Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
203 lượt xem

Quán bánh flan ‘rẻ nhất sài thành’, thường ngày bán hơn 1.000 hũ cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Quán bánh flan ‘rẻ nhất sài thành’, thường ngày bán hơn 1.000 hũ

Ở đây bán mắc không người nào ăn”

Tôi đến hẻm 14 đường kính trắng Trần Bình Trọng (P.1, Q.5, TP.HCM) khoảng 16 giờ chiều một ngày vào cuối tuần. Quán bánh flan đông nghịt khách. “4.000 đồng/cái, ăn bao nhiêu tính đi rồi lên đường kính trắng!”, cô nói với khách tự tính tiền.

Quán bánh flan 'rẻ nhất Sài Gòn', mỗi ngày bán hơn 1.000 hũ - ảnh 1

Bánh flan có giá 4.000 đồng/hũ

Quán có tấm biển giản dị và đơn giản với giấy trắng in chữ đen “Flan dừa C.Mười, 4.000 đồng/cái”. Tôi hỏi tên của cô chủ quán tuy nhiên cô cười, bảo gọi cô Mười cho thân thương.

Quán bánh flan 'rẻ nhất Sài Gòn', mỗi ngày bán hơn 1.000 hũ - ảnh 2

Tấm biển đặt ở quán

Cô Mười cho thấy thêm, hơn 20 năm qua cô vẫn dùng hũ nhôm để làm khuôn bánh. Cô trình làng quán có flan truyền thống lâu đời và flan dừa nên tôi gọi 4 hũ, mỗi loại 2 hũ.

Bánh flan mịn, beo béo và thơm mùi trứng. ăn với với cà phê đăng đắng và chút viên đá lạnh thật tuyệt vời và mát.

Quán bánh flan 'rẻ nhất Sài Gòn', mỗi ngày bán hơn 1.000 hũ - ảnh 3

Cô Mười mang bánh cho khách

Theo cô Mười, bánh flan cốt dừa làm lâu hơn flan thường. Cô mướn người vắt dừa thường ngày, trả tiền công 200.000 đồng/ngày.

Ngoài khẩu vị thơm và ngon, quán “hút” khách là nhờ mức giá rất dân dã, chỉ 4.000 đồng/hũ. Cô Mười cho hay, khách thiết yếu là người lao động, học viên, sinh viên.

n

Quán bánh flan 'rẻ nhất Sài Gòn', mỗi ngày bán hơn 1.000 hũ - ảnh 4

Chiếc hũ nhôm làm khuôn bánh flan ở quán cô Mười

“Bánh này nè cứ 1.000 đồng, rồi lên 1.500 đồng, cứ lên từ từ vậy theo thời hạn. Cái khuôn này hai mươi mấy năm. Ở đây bán mắc không người nào ăn, lên 500 đồng là cả một vấn đề. Lâu lắm tôi mới lên, hồi đó bán 3.500 đồng tuy nhiên thấy sườn lưng quá nên phải lên 4.000 đồng cho đầy hũ. Tôi bán nhờ số lượng, chứ mắc quá không người nào mua”, cô Mười nói.

thường ngày bán hơn 1.000 hũ

“Làm sao để bánh flan không xẩy ra rỗ?”, tôi hỏi. Cô Mười nói làm lâu sẽ quen, biết cách tỷ trọng pha nguyên vật liệu, canh thời hạn gỡ nắp. “Lúc mới làm bị rỗ, đâu có bán được tuy nhiên dần biết cách canh bánh. Tôi bán buổi chiều nên giờ đó tôi mới làm, flan là quà ăn vặt nên buổi sáng ít người ăn. Chủ nhật đông vui lắm, khách ra vào tấp nập”, cô Mười nói.

Quán bánh flan 'rẻ nhất Sài Gòn', mỗi ngày bán hơn 1.000 hũ - ảnh 5

Quán bánh flan của cô Mười

“Tôi bán ở đây khi con mới học lớp 8 mà giờ cháu ngoại đã học cấp 2. Tôi bán từ chiều đến tối, khách ra vào vậy chứ thường ngày tôi bán chỉ được hơn 1.000 hũ. Có bánh flan dừa với flan truyền thống lâu đời, toàn bộ đều một giá 4.000 đồng”, cô Mười share.

Anh Thạch Minh Trí (27 tuổi, khách “ruột” của quán) share: “Tôi ăn ở đây khoảng 10 năm rồi, ăn từ khi giá 2.000 – 3.000 đồng. So với những quán khác, ăn ở đây vừa ngon vừa rẻ. Bao năm qua khẩu vị bánh flan vẫn vậy vì chỉ từ một người làm. Nếu đông thì tôi mua về”.

Quán bánh flan 'rẻ nhất Sài Gòn', mỗi ngày bán hơn 1.000 hũ - ảnh 6

Cô Mười tất bật lấy bánh cho khách

Chị Cẩm Tú (23 tuổi) cho thấy thêm: “Mình ăn bánh flan ở đây nhiều lần rồi, lần nào thì cũng gọi 4 – 5 hũ. Giá hạt dẻ nên ăn thoải mái, ngồi với bè fan cũng vui. Thấy khách đông vậy chứ cô làm cũng nhanh, chờ chút là có liền. Quanh khu này cũng đều phải sở hữu nhiều thức ăn vặt nên cầm khoảng 100.000 đồng là ăn no căng”.


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Quán bánh flan ‘rẻ nhất sài thành’, thường ngày bán hơn 1.000 hũ

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *