thứ nhất


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Quán xôi Bắc ở TP sài gòn thường ngày bán 300 suất, biển hiệu làm từ chiếc mẹt

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.