Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
19 lượt xem

Phá lấu vịt có ngày bán 200kg nhờ… gia vị lạ cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Phá lấu vịt có ngày bán 200kg nhờ… gia vị lạ


Gia vị “nhập” từ Thái Lan

Trời TP.HCM đổ mưa vào chiều muộn, gió lành lạnh, bỗng dưng tôi thích la cà quán xá, kiếm vài món ăn chơi. Tình cờ đi qua đường kính trắng Nguyễn Văn Thương (Q.Bình Thạnh) tôi thấy có quán phá lấu vịt đông khách dừng mưa dù trời đang mưa. Thấy món khá mới lạ cùng mùi thơm tỏa ra từ nồi nước lèo, tôi tạm dừng mua và trò chuyện cùng chủ quán. Ông là Phạm Thanh Quang (53 tuổi).

Món ngon Q.Bình Thạnh, TP.HCM: Phá lấu vịt có ngày bán 200kg nhờ... gia vị lạ - ảnh 1

Ông Quang là đầu bếp, từng sang Thái Lan mở quán phá lấu vịt

Quán ông Quang ở mặt đường kính trắng, trên chiếc bàn lớn đặt những phần của con vịt với màu vàng thú vị. Nồi nước lèo nóng hổi, cơ man những loại quả làm gia vị. Bộ lòng vịt cũng rất được bó lại bỏ vô nồi nước lèo.

Chủ quán cho biết thêm, khách muốn ăn phần nào thì cũng có thể có vì ông bán nguyên con vịt. Ông chia ra góc tư đùi, góc tư cánh, đầu chân, lòng huyết, khách thích phần nào ông cũng…. chiều.

Thoạt nhìn tôi tưởng món phá lấu này sẽ giống món cà ri. Tuy nhiên, sau thời điểm thưởng thức mới biết món này còn có vị đặc trưng riêng không giống ngẫu nhiên món nào. Miếng da vịt vẫn không thay đổi chất béo, vị bùi ngọt của từng miếng thịt vịt cùng mùi thơm của hành, rau củ răm, món ăn trở nên tuyệt vời và tuyệt vời nhất. Bánh mì được chấm với nước lèo vừa vị, không đậm, không thực sự ngọt.

Món ngon Q.Bình Thạnh, TP.HCM: Phá lấu vịt có ngày bán 200kg nhờ... gia vị lạ - ảnh 2

Món vịt được ông tiết ra thú vị

Ông Quang cho biết thêm, phá lấu vịt có nhiều gia vị được lấy từ Thái Lan vì ở Việt Nam không tồn tại. Khác với ở Thái Lan, ông dùng nước từ trái dừa khô để nấu thay vì trái thốt nốt.

Món ngon Q.Bình Thạnh, TP.HCM: Phá lấu vịt có ngày bán 200kg nhờ... gia vị lạ - ảnh 3

Ông bán từ 12 giờ đến tối muộn khi hết hàng

“Nếu ở Thái Lan tôi sẽ dùng nước từ trái thốt nốt để nấu vì bên đó dừa rất đắt. Trong nồi phá lấu có những loại quả làm vịt không tồn tại mùi hôi mà chỉ ở Thái Lan mới bán. Ở đây tôi gọi là phá lấu vịt tuy nhiên bên đó người ta hay gọi là món cà ri”, ông nói.

Món ngon Q.Bình Thạnh, TP.HCM: Phá lấu vịt có ngày bán 200kg nhờ... gia vị lạ - ảnh 4

Loại quả lạ từ Thái Lan được ông dùng để làm nấu phá lấu

Mỗi tô phá lấu cổ cánh có giá 20.000 đồng, lòng vịt là 25.000 đồng, đùi góc tư là 85.000 đồng… Từng từng miếng thịt được ông cắt đều, rồi thêm một phần hai rau củ răm rồi đổ nước lèo lên vào tô, ăn càng nóng càng ngon.

Poll TNO


fan đã từng ăn món phá lấu vịt chưa?

Ra đi để trở về…

Ông Quang là đầu bếp. Năm 2009, ông được chủ nhà hàng quán ăn tuyển sang Thái Lan làm. Làm cho chủ được 2 năm, ông quyết định ra ngoài khi hết hợp đồng. Ở Thái Lan, ông đã mở quán phá lấu vịt. Vợ con ông ở TP.HCM nên ông đi lại hai nước thường xuyên.

Món ngon Q.Bình Thạnh, TP.HCM: Phá lấu vịt có ngày bán 200kg nhờ... gia vị lạ - ảnh 5

Mỗi bộ lòng có giá 25.000 đồng

n

Năm 2019, dịch Covid-19 xuất hiện, ông trở lại Việt Nam. Dịch bệnh phức tạp khiến cho ông không thể quay lại Thái Lan nên ông mở quán tại quê nhà. thời hạn đầu, món ăn lạ nhiều người ăn xa lạ nên ông thường xuyên ế hàng. từ từ, kết tương thích với việc góp ý của thực khách, ông tiết ra lại, tương thích khẩu vị của mọi người.

Món ngon Q.Bình Thạnh, TP.HCM: Phá lấu vịt có ngày bán 200kg nhờ... gia vị lạ - ảnh 6

“Món này bên Thái Lan nặng về màu sắc, gia vị dầu mỡ. Về Việt Nam, tôi phải chỉnh sửa lại cho vừa phải, không nồng nặc như bên đó. Mới đầu, tôi cứ làm nguyên fan dạng nên không bán được vì khách thấy lạ quá nên phải tiết ra lại. Đó giờ người ta toàn nghe phá lấu heo, phá lấu bò chứ ai kêu phá lấu vịt. từ từ mọi người ăn ủng hộ, có thời điểm bán 200kg/ngày”, ông share.

Poll TNO


fan thấy món phá lấu vịt thế nào?

Món ngon Q.Bình Thạnh, TP.HCM: Phá lấu vịt có ngày bán 200kg nhờ... gia vị lạ - ảnh 7

Ông luôn luôn niềm nở với khách

thời hạn đầu, đã được những lúc ông Quang thấy nản vì bán không được. Ông cho rằng sale không phải lúc nào thì cũng màu hồng nên nỗ lực làm cho tốt. Nhiều người thấy lạ vừa vị vừa hỏi nguồn gốc tuy nhiên sau nhiều lần ghé quán càng ghiền món này. Sau dịch Covid-19, khách ghé quán tấp nập, ông phấn khởi bán phá lấu thường ngày. Ông ấp ủ dự định sẽ mở thêm nhiều chi nhánh khác để không uổng công mang bí kíp từ Thái Lan về.

Món ngon Q.Bình Thạnh, TP.HCM: Phá lấu vịt có ngày bán 200kg nhờ... gia vị lạ - ảnh 8

Ông Quang ấp ủ dự định mở thêm chi nhánh khác

Chị Đặng Hà My (27 tuổi, ở Q.Bình Thạnh) ghé quán ông Quang mua phá lấu vịt. Chị chọn phần đùi góc tư và bộ lòng vì nhà có hai người ăn. “Món phá lấu vịt rất thơm, ngon. Tôi hay mua ở đây, món này ăn với bún hoặc mì tôm cũng rất hợp. không tồn tại vị ngọt như món phá lấu mọi người thường ăn, món này còn có vị đặc trưng riêng, thịt mềm và chắc”, chị My nói.

Món ngon Q.Bình Thạnh, TP.HCM: Phá lấu vịt có ngày bán 200kg nhờ... gia vị lạ - ảnh 9

Anh Đặng Thành Công (34 tuổi, ở Q.3) share: “Thỉnh thoảng có việc tôi ghé đây ăn vì món phá lấu vịt không nhiều người bán. Tôi thường ăn cổ cánh với bộ lòng vì theo tôi đấy là phần tuyệt nhất của gà, vịt”.

Món ngon Q.Bình Thạnh, TP.HCM: Phá lấu vịt có ngày bán 200kg nhờ... gia vị lạ - ảnh 10

Ông Quang tự tay tiết ra món phá lấu vịt

Món ngon Q.Bình Thạnh, TP.HCM: Phá lấu vịt có ngày bán 200kg nhờ... gia vị lạ - ảnh 11

Thực khách không ngại ghé mua dù trời đang mưa


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Phá lấu vịt có ngày bán 200kg nhờ… gia vị lạ

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *