Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
10 lượt xem

Ốc tỏi nướng muối hạt ớt cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Ốc tỏi nướng muối hạt ớt

Ốc tỏi là loài ốc biển, xuất hiện nhiều ở vùng biển miền Trung và miền Nam. Ốc có kích thước cỡ bằng ngón chân cái người lớn. Miệng vỏ ốc có màu sắc vàng, cam. Phần vỏ giữ lại white color, trơn láng. Phía cuối vỏ có nhiều đường kính trắng xoắn ốc, tạo thành một đầu nhọn như chiếc đuôi nhô ra.

Hương vị quê hương: Ốc tỏi nướng muối ớt - ảnh 1

Thịt ốc tỏi dày, giòn, dai cùng giá trị đủ dinh dưỡng cao, sản xuất được nhiều món thật tuyệt vời như: nướng mỡ hành, hấp sả, xào me, nướng tiêu xanh…; Trong số đó đỉnh nhất là ốc tỏi nướng muối hạt ớt.

n

Để rửa sạch sẽ và loại bỏ trọn vẹn cặn bẩn của ốc tỏi, trước hết cần phải ngâm ốc vào nước vo gạo, thêm vài lát ớt vào rồi để ngâm ốc khoảng vài giờ đồng hồ đeo tay. Vị cay trong ớt sẽ làm cho ốc nhả cặn bẩn và đất cát nhanh gọn mà không phải mất công cạy rửa phần trong vỏ, hơn thế nữa nước vo gạo sẽ hỗ trợ rửa sạch sẽ ốc rất hiệu suất cao. Có người kỹ hơn, sau thời điểm ngâm ốc bằng nước vo gạo thì dùng lượng nước cốt chanh rửa thêm và sau cùng rửa lại bằng nước lạnh rồi mới sản xuất.

Tiếp theo, nhóm lửa than lên rồi đặt vỉ nướng, xếp ốc tỏi ngửa miệng lên phía trên, cho một ít muối hạt ớt vào miệng ốc rồi nướng. Ốc tỏi nướng muối hạt ớt tốt nhất là khi được nướng trên bếp lửa than hồng, vừa nướng vừa thăm, con nào chín trước cứ gắp xuống, lấy tăm tre khều ra, tận dụng tay ngắt dồn phần gan, ăn liền mới ngon!


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Ốc tỏi nướng muối hạt ớt

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.