Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
24 lượt xem

Quả hồng vào vụ, ngon, giòn ngọt tuy nhiên khi ăn cần tránh toàn bộ những điều này để không phải lo ngại tác dụng phụ cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Quả hồng vào vụ, ngon, giòn ngọt tuy nhiên khi ăn cần tránh toàn bộ những điều này để không phải lo ngại tác dụng phụ



Trong thành phần của quả hồng có chứa chất tannin – chất chát và chất pectin, là những chất làm săn niêm mạc ruột, tác động nhu động ruột…


Cứ vào độ tháng 9 – 10, nhắc đến những trái cây của ngày thu người ta lại không thể quên cái vị thơm ngọt, giòn giòn của quả hồng.

Theo Đông y, quả hồng có vị ngọt, chát, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt khứ táo, nhuận phế tiêu đờm, nhuyễn kiên, chỉ khát sinh tân, kiện tì, trị lị, chỉ huyết… giúp làm giảm táo bón, đau nhức do bệnh trĩ hoặc những chứng bệnh như là xuất huyết, ho khan, đau họng, huyết áp cao.

Quả hồng vào vụ, ngon, giòn ngọt nhưng khi ăn cần tránh tất cả những điều này để không lo tác dụng phụ - 1

Hình ảnh minh họa

Theo y học văn minh, ruột màu vàng cam của trái hồng nói lên rằng nó có chứa nhiều beta-caroten, giúp mọi người củng cố thị lực và ngăn ngừa lão hóa. Vitamine này mới lạ quan trọng so với người hút thuốc lá, bởi từ lâu, mọi người đã biết rằng beta-caroten ngăn ngừa sự hình thành ung thư phổi.

Ngoài beta-caroten, trong quả hồng còn tồn tại vô số vitamin C (giúp thể chất chống đỡ với những loại virus), vitamin PP (chống đỡ sự mệt mỏi, trầm cảm, cũng như upgrade sức mạnh làn da và tóc), magiê (quan trọng cho tim hoạt động và sinh hoạt tốt), sắt (giúp da hồng hào và duy trì thành phần đúng của máu), cali (củng cố thành mạch máu) và iốt.

Tuy nhiên, cái quý nhất của quả hồng là đường kính trắng thực vật rất có ích so với người bị bệnh tim mạch mạch.

Quả hồng còn tồn tại tác dụng lợi tiểu nhẹ, chính vì vậy những người bị bệnh cao huyết áp được khuyên nên ăn hồng. chỉ việc 3-4 quả hồng thường ngày rất có thể giúp làm ổn định huyết áp mà không nên dùng thuốc.

Hồng còn được tận dụng khi bị những bệnh về dạ dày, mới lạ khi bị rối loạn đường kính trắng ruột. Người ta còn tận dụng hồng đắp vào vết thương và vết bỏng để lên sẹo nhanh, vì hồng có tác dụng diệt khuẩn tốt.

Ngoài ra, quả hồng ngọt giúp khắc chế và kìm hãm cơn đói rất tốt mà vẫn không tồn tại nhiều calories, chính vì vậy những nhà đủ dinh dưỡng khuyên những người thừa cân nên bổ sung update hồng vào khẩu phần ăn của tôi.

Tuy nhiên, trong thành phần của quả hồng còn tồn tại chứa chất tannin – chất chát và chất pectin. Tannin và pectin là những chất làm săn niêm mạc ruột, tác động nhu động ruột. Ăn quá nhiều, nhất là lúc đói thì những chất tannin, pectin cộng với hàm lượng chất xơ trong quả hồng tương đối cao (100g hồng có 2,5g chất xơ) sẽ kết tụ dưới tác dụng của acid dạ dày; dễ khiến cho đầy bụng, khó tiêu, thậm chí còn tồn tại cảm hứng buồn nôn, ói mửa…

Đã nhiều trường hợp phải nhận hậu quả khi ăn nhiều quả hồng gây vón lại, tạo thành khối buồn bực ở khu vực ruột non, dẫn theo tắc ruột. những nhân viên đủ dinh dưỡng lưu ý, nếu không cẩn trọng những chất có trong quả hồng lại trở thành chất hại thể chất.

Ngoài ra, những nhân viên chú ý không ăn hồng trong những trường hợp sau:

Quả hồng vào vụ, ngon, giòn ngọt nhưng khi ăn cần tránh tất cả những điều này để không lo tác dụng phụ - 2

Hình ảnh minh họa

Không ăn hồng khi bụng đói

Do quả hồng chứa vô số tanin và pectin, nếu ăn lúc đói chúng sẽ kết tụ dưới tác dụng của axit dạ dày. Nếu những khối kết tụ này không xuống được ruột non trải qua môn vị, sẽ lưu lại trong dạ dày và hình thành sỏi Trong số đó.

Nếu sỏi này không được loại bỏ ra ngoài theo đường kính trắng tự nhiên, sẽ gây tắc nghẽn đường kính trắng tiêu hóa, xuất hiện những triệu chứng như đau quặn bụng trên, ói mửa, thậm chí nôn ra máu…

Không ăn hồng khi bị tiểu đường kính trắng, tiêu hóa kém

Trong quả hồng chứa 10,8% carbohydrate, không dừng lại ở đó hầu hết là disaccharides và monosacarit đơn giản và giản dị, do đó sau khoản thời hạn ăn rất dễ bị hấp thụ, khiến cho đường kính trắng huyết tạo thêm. so với những người mắc bệnh tiểu đường kính trắng, mới lạ là những người kém kiểm soát đường kính trắng huyết là vô cùng rất có hại cho sức mạnh.

Ngoài ra, những người bị tiêu chảy, thể chất suy nhược, phụ nữ sau sinh và những người bị cảm lạnh không nên ăn; Những người có hiệu suất cao dạ dày kém, viêm dạ dày mãn tính, khó tiêu, những người bị cắt dạ dày cũng không được ăn.

Không ăn hồng sau khoản thời hạn ăn trứng

Ăn hồng ngay sau khoản thời hạn ăn trứng là một trong những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và viêm ruột cấp tính, rất có thể dẫn tới ói mửa. lúc này cần ngay lập tức uống dung dịch gồm 20 g muối bột và 200 ml nước sôi hoặc rất có thể tận dụng nước ép gừng tươi trộn với nước vừa ấm. Nếu không nôn được, luôn luôn phải uống nhiều lần để thúc đẩy ói mửa. tiếp sau đó, phải dùng thuốc nhuận tràng để loại bỏ những chất ô nhiễm và độc hại trong thể chất.

Không ăn hồng với khoai lang

Khoai lang chứa vô số tinh bột, sau khoản thời hạn trong dạ dày sẽ sản sinh ra một lượng lớn axit dạ dày, nếu lại ăn thêm một vài quả hồng, sẽ kết tủa dưới tác dụng của axit dạ dày. Khi những chất kết tủa này ở cùng nhau, sẽ hình thành sỏi không hòa tan, vừa khó tiêu hóa, lại không dễ loại bỏ ra ngoài, dễ bị tạo thành sỏi trong dạ dày, nghiêm trọng hơn còn đe dọa sức mạnh của dạ dày.

Không ăn hồng khi ăn canh cua

Hồng và canh cua không nên ăn kèm nhau, vì chất tannin và những thành phần khác trong quả hồng rất có thể làm cho protein trong thịt cua rắn lại, chất rắn đó lâu dần sẽ lưu lại trong ruột rồi lên men và thối rữa, rất có thể gây buồn nôn, đau bụng, đi ngoài. Nặng không dừng lại ở đó, những chất đó còn rất có thể kết thành sỏi rất nguy hiểm so với sức mạnh.

Ngoài canh cua, những loại thủy sản cũng rất được khuyến cáo không nên ăn chung cùng quả hồng.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/qua-hong-vao-vu-ngon-gion-ngot-nhung-khi-an-can-tranh-tat-ca-n…

Được coi là loại quả ”nhỏ mà có võ”, nhưng khi ăn kiwi cần tuyệt đối nhớ những điều đại kỵ này

Kiwi là một trong những loại trái cây có hàm lượng vitamin tối đa nên được mọi tình nhân thích tuy nhiên không Tức là ai cũng rất có thể vô tư ăn nó.


Theo M.H (mái ấm gia đình & Xã hội)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Quả hồng vào vụ, ngon, giòn ngọt tuy nhiên khi ăn cần tránh toàn bộ những điều này để không phải lo ngại tác dụng phụ

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.