Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
31 lượt xem

Quán phá lấu bà ngoại 30 năm, nay có thêm tấm biển khiến cho thực khách rưng rưng cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Quán phá lấu bà ngoại 30 năm, nay có thêm tấm biển khiến cho thực khách rưng rưng

Cái tên thân thương – phá lấu bà ngoại

Nép mình trong con hẻm nhỏ ở số 96/1 Phan Đình Phùng (P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) là quán phá lấu bà ngoại. Đó là cái tên thân thương được nhiều fan sinh viên đến ăn đặt cho, bà tên thật là Phạm Thị Hoa (82 tuổi), gắn bó với nơi này hơn 30 trong năm này.

Quán phá lấu bà ngoại 30 năm, nay có thêm tấm biển khiến thực khách rưng rưng - ảnh 1

Bà Hoa gắn với hàng phá lấu hơn 30 trong năm này

Gọi là quán tuy nhiên thực ra quán chỉ có vài chiếc bàn ghế nhựa, 2 chiếc bếp đặt 2 nồi phá lấu.

Quán phá lấu bà ngoại 30 năm, nay có thêm tấm biển khiến thực khách rưng rưng - ảnh 2

Chén phá lấu với màu sắc đã mắt

“Nhà tôi ở bên chợ Bà Chiểu (Q.Bình Thạnh), 4 giờ sáng tôi dậy để sáng sớm qua đây bán, chiều hết hàng lại về. Thấy vậy chứ đi bán cũng mệt, tôi còn mua thuốc dán sườn lưng tuy nhiên sợ con cháu không làm được, nêm và nếm không bằng tôi nên đến giờ tôi vẫn đi bán”, bà Hoa cho thấy. Chén phá lấu có giá 30.000 đồng, ăn với với nước chấm, rau củ thơm, bánh mì.

Quán phá lấu bà ngoại 30 năm, nay có thêm tấm biển khiến thực khách rưng rưng - ảnh 3

Dù tuổi đã cao tuy nhiên bà vẫn cùng con cháu bán phá lấu

“Cái tên phá lấu bà ngoại là mấy cậu sinh viên đến ăn ủng hộ rồi đặt tên quán như vậy, gọi cho thân thương. Có lần mấy cậu đến ăn không thấy tôi đâu lại hỏi “Bà ngoại đâu rồi?”, tôi cũng mừng lắm”, bà kể.

Chị Mỹ Dân (25 tuổi, quê ở Khánh Hòa) cùng ck đưa con vào TP.HCM khám bệnh. Tranh thủ lúc rảnh, vợ ck chị đến ăn thử món phá lấu để thưởng thức khẩu vị món ăn TP sài thành.

Quán phá lấu bà ngoại 30 năm, nay có thêm tấm biển khiến thực khách rưng rưng - ảnh 4

Vợ ck chị Dân đi ăn thử món phá lấu người TP sài thành nấu

“Vợ ck tôi mới vào đây, thấy nhiều người nói về quán phá lấu này nên nay tôi chạy từ quận 1 qua đây ăn. Phá lấu ăn cũng ngon, đậm đà, ở quê tôi cũng đều phải sở hữu tuy nhiên vị không như vậy này”, chị Dân nói.

Mất ăn mất ngủ vì ngóng chờ đứa cháu đi lạc

Mấy tháng nay, quán phá lấu bà ngoại có dán thêm một tấm Hình ảnh tìm người thân khiến cho ai đến ăn cũng hỏi thăm. “Phạm Phương Thảo (26 tuổi) đi lạc từ 31.8 tới nay chưa thấy về, ai thấy xin liên hệ số điện thoại cảm ứng thông minh 0704430601. mái ấm gia đình xin cảm ơn và hậu tạ” là nội dung trên tấm Hình ảnh được dán ở quán phá lấu. Bà Hoa cho thấy, đứa cháu đi lạc là cháu nội của bà.

Tháng 8.2021, khi TP.HCM triển khai giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19, Thảo không ra đường kính trắng được nên bức bối rồi trong một lần mái ấm gia đình không để ý, chị tung cửa chạy đi, từ đó đến nay chưa về.

n

Quán phá lấu bà ngoại 30 năm, nay có thêm tấm biển khiến thực khách rưng rưng - ảnh 5

Tấm Hình ảnh tìm người cháu thất lạc ở hàng phá lấu bà ngoại

“Số điện thoại cảm ứng thông minh đó là của chị gái cháu, bố nó dán lên để ai đến ăn thấy sẽ chỉ cho mái ấm gia đình. Cháu nó đi đâu ngoài đường kính trắng mãi không thấy về. Không thấy cháu ở nhà tôi buồn lắm, mất ăn, mất ngủ, ngồi đây bán chứ tâm trí cứ để đi đâu. Thuốc vẫn bỏ ở nhà phải uống 7 ngày nữa mới hết. Thương con, thương cháu, kiếm quá trời kiếm tuy nhiên mãi không thấy, giờ chỉ mong nó về thôi”, bà Hoa nói với ánh nhìn đượm buồn.

Bà Hứa Họn (60 tuổi, mẹ của chị Thảo) cho thấy thiếu phụ bà đã ra trường, làm công việc bán vé máy bay. Trong một lần đi qua đường kính trắng, Thảo bị xe đụng, gãy xương chậu. Từ đó Thảo trở nên mặc cảm với ngoại hình và tự ti.

Quán phá lấu bà ngoại 30 năm, nay có thêm tấm biển khiến thực khách rưng rưng - ảnh 6

Món phá lấu của bà Hoa

“mái ấm gia đình tôi cũng đi tìm kiếm khắp nơi tuy nhiên không thấy, nhà có 3 đứa thiếu phụ, đứa đi lạc là con thứ 2. ck tôi dán tấm Hình ảnh ở quán phá lấu từ lúc xuất hiện cho bán lại để hy vọng ai đến ăn nếu thấy sẽ báo với nhà tôi”, bà Họn rưng rưng nói.

Quán phá lấu bà ngoại 30 năm, nay có thêm tấm biển khiến thực khách rưng rưng - ảnh 7

Quán phá lấu của bà Hoa

Chị Phạm Phương Dung (cháu nội bà Hoa) share, từ lúc em gái đi lạc, bà buồn hơn hẳn, không tồn tại tâm trạng chính sách thưởng thức. Dù tuổi đã cao tuy nhiên ngày nào bà cũng ra bán thành phầm, kiếm thêm thu nhập.

Quán phá lấu bà ngoại 30 năm, nay có thêm tấm biển khiến thực khách rưng rưng - ảnh 8

Bà luôn luôn mong đứa cháu thất lạc sẽ trở về

“Bà nói đi bán để kiếm đồng ra đồng vô chứ mấy đứa cháu đi thao tác làm việc cũng chưa ổn định. Bà bảo lúc nào chân đi không được, mắt không thấy đường kính trắng sẽ ở nhà, còn không vẫn ra đây ngồi bán. Bà vừa bán vừa ngóng tin em gái tôi, nó bị trầm cảm phải uống thuốc, đợt dịch bà sợ không mua được nên đã mua nhiều đến giờ vẫn còn đó đó”, chị Dung nói.

mái ấm gia đình mong fan đọc nếu thấy chị Thảo thì liên hệ với bà Họn (SĐT: 0949761578) hoặc chị gái của Thảo là chị Dung (SĐT: 0704430601).


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Quán phá lấu bà ngoại 30 năm, nay có thêm tấm biển khiến cho thực khách rưng rưng

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.