Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
23 lượt xem

Quán chè… không ngọt, hội tụ món ăn đặc sản những vùng miền cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Quán chè… không ngọt, hội tụ món ăn đặc sản những vùng miền

những tiệm chè ở thành phố sài gòn rất phong phú, mỗi quán có đặc trưng và mùi vị riêng. Ở Q.Phú Nhuận (TP.HCM) có một quán chè phục vụ nhu yếu được sở trường của những người không hảo ngọt.

Tự hào với “chè không ngọt”

Tôi ghé thăm quán chè mới lạ này trên đường kính trắng Phan Xích Long (Q.Phú Nhuận) vào một trong những buổi chiều trời thành phố sài gòn nắng gắt. Tôi gọi một ly chè không tồn tại sầu riêng.

Món ngon Q.Phú Nhuận, TP.HCM: Quán chè... không ngọt, hội tụ đặc sản các vùng miền - ảnh 1

Ly chè không ngọt ở quán chị Phượng với nhiều vật liệu không giống nhau

Hạt đác, bánh flan, hạt lựu củ năng, hạt thốt nốt, mít, nước dừa là những vật liệu tiết ra sự ly chè đầy màu sắc này. Vừa đi ngoài nắng, ăn chè vào thấy mát rượi, dịu hẳn. Tôi vừa nhâm nhi ly chè vừa trò chuyện với chủ quán – chị Cao Khương Kim Phượng (38 tuổi).

Theo lời chị, ngoài địa chỉ này, quán có một chi nhánh khác ở đường kính trắng Hoàng Sa (Q.1).

Món ngon Q.Phú Nhuận, TP.HCM: Quán chè... không ngọt, hội tụ đặc sản các vùng miền - ảnh 2

Chị Phượng làm chè xuất bán cho khách

“Tôi mở cả hai quán trước dịch mấy tháng. Khi dịch Covid-19 bùng phát phải nghỉ bán 6 tháng. thời hạn đó khủng hoảng, nghĩ là không trụ được vì quá nhiều túi tiền tuy nhiên khi bán lại, khách vẫn thích, ủng hộ nhiều nên tiếp tục bán đến giờ”, chị nói.

“Tại sao quán mang tên chè không ngọt?”, tôi thắc mắc. Chị Phượng kể lại, trước khi mở quán chị đi ăn thử, tìm hiểu thêm nhiều nơi và nghĩ ra ý tưởng làm chè tuy nhiên không ngọt để ăn đỡ ngán.

Món ngon Q.Phú Nhuận, TP.HCM: Quán chè... không ngọt, hội tụ đặc sản các vùng miền - ảnh 3

Chè chị Phượng có giá 30.000 – 45.000 đồng/ly

“Nhiều lúc ăn thử, tôi không ăn hết một nửa ly chè vì quá ngọt. Tôi biết ăn đường kính trắng nhiều không tốt nên mới suy nghĩ và làm ra chè không ngọt. Người nào thích ăn ngọt sẽ thấy chè nhà tôi hơi nhạt. Sau này tôi cho thêm nữa hạt đác, nên lấy tên là chè Miss Đác không ngọt và đăng ký thương hiệu độc quyền. Dù có bị nhái tuy nhiên tôi coi như nổi tiếng chứ không thể cách nào khác”, chị share.

Chè ở đây không tồn tại đậu và thạch như nhiều quán khác. vật liệu được chị lấy từ nhiều nơi không giống nhau. Bánh lọt làm từ gạo ngâm xay với lá dứa, không tồn tại bột năng để tạo độ sánh ăn rất mềm. Hạt đác lấy từ những tỉnh miền Trung, thốt nốt từ An Giang, nước dừa Bến Tre…

Món ngon Q.Phú Nhuận, TP.HCM: Quán chè... không ngọt, hội tụ đặc sản các vùng miền - ảnh 4

Chè hạt đác sầu riêng được nhiều thực khách lựa chọn

n

“Tính ra vật liệu nhiều vùng miền gộp ra mới thành tô chè đó. mới lạ là hạt đác, hồi trước tôi đi Nha Trang đem về một phần hai, thấy ngon quá nên rim với dâu tằm, trái cây bỏ vô chè. Giờ cả nhà tôi mỗi người một khâu, còn thuê liên minh họ hàng gọt củ năng làm chè bán hằng ngày”, chị cho hay.

“Không nhượng quyền với ngẫu nhiên giá nào”

Chị Phượng tâm sự, chị từng bán chè cách đây 10 năm. thời hạn sinh em nhỏ bỏng, chị nghỉ ở nhà chăm con. Con trưởng thành hơn, chị quay lại niềm đam mê bằng phương pháp bán trực tuyến ở nhà. Chị sơ vin những bịch chè, ướp nhiều đá rồi ship đi những tỉnh. Vừa trông con, vừa bán thành phầm vất vả tuy nhiên chưa lúc nào chị nghĩ đến việc từ bỏ.

Món ngon Q.Phú Nhuận, TP.HCM: Quán chè... không ngọt, hội tụ đặc sản các vùng miền - ảnh 5

Chị Phượng tự hào là người nghĩ ra món chè hạt đác không ngọt

“Người ta ăn chè Thái sẽ biết đó là món của người Thái. Giờ khách đến ăn chè hạt đác với vật liệu từ những vùng miền Việt Nam và tôi là người tự nghĩ ra món chè đó nên rất tự hào. Nhiều người muốn nhượng quyền với bất kể giá nào tuy nhiên tôi từ chối, có người còn nói khó nghe. Tôi vẫn bám trụ để bán, nếu có tích điện sẽ mở thêm. Tôi làm đôi lúc cũng có thể có sai sót sao mà dám giao cho họ được, vì đó là tâm huyết của tớ”, chị bày tỏ.

Món ngon Q.Phú Nhuận, TP.HCM: Quán chè... không ngọt, hội tụ đặc sản các vùng miền - ảnh 6

Trời nắng, khách ghé quán chị Phượng làm ly chè giải nhiệt

Nhờ quán chè mới lạ này, cuộc sống thường ngày chị có nhiều thay đổi. Chị lo được cho toàn bộ mái ấm gia đình, con cái có điều kiện học hành.

Chị Tuyết Nhung (37 tuổi, ở Q.Tân Bình) biết vô quán chè không ngọt nên đã đưa đàn ông cùng cháu gái đến ăn thử. Chị không thích đồ ngọt nên ly chè rất hợp vị, thanh mát.

Món ngon Q.Phú Nhuận, TP.HCM: Quán chè... không ngọt, hội tụ đặc sản các vùng miền - ảnh 7

Chị Tuyết Nhung cùng đàn ông và cháu gái đến ăn chè

“Lần trước tiên ăn chè này tôi thấy không ngọt. Hôm trước mọi người bảo thấy tò mò nên thời điểm ngày hôm nay đến ăn thử cho thấy thêm. Chè có vị thanh, rất dễ ăn mà giá cả cũng hợp lý”, chị Nhung share.

Chị Diễm Linh (35 tuổi, ở Q.Phú Nhuận) bày tỏ: “Tôi hay ăn bên chi nhánh ở Hoàng Sa. Tôi thấy chè không ngọt rất hợp. Có những nơi họ làm ngọt quá”.


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Quán chè… không ngọt, hội tụ món ăn đặc sản những vùng miền

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.