Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
25 lượt xem

Quán mì trộn ngay trung tâm TP.HCM đắt khách bởi ông bà chủ U.70 ‘nhiều chuyện’… với khách cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Quán mì trộn ngay trung tâm TP.HCM đắt khách bởi ông bà chủ U.70 ‘nhiều chuyện’… với khách

Đó là tiệm mì trộn của vợ ông chồng ông văn hóa truyền thống (64 tuổi) và bà Thành Hiệp (62 tuổi) nằm ở tầng 1 của tòa nhà mặt tiền đường kính trắng Pasteur (Q.1, TP.HCM), hầu như tối nào thì cũng đông đúc khách ghé ủng hộ.

Bán mì sụt… 20 ký

Chiều chiều, tôi tìm ghé quán ăn mì, ở thời điểm khách còn chưa quá đông. Quán không thật rộng, tuy nhiên thật sạch, nép mình ở tầng 1 của một tòa nhà có phần ở cổ kính với lối kiến trúc cũ.

Quán mì trộn ngay trung tâm TP.HCM đắt khách bởi ông bà chủ U.70 'nhiều chuyện'... với khách - ảnh 1
Quán ăn của ông Hóa và bà Hiệp “kế thừa” từ người nam nhi

cao an biên

Quán mì trộn ngay trung tâm TP.HCM đắt khách bởi ông bà chủ U.70 'nhiều chuyện'... với khách - ảnh 2
Quán nằm ở số 63 đường kính trắng Pasteur (Q.1), có view nhìn ra đường kính trắng

cao an biên

Thấy tôi, vợ ông chồng chủ quán niềm nở tiếp đón, trình làng thực đơn của quán, gồm những món mì trộn hết sức rất đa dạng và phong phú với giá dao động từ 40.000 đồng trở lên. Phần mới mẻ nhất của quán, đó là tô mì trộn “tổ chảng” giành cho 2 người ăn, có giá 110.000 đồng. Nghe lời trình làng, tôi gọi phần mì “King” được nhiều thực khách yêu thích lựa chọn.

Poll TNO


tín đồ đã từng ăn ở quán mì này chưa?

Trong lúc ông Hóa vào bếp tất bật sẵn sàng món, bà Hiệp tâm sự tiệm mì này được mở hơn 5 trong năm này, ban sơ do nam nhi út của 2 vợ ông chồng làm chủ. Bán được hơn nửa năm, anh không thể mặn mà với quán nên quyết định “rút”.

Vì tiếc cho sức lực lao động của nam nhi dành nhiều năm trời để tìm hiểu công thức nấu, thuê mặt bằng, mua nguyên vật liệu mở quán, bà cùng ông chồng quyết định bỏ gánh chè bán hơn chục năm, cũng trên đường kính trắng này để “kế thừa” quán ăn của con, dồn toàn bộ sức lực lao động và tâm huyết vào đó.

Quán mì trộn ngay trung tâm TP.HCM đắt khách bởi ông bà chủ U.70 'nhiều chuyện'... với khách - ảnh 3
Tôi gọi phần mì trộn “King”

cao an biên

Quán mì trộn ngay trung tâm TP.HCM đắt khách bởi ông bà chủ U.70 'nhiều chuyện'... với khách - ảnh 4
Mì ở đây dao động từ 40.000 – 55.000 đồng tuỳ loại

cao an biên

“Con tôi thích bay nhảy, nên không thể ở yên một chỗ. Nó mở quán mì này không bao lâu thì giao luôn luôn cho ba mẹ. Người ta là con cái kế thừa từ ba mẹ, còn nhà tôi thì ba mẹ lại kế thừa từ con. Bán quán, công thức đến vật liệu… đều do nam nhi tôi truyền lại hết. Nó đi nhiều nước để ăn thử mì trộn, nhiều vật liệu, gia vị cũng mua tử Thái Lan về”, bà cười nói.

“Người ta là con cái kế thừa từ ba mẹ, còn nhà tôi thì ba mẹ lại kế thừa từ con. Bán quán, công thức đến vật liệu… đều do nam nhi tôi truyền lại hết”

Bà Hiệp

Thời điểm đó, khách vẫn chưa đông đúc như giờ đây, thường ngày số lượng mì ông bà xuất kho đủ để xoay xở cho đầu tư chi tiêu, cuộc sống đời thường hằng ngày. Theo chị, mì trộn khác với nhiều món ăn khác, nó yên cầu sự tỉ mẩn trong việc sẵn sàng từng vật liệu, dù là nhỏ nhất. Từ hành phi, tỏi phi, sa tế, thịt xá xíu, thịt sườn heo, thịt bò, tôm, trứng… đều do 2 vợ ông chồng tự mua về và tiết ra.

“Món mì trộn này mình không thể trộn trước, làm trước, khi nào khách gọi thì mới chính thức làm. Vì nếu làm trước thì không thể ngon nữa nên khách gọi đến đâu thì mình chính thức làm tới đó. Tô mì mang ra cho khách ngon bởi trứng lòng đào thì vừa được trụng, hoành thánh, cá viên thì vừa được chiên, mọi thứ còn nóng”, ông Hóa vừa nói xong, cũng là lúc tô mì trộn thơm phức được dọn ra trước mặt tôi.

Quán mì trộn ngay trung tâm TP.HCM đắt khách bởi ông bà chủ U.70 'nhiều chuyện'... với khách - ảnh 5
Tô mì là việc phối hợp giữa nhiều vật liệu tươi ngon, ăn đậm đà

cao an biên

Quán mì trộn ngay trung tâm TP.HCM đắt khách bởi ông bà chủ U.70 'nhiều chuyện'... với khách - ảnh 6

Tô mì đã mắt với đủ những vật liệu cần phải có, từ sợi mì vàng ươm vừa được trụng được đặt lên trên bởi thịt sườn heo, xá xíu, thịt bò ở bắp, cá viên, tôm, trứng lòng đào, cải trụng… thêm vào tỏi phi, hành phi được rắc lên, thơm nức mũi.

dùng kèm một xíu ít tương ớt cay và sa tế được sẵn sàng sẵn, tôi cảm nhận được sự hòa quyện của từng vật liệu. Sự đậm đà trong mùi vị với sự phối hợp hợp lý của nhiều vật liệu không giống nhau, đó là điều tôi tuyệt hảo nhất trong tô mì này. Riêng trải nghiệm và khẩu vị của cá thể tôi, tôi chấm 9/10.

Quán mì trộn ngay trung tâm TP.HCM đắt khách bởi ông bà chủ U.70 'nhiều chuyện'... với khách - ảnh 7

n

Thấy tôi ăn ngon, ông chủ cười tươi, tâm sự rằng, từ thời điểm ngày khách đông, vợ ông chồng ông bán không ngơi nghỉ. thành quả là chỉ trong vòng 2 tháng, ông tuột gần 20 ký, ốm nhom. Thế tuy nhiên trước đó, tình hình sale không “được mùa” như giờ đây.

Nổi tiếng nhờ một lần… nhiều chuyện với khách

Trước kia, việc sale điều độ, vì tuổi đã cao, sức yếu, chủ nhà cũng ngỏ ý muốn lấy lại mặt bằng, nên vợ ông chồng ông dự định bán đến tháng 9 trong năm này thì nghỉ. Trong một lần buồn buồn bực vì ý định chia tay quán ăn đã gắn bó với mình suốt nhiều năm trời, vợ ông chồng bà có kể cho một vị khách nghe.

“thành quả là mấy bữa sau, khách kéo tới đây ăn nườm nượp. Hỏi ra thì mới biết chuyện của vợ ông chồng tôi được khách share lên mạng, và được nhiều người biết tới nên người ta tới ủng hộ. Suốt 1 – 2 tháng đó, quán lúc nào thì cũng ùn ùn khách ghé thăm, mà có 2 vợ ông chồng già nên làm cũng chậm. Vậy là khách cũng vào phụ vợ ông chồng tôi một tay”, bà hạnh phúc nhớ lại.

Quán mì trộn ngay trung tâm TP.HCM đắt khách bởi ông bà chủ U.70 'nhiều chuyện'... với khách - ảnh 8
Ông Hóa bị giảm 20 ký từ thời điểm ngày khách tới ủng hộ nhiều

cao an biên

Quán mì trộn ngay trung tâm TP.HCM đắt khách bởi ông bà chủ U.70 'nhiều chuyện'... với khách - ảnh 9
Quán nổi tiếng từ một lần bà “nhiều chuyện” với khách

cao an biên

Vì thương mến sự ủng hộ của khách, họ quyết định bán đến thời điểm này, bán đến khi nào không thể sức thì thôi. Nghe được nguyện vọng của 2 vợ ông chồng, chủ nhà cũng cảm thông và tiếp tục cho thuê.

Poll TNO


tín đồ có tới ủng hộ quán mì trộn của vợ ông chồng bà Hiệp?

Ông Hóa thì tâm sự rằng, chính vì sự ủng hộ bất thần và tình cảm mà những vị khách giành cho quán, đã tiếp thêm vào cho ông bà sức mạnh, động lực để tiếp tục bán. ban sơ họ bán vì mưu sinh, vì tiếc công của nam nhi, tuy nhiên giờ họ còn bán chính bởi tình yêu so với những vị khách đã ủng hộ mình.

“Tính ra nhờ một lần nhiều chuyện với khách, mà quán được nhiều người biết tới, giờ quán cũng có thể có một lượng khách ổn định, đông hơn so với hồi trước. Thực sự vợ ông chồng tôi không thể từ nào để diễn tả sự biết ơn của tớ”, bà Hiệp nói thêm.

Quán mì trộn ngay trung tâm TP.HCM đắt khách bởi ông bà chủ U.70 'nhiều chuyện'... với khách - ảnh 10
Món ăn rất đa dạng và phong phú

cao an biên

Quán mì trộn ngay trung tâm TP.HCM đắt khách bởi ông bà chủ U.70 'nhiều chuyện'... với khách - ảnh 11

thường ngày quán bán từ 11 giờ trưa đến 21 giờ tối, tiếp theo ông bà dọn dẹp và sắp xếp, tranh thủ thời hạn nghỉ ngơi thư dãn rồi tối sáng hôm sau lại tiếp tục sẵn sàng. Nói về tuyệt kỹ có món mì trộn ngon, vợ ông chồng chủ quán tâm sự rằng, khi nấu bằng cái tâm, cái tình giành cho khách thì mọi thứ tự nhiên sẽ thật ngon. Và đó, cũng là tuyệt kỹ lớn nhất của ông bà.

“Tính ra nhờ một lần… nhiều chuyện với khách, mà quán được nhiều người biết tới, giờ quán cũng có thể có một lượng khách ổn định, đông hơn so với hồi trước. Thực sự vợ ông chồng tôi không thể từ nào để diễn tả sự biết ơn của tớ”

Bà Hiệp

Thấy ba mẹ sale vất vả, chị Thùy Trang (38 tuổi, phụ nữ đầu) cũng từ Vũng Tàu về TP.HCM phụ suốt nhiều tháng nay. Chị tâm sự rằng nhiều lần thấy ba mẹ bán đến quên ăn, thấy ba sụt ký kinh khủng, chị khuyên ông bà nghỉ, tuy nhiên không được.

Quán mì trộn ngay trung tâm TP.HCM đắt khách bởi ông bà chủ U.70 'nhiều chuyện'... với khách - ảnh 12
Quán mì trộn ngay trung tâm TP.HCM đắt khách bởi ông bà chủ U.70 'nhiều chuyện'... với khách - ảnh 13
Mỗi phần mì đều là tâm huyết của vợ ông chồng bà Hiệp

cao an biên

“Mình thấy ba mẹ cũng thương và quý khách, không dám nghỉ ngày nào. Có hôm bị bỏng phải nhập viện cấp cứu, về vẫn bán tiếp. Mình không khuyên được thì mình phụ ba mẹ”, chị bày tỏ.

Với vợ ông chồng U.70 này, tiệm mì đó là tâm huyết, là tình yêu, là thú vui của tuổi già, mà người ta sẽ nỗ lực từng ngày để trọn vẹn có thể mang đến những phần ăn tâm huyết nhất cho những vị khách thân yêu của tớ.


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Quán mì trộn ngay trung tâm TP.HCM đắt khách bởi ông bà chủ U.70 ‘nhiều chuyện’… với khách

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *