Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
82 lượt xem

Quán bún mắm TP.HCM lấy được lòng khách vì ‘bình chân như vại’ mặc kệ giá xăng tăng cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Quán bún mắm TP.HCM lấy được lòng khách vì ‘bình chân như vại’ mặc kệ giá xăng tăng

Giữa ‘bão’ giá xăng, có một quán ăn ở TP.HCM vẫn quyết không tăng giá thành. Từ 15 giờ ngày 11.5, mỗi lít xăng tăng khoảng 1.550 đồng. Qua nhiều đợt giá xăng kỷ lục, quán vẫn “bình chân như vại” bởi chủ quán kiên quyết không tăng giá thành.

Tăng giá sợ khách… giận

Ai đi ngang quán bún mắm 201 trên đường kính trắng Hoa Sứ (Q.Phú Nhuận) cũng đều tuyệt hảo trước dòng thông tin này của quán.

Quán bún mắm TP.HCM được lòng khách vì 'bình chân như vại' bất chấp giá xăng tăng - ảnh 1
Khi xăng tăng giá, chủ quán bún mắm quyết không tăng giá thành

cao an biên

Đợt giá xăng tăng trở lại ngày 21.4, khi siêu thị chúng tôi ghé thì quán lai rai vài lượt khách đến ăn. Thắc mắc về dòng thông tin vừa hóm hỉnh vừa dễ thương, siêu thị chúng tôi hỏi anh Huỳnh Văn Minh (40 tuổi, chủ quán): “Sao giá xăng tăng gần 30.000 đồng mà quán quyết không tăng giá vậy anh?”. Chủ quán cười nói: “Có tăng 40.000 đồng tui cũng không tăng”.

Anh Minh kể thông tin được anh dán ở 3 chi nhánh của quán ăn từ khi giá xăng dầu chính thức tăng kỷ lục. Dù quán gặp phải nhiều khó khăn, nhất là khi vật liệu đầu vào tăng chóng mặt tuy nhiên anh vẫn giữ giá thành cũ là 55.000 đồng/tô bún mắm và không thay đổi unique tô bún.

Quán bún mắm TP.HCM được lòng khách vì 'bình chân như vại' bất chấp giá xăng tăng - ảnh 2
phần trong quán bún mắm của anh Minh
Quán bún mắm TP.HCM được lòng khách vì 'bình chân như vại' bất chấp giá xăng tăng - ảnh 3
Theo ông Minh, thời hạn qua vật liệu đầu vào tăng hơn 30%, có vật liệu tăng giá gần 50%

“lúc này cái gì cũng tăng 30%, thậm chí có vật liệu tăng gần 50%. Những người marketing hàng ăn như siêu thị chúng tôi rất là đau đầu. tuy nhiên sao nỡ tăng giá tô bún mắm được, tăng thêm thì tội khách quá mà sợ khách giận không đến ủng hộ mình nữa. Lúc này lời lãi không thể quá quan trọng, quan trọng là khách vẫn còn đấy đến ủng hộ, quán vẫn còn đấy trụ được”, anh tâm sự.

Suốt 7 năm marketing quán ăn này, mở gần 3 chi nhánh với gần 15 nhân viên, anh tâm sự chính nhờ sự ủng hộ của người tiêu dùng mà mình mới có được như ngày thời điểm ngày hôm nay. Đó cũng là Vì Sao suốt nhiều năm qua, quán ăn vẫn giữ một giá, không đổi trong ngẫu nhiên yếu tố hoàn cảnh nào.

Quán bún mắm TP.HCM được lòng khách vì 'bình chân như vại' bất chấp giá xăng tăng - ảnh 4
Bà Minh mang món ra cho khách

n

Quán bún mắm TP.HCM được lòng khách vì 'bình chân như vại' bất chấp giá xăng tăng - ảnh 5
Mỗi tô bún mắm tại đây có giá 55.000 đồng, nhiều năm qua vẫn không đổi

Bà Nguyễn Thị Minh (44 tuổi, vận hành quán tại chi nhánh Hoa Sứ) tâm sự những lúc xăng tăng giá, khách vào quán ít hơn so với thường thì. Tuy nhiên, mỗi lần thấy khách đến ăn nhìn vào tấm biển thông tin rồi thấy thiện cảm, hài lòng là bà lại vui.

“Quán lấy được lòng khách xưa giờ”

Tranh thủ giờ nghỉ trưa, vợ ông chồng chị Lê Thanh Mai (36 tuổi, ngụ Q.7) ghé quán bún mắm của anh Minh để ăn. Vừa dừng xe trước quán, 2 vợ ông chồng nhìn một lúc vào trong dòng chữ trong bảng thông tin rồi mới bước vào trong gọi món.

Là khách quen của quán ăn này gần 3 trong năm này, chị tâm sự quán ăn lấy được lòng khách từ trước đến giờ. “Nhớ không lầm là năm 2019, điện tăng dữ lắm, quán có dán thông tin xin giảm 2 con tôm trong tô bún. Thấy thiện cảm với quán từ đó. Sau đợt dịch Covid-19 Tính đến lúc này luôn luôn, quán không tăng giá, nhất là khi xăng tăng. Thấy ấm lòng vì mình có cảm xúc được share”, chị nói thêm.

Quán bún mắm TP.HCM được lòng khách vì 'bình chân như vại' bất chấp giá xăng tăng - ảnh 6
Quán bún mắm TP.HCM được lòng khách vì 'bình chân như vại' bất chấp giá xăng tăng - ảnh 7
Chị Mai là khách quen của quán

Anh Lê Hoàng Nam (28 tuổi, shipper) đến đây nhận đơn để giao cho khách. Chỉ vào tấm bảng mới mẻ phía trước, anh nói mình thấy “thường thì” vì xưa giờ chủ quán vẫn hay dán những thông tin dễ thương như vậy.

Quán bún mắm TP.HCM được lòng khách vì 'bình chân như vại' bất chấp giá xăng tăng - ảnh 8
Nhìn bảng thông tin dễ thương trước quán bún mắm, vợ ông chồng chị Mai thấy ấm lòng

cao an biên

“Xăng tăng, người chịu thiệt nhiều nhất vẫn là những người làm shipper như siêu thị chúng tôi. thời hạn qua tôi giao nhiều quán, thấy một trong những quán đã tăng giá đôi chút để phù thích hợp với tình hình chung. Những quán không tăng giá như vậy hiếm lắm đó, mình đi thao tác làm việc cũng ráng tìm mấy quán vậy để ăn cho tiết kiệm”, shipper này nhận xét.


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Quán bún mắm TP.HCM lấy được lòng khách vì ‘bình chân như vại’ mặc kệ giá xăng tăng

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *