Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
29 lượt xem

Phở bò Thành Phố Hà Nội có vị gì xa lạ mà ăn một lần không thể quên cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Phở bò Thành Phố Hà Nội có vị gì xa lạ mà ăn một lần không thể quênPhở bò Thành Phố Hà Nội là một trong những trong 21.000 bát phở bò tung ra trong Ngày của Phở, dậy mùi thơm đặc trưng khiến cho ai cũng thèm. tuy nhiên vị phở bò Thành Phố Hà Nội có gì xa lạ mà ăn một lần không thể nào quên?


Nhớ phở Thành Phố Hà Nội khao khát

đó là một trong những trong 21.000 bát phở đã tung ra trong Ngày của phở và có nhiều ý kiến về bát phở bò Thành Phố Hà Nội này.

– Người bảo thả rau củ mùi hơi nhiều và lộn xộn. Hành chẻ không đẹp, bày bát phở không đẹp, như kiểu chan vội lấy được.

– Người đoán chắc lúc ấy khách mời đông quá, phục vụ không kịp. Chụp Hình ảnh khi phở đã trở nên nguội, để nơi thiếu ánh sáng nên thế.

– Người bảo mình rất có thể ăn phở hàng tháng liền, tuy nhiên nhìn bát phở này chưa phải là hồn phở Thành Phố Hà Nội. Nước không trong và thiêu thiếu cái gì đó…


Phở bò Hà Nội có vị gì lạ mà ăn một lần không thể quên - 1

Một bát phở bò Thành Phố Hà Nội. Hình ảnh: VTTN

Bà Vũ Thị Tuyết Nhung (nhân viên thức ăn, Admin Facebook Hà Thành hương xưa vị cũ) có nhận xét tinh xảo hơn, rằng bát phở để sở hữu thể chụp hình đẹp thì nhiều khi không chân thực. Còn bát phở này thuần phở Việt, không làm hàng, làm màu.

Phở là món ăn thơm và ngon tuy nhiên lại khá đơn giản và giản dị trong cách làm. Phở Thành Phố Hà Nội nổi trội nhờ phần nước lèo ngọt thanh, trong vắt, lại đậm đà nhờ được ninh từ xương của trâu hoặc bò, ăn với sợi phở dai dai, thêm tí hành lá, nước cốt chanh (có người thích dấm tỏi ớt), rau củ xanh… khi ăn một lần sẽ không còn thể nào rất có thể quên.

rất có thể phân biệt phở Thành Phố Hà Nội khác với phở vùng khác, ấy là nước lèo của phở Thành Phố Hà Nội thường trong hơn, vị thanh, ít béo ra nhiều thêm. Sợi phở của Thành Phố Hà Nội mỏng mảnh, mềm tuy nhiên chần sơ qua nước sôi thì vẫn dai, không trở thành nát.

Ông Tuệ Phong – một người Thành Phố Hà Nội gốc, xa xứ nhiều năm share, mỗi một khi có dịp về thăm nhà là ông rất thích ăn phở Thành Phố Hà Nội, như để bù đắp lại những năm tháng xa cách thèm và nhớ phở Thành Phố Hà Nội mà không được ăn…

Chính ông cũng thiếu hiểu biết nhiều phở Thành Phố Hà Nội có những gì mà lại làm cho những người xa quê mê mệt, nhung nhớ đến thế – chỉ nói cách khác rằng hồn cốt tinh xảo của phở Thành Phố Hà Nội luôn luôn là món ăn thú vị những người con xa Thành Phố Hà Nội, khiến cho những người Thành Phố Hà Nội xa quê nhiều khi thèm khát nó.

Theo ông Tuệ Phong, ngay trong lúc ra khỏi sân bay Nội Bài, ngồi trên ô tô cùng những người thân thì sau một hồi hỏi han rôm rả là thắc mắc: “Anh muốn ăn phở gì?”. Và ông thường vấn đáp ngay: “Phở gì cũng rất được, miễn là phở Thành Phố Hà Nội xịn”.

Phở bò Hà Nội có vị gì lạ mà ăn một lần không thể quên - 2

Phở Thành Phố Hà Nội nhiều năm nổi tiếng ở phố Bát Đàn, đi ăn phở phải xếp hàng dài chờ. Hình ảnh: Internet.

Đi ăn phở bò Thành Phố Hà Nội

Thành Phố Hà Nội có đủ những loại phở từ phở bò đến phở gà… Riêng phở bò cũng phải dăm bảy loại nào là tái, chín, nạm, gầu, tái lăn, rồi sốt vang… nhìn thôi, ngửi thôi đã ứa nước miếng. 

Thành Phố Hà Nội còn tồn tại phở gà, nào là gà đùi, gà chặt hay gà ức, rồi thì nước lèo trong hay là không trong, bánh to hay bánh nhỏ…

Người xa quê như ông Tuệ Phong nghe người thân kể mà thèm tới mức muốn rất có thể thưởng thức một lúc toàn bộ ngần ấy thứ phở cho thỏa cơn thèm. Tuy mỗi người khen một kiểu, chê một phách… tuy nhiên được ở Thành Phố Hà Nội sướng, chả như ở quốc tế muốn ăn phở thì đi mà nấu lấy.

Những ngày về thăm nhà, mấy cậu em ông Tuệ Phong cũng chịu khó đưa đón ông mỗi hôm một kiểu, một hàng (nhiều hôm từ chập tối đã thống nhất mấy giờ dậy, đi ăn phở gì, ở đâu).

Có sáng thì phở bò tái, nạm, gầu ở Ấu Triệu, nhiều hôm còn mò xuống tận phố Lò Đúc để ăn phở tái lăn của ông Thìn… 

Có cậu dậy rõ sớm giục đi ăn phở Tư lùn ở phố Hai Bà Trưng… và phân tích và lý giải là đi sớm kẻo tắc đường kính trắng, lại không tồn tại bàn vì phở Tư lùn ngồi bàn ghế nhựa, ăn ở vỉa hè, ăn muộn và không nhanh thì còn bị công an đuổi”…

Có hôm ông mắt nhắm mắt mở dậy đã thấy cậu em chỉnh tề như đi đám cưới ngồi đợi dưới nhà. Nghe ông hỏi đi đâu mà trịnh trọng thế, cậu ấy nghiêm nghị đáp: “Em đang đợi anh để đi… ăn phở”. 

Khi ông Tuệ Phong sẵn sàng xong xuôi thì cậu ấy mới chốt hạ: “Anh ạ, phải đi sớm vì phở hàng này phải xếp hàng lâu lắm, y như thời trước thời bao cấp ý” – đến lúc đó ông mới biết là được cậu em mang đi ăn phở Bát Đàn…

Có hôm buổi tối bằng hữu ông đi dạo về qua đoạn Văn Miếu (đầu phố Hàng Bột cũ), tự nhiên cậu em phanh xe gấp, rồi quay sang cười hì hì giục ông: “Xuống làm bát sốt vang ôn lại kỷ niệm cũ. Muộn thế này món sốt vang là ngon tuyệt cú mèo” – và đó là quán phở Thịnh.

Chuyến về thăm nhà năm ấy khiến cho ông Tuệ Phong thuộc hết những hàng phở. Lần sau ông về thăm nhà, nghe những em hỏi thích ăn phở gì, ông đã thản nhiên vấn đáp: “Phở tín đồ dạng gà chặt Tôn Đức Thắng”, khiến cho tất cả mọi người ngạc nhiên.

Phở bò Hà Nội có vị gì lạ mà ăn một lần không thể quên - 3

Tô phở bò ngon đúng tiêu chuẩn vị Thành Phố Hà Nội nước trong vắt, vị ngọt thanh, đậm đà, thơm phất phảng những vị thảo mộc, bánh phở mềm dai… thật tuyệt vời miệng. Hình ảnh: Internet.

“Còn rất nhiều hàng phở mà về sau này khi đã đi xa tôi không biết nữa. Tính đến ngày hết phép sẵn sàng xa Thành Phố Hà Nội, mọi thủ tục sách vở xuất cảnh đã xong, chỉ từ lên máy bay và chia tay mái ấm gia đình thì mẹ tôi hỏi: “Con có đói không”?. Và không một ít do dự tôi nói ngay là muốn ăn một… bát phở” – ông Tuệ Phong share.

khẩu vị món phở bò Thành Phố Hà Nội mê mệt và lôi kéo mọi người – nhất là những người xa quê đến thế. Phở đã làm cho những người Thành Phố Hà Nội xa nhà nhiều khi thèm khát, nhớ lắm những hàng phở Thành Phố Hà Nội.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/pho-bo-ha-noi-co-vi-gi-la-ma-an-mot-lan-khong-the-quen-1722212…

Cách nấu phở bò ngon như ngoài hàng, ai cũng tấm tắc khen ngon

Phở bò là món ăn nấu kì công tuy nhiên vẫn rất có thể làm được ngay tận nơi.


Theo Ngọc Hà (mái ấm gia đình & Xã hội)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Phở bò Thành Phố Hà Nội có vị gì xa lạ mà ăn một lần không thể quên

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *