Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
15 lượt xem

Ở thành phố New York, đại dịch mất việc làm kéo dãn dài cafenet

Những ngày đen tối nhất của đại dịch còn thua xa Thành phố New York. Mặt nạ sắp tung ra, Quảng trường Thời đại chật kín khách phượt và những điểm ăn trưa ở Midtown Manhattan ngày càng có nhiều công nhân mặc vest văn phòng. Đi dạo quanh thành phố, thường có cảm hứng như năm 2019 trở lại.

tuy nhiên mặt phẳng sống động đã che lấp một vết thương dai dẳng từ đại dịch. Theo dữ liệu việc làm tiên tiến nhất, trong quy trình toàn quốc nói chung gần đây đã lấy lại được toàn bộ số việc làm mà người ta đã mất sớm trong cuộc khủng hoảng sức mạnh, thì thành phố New York vẫn tồn tại thiếu 176.000 người, đại diện thay mặt cho sự phục hồi chậm nhất so với ngẫu nhiên khu vực đô thị lớn nào, theo dữ liệu việc làm tiên tiến nhất.

New York phụ thuộc nhiều không dừng lại ở đó những thành phố khác vào khách phượt quốc tế, khách doanh nhân và người đi thao tác, mà việc ngừng quay trở lại đã đè nặng lên những người lao động phục vụ họ – từ người pha chế và xử lý tư trang hành lý, đến người vệ sinh văn phòng và mở rạp hát. Phần lớn việc làm bị mất trong khu vực tư nhân triệu tập vào những ngành khách sạn và nhỏ lẻ, những đường kính trắng ống truyền thống lịch sử đưa vào lực lượng lao động cho toàn bộ những người trẻ tuổi, người nhập cư và cư dân không tồn tại bằng đại học.

Ngược lại, việc làm tổng thể trong số ngành cho phép thao tác từ xa, chẳng hạn như nghành technology, lại ở mức trước đại dịch.

Sự phục hồi chậm lại có nguy cơ tiềm ẩn làm thâm thúy thêm bất bình đẳng ở một thành phố nơi giá thuê căn hộ đang tăng vọt, trong quy trình số lượng cư dân nhận được sự hỗ trợ tạm thời của chính phủ đã tăng gần một phần ba Tính từ lúc tháng 2 năm 2020. Khi New York nổi lên từ đại dịch, những nhà lãnh đạo thành phố phải đương đầu với nguy cơ tiềm ẩn sự phục hồi tài chính khiến cho hàng nghìn công nhân cổ xanh bị tụt lại phía sau.

Jonathan Bowles, giám đốc điều hành của Trung tâm cho một tương lai đô thị, một cơ quan tư vấn chính sách công, cho thấy thêm: “Thiệt hại thực sự ở đó là nhiều ngành có việc làm dễ tiếp cận nhất là những ngành vẫn đang vật lộn để phục hồi trọn vẹn.

Thành phố New York đã trở nên tác động mới mẻ nặng nề bởi làn sóng trước tiên của vi rút, khiến cho doanh nghiệp phải ngừng sinh hoạt và những nhiệm vụ tiêm vắc-xin cho toàn bộ những người tận dụng lao động sẽ là lâu nhất và nghiêm ngặt nhất trong toàn quốc. Một phần Nguyên Nhân cho sự phục hồi chậm trễ của New York là nó đã mất một triệu việc làm trong hai tháng trước tiên của đại dịch, nhiều nhất so với ngẫu nhiên thành phố nào.

Gần đây hơn, thành phố New York đã giành lại việc làm với vận tốc chóng mặt. nghành technology thực sự đã tạo thêm việc làm trong 18 tháng trước tiên của đại dịch, thời kỳ mà hầu hết những ngành khác đều thu hẹp lại.

tuy nhiên tăng trưởng việc làm chậm lại vào trong ngày hè này trong số nghành như khách sạn và nhà hàng quán ăn so với một năm trước đó, trong quy trình những doanh nghiệp trong nghành technology, chăm sóc sức mạnh và tài chính tăng việc làm với vận tốc nhanh hơn so với cùng kỳ, theo phân tích của James Parrott, một nhà tài chính tại Trung tâm những Vấn đề Thành phố New York tại Trường học Mới.

Vào tháng Bảy, tỷ trọng thất nghiệp của thành phố là 6,một tỷ trọng, so với 3,5 tỷ trọng của toàn quốc trong tháng đó.

Vào thời điểm cao trào của đại dịch, Ronald Nibbs, 47 tuổi, đã trở nên cho nghỉ làm người vệ sinh tại một tòa nhà văn phòng ở Midtown Manhattan, nơi anh đã thao tác trong 7 năm. Ông. Nibbs, phái nữ và hai con của anh phải vật lộn về trợ cấp thất nghiệp và phiếu thực phẩm.

Anh ấy đã khỏe mạnh những vị trí tạm thời, tuy nhiên công việc thì bết bát với rất ít người quay lại văn phòng. Anh không muốn chuyển nghề, mong giành lại vị trí cũ. Anh chính thức uống nhiều rượu để xử lý nỗi lo thất nghiệp.

Vào tháng 5, tòa nhà của anh ấy sau cuối đã gọi anh ấy trở lại thao tác. “Khi tôi nhận được cuộc Smartphone đó, tôi muốn khóc”, Mr. Nibbs nói.

Hiện tại trong thành phố có ít hơn 1.250 người vệ sinh văn phòng so với trước khi xảy ra đại dịch, theo Local 32BJ của Liên minh Nhân viên Dịch vụ Quốc tế.

Tháng trước, những quan chức New York đã hạn hẹp dự báo tăng trưởng việc làm cho năm 2022 xuống còn 4,3%, từ 4,9%, nói rằng bang dự kiến ​​sẽ không còn đạt được mức độ việc làm trước đại dịch Tính đến năm 2026. từ nhà nước như một rủi ro dài hạn đến mức việc làm.

Theo dự báo từ NYC & Company, cơ quan phượt chính thức của thành phố, số lượng khách phượt đến thăm thành phố New York trong trong năm này sẽ tạo thêm 85% so với năm 2019, một năm mà kỷ lục 66,6 triệu khác quốc tế đang đi tới, theo dự báo từ NYC & Company, cơ quan phượt chính thức của thành phố.

Tuy nhiên, theo cơ quan này, tổng thể khác quốc tế đến thành phố đang tiêu ít tiền hơn vì những người đã từng ở lại lâu hơn – doanh nhân và khách quốc tế – dường như không trở lại với mức giá tương tự. Điều này đã tác động đến những siêu thị bách hóa tùy thuộc vào khác quốc tế quốc tế đầu tư cao, cũng như những khách sạn phụ thuộc khách doanh nhân để đặt hội nghị và tiệc.

Ilialy Santos, 47 tuổi, trở lại làm nhân viên phục vụ phòng trong tháng này tại khách sạn Paramount ở Quảng trường Thời đại, sẽ Open trở lại lần trước tiên Tính từ lúc tháng 3 năm 2020. Khách sạn này từng là một ứng cử viên để chuyển đổi thành nhà ở giá rẻ, tuy nhiên kế hoạch đã trở nên phản đối bởi một công đoàn địa phương, Hội đồng Thương mại Trò chơi và Khách sạn New York, nhằm mục đích cứu vãn việc làm.

Bà. Santos cho thấy thêm cô không thể tìm được việc làm nào trong vắt hai năm, hàng tháng đều bị tụt hậu so với những hóa đơn. Công đoàn khách sạn đã vừa lòng yêu cầu một khoản thanh toán 1.000 đô la cho chủ nhà của cô ấy sẽ hỗ trợ trang trải tiền thuê nhà của cô ấy.

“Tôi rất vui khi được trở lại thao tác, trở lại cuộc sống thường ngày thường thì và ổn định hơn”, Ms. Santos nói.

bỏ mặc tỷ trọng thất nghiệp tăng cao của thành phố, nhiều người tận dụng lao động cho thấy thêm họ vẫn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhân công, mới mẻ là trong những vai trò không thể tiến hành từ xa. Quy mô lực lượng lao động cũng giảm xuống, giảm khoảng 300.000 người Tính từ lúc tháng 2 năm 2020.

một vài nhân viên cổ cồn xanh bị mất việc sớm trong đại dịch hiện đang nỗ lực tìm kiếm những vị trí cho phép họ thao tác tận nơi.

Jade Campbell, 34 tuổi, đã nghỉ việc Tính từ lúc tháng 3 năm 2020, khi đại dịch tạm thời ngừng sinh hoạt siêu thị Old Navy nơi cô từng thao tác với tư cách là nhân viên bán thành phầm. Khi siêu thị gọi lại cho cô ấy vào trong ngày thu, cô ấy đang trong giai đoạn mang thai khó khăn, với cậu nam nhi đầu lòng đang phải vật lộn để triệu tập trong số lớp học trực tuyến. Cô quyết định ở nhà, xin những loại trợ giúp không giống nhau của chính phủ.

Bà. Campbell hiện sống một mình ở Queens mà không cần tiền chăm sóc con cái; những con của cô 1 và 8 tuổi. Cô đã từ chối chủng ngừa Covid-19, một điều kiện tiên quyết ở Thành phố New York cho nhiều công việc trực tiếp. Tuy nhiên, cô ấy nói rằng cô ấy cảm thấy sáng sủa về việc đăng ký những vai trò dịch vụ người tiêu dùng từ xa sau thời điểm cô ấy liên hệ với Goodwill NYNJ, một tổ chức phi lợi nhuận, để được trợ giúp về lý lịch của tớ.

“Tôi có hai đứa con và tôi biết mình phải nuôi”, cô nói. “Tôi thực sự không thể tùy thuộc vào chính phủ sẽ hỗ trợ tôi.”

Tại Petri Plumbing & Heating ở Bay Ridge, Brooklyn, một vài công nhân đã nghỉ việc vì chính sách của thành phố rằng nhân viên của những doanh nghiệp tư nhân phải được tiêm phòng khá đầy đủ. Hạn chế này là nghiêm ngặt nhất trong nước khi nó được công bố vào tháng 12 năm 2021 vào cuối nhiệm kỳ của Thị trưởng Bill de Blasio.

sau thời điểm Thị trưởng Eric Adams ra hiệu Vào thời điểm đầu năm mới nay rằng chính quyền của ông sẽ không còn thực thi nhiệm vụ, Michael Petri, chủ sở hữu của công ty, đã đề nghị thuê ba công nhân cũ. Một người quay trở lại, một người khác đã tìm được công việc khác và người thứ ba đã chuyển đến một tiểu bang khác, ông nói.

Nhờ mức lương $ 50 mỗi giờ và tiền thưởng hàng tháng, những thời cơ việc làm hiện tại tại Petri Plumbing đã thu hút rất nhiều người nộp đơn. Trong một sự thay đổi so với trước đại dịch, Mr. Petri cho thấy thêm giờ đây anh phải lội qua nhiều ứng viên hơn mà không tồn tại kinh nghiệm về khối hệ thống ống nước.

Ông nói, những ứng cử viên vượt trội hoàn toàn nhất thường có quá nhiều vi phạm lái xe để được đưa vào chính sách bảo hiểm của công ty. tuy nhiên vừa mới đây, Mr. Petri đã vô vọng khi thuê một người thợ cơ khí có quá nhiều lỗi vi phạm đến mức anh ta đã tuyển một công nhân trẻ chỉ để lái xe cho anh ta.

Mr. Petri, người mà mái ấm gia đình xây dựng công ty vào năm 1906.

Sự gián đoạn đã khiến cho những người lao động trẻ tuổi nhất của thành phố trở lại nhiều nhất. tỷ trọng thất nghiệp của lao động từ 16 đến 24 tuổi là 20,7%.

sau thời điểm tốt nghiệp trung học vào năm 2020, Simone Ward đăng ký vào trường cao đẳng xã hội tuy nhiên đã bỏ học sau vài tháng vì cảm thấy chán nản với những lớp học trực tuyến.

Bà. Ward, 20 tuổi, đã đăng ký một chương trình nấu ăn với Queens Community House, một tổ chức phi lợi nhuận, cho phép cô nhận được một công việc bán thời hạn sẵn sàng bánh mì bít tết tại Citi Field trong số trận đấu bóng chày. tuy nhiên lịch trình không nhất quán và công việc yêu cầu 90 phút đi thao tác trên ba tuyến tàu điện ngầm từ nhà của cô ở khu phố Canarsie của Brooklyn.

Cô đã nộp đơn cho những công việc nhập dữ liệu cho phép cô thao tác từ xa, tuy nhiên không lúc nào nhận được phản hồi. Cô nhớ lại buổi phỏng vấn xin việc tại một nhà hàng quán ăn Olive Garden và nhận ra ngay thời điểm cô đang thất thế, những kỹ năng xã hội của cô bị giảm sút do sự cô lập của khóa học.

“Đại dịch có cảm hứng như nó khiến cho cuộc đời tôi lùi lại 5 bước”, cô nói.

so với Desiree Obando, 35 tuổi, mất việc làm tại một nhà hàng quán ăn ở Làng Tây của Manhattan vào đầu trận đại dịch đã thúc đẩy cô rời ngành khách sạn sau 12 năm. Khi nhóm nhà hàng quán ăn mà cô từng thao tác yêu cầu cô quay trở lại vài tháng tiếp sau đó, cô đã đăng ký vào trường Cao đẳng xã hội LaGuardia, quay trở lại trường học sau hai lần bỏ học trước đó, với tiềm năng trở thành một cố vấn trung học.

Hiện cô đang làm công việc bán thời hạn tại một tổ chức phi lợi nhuận về giáo dục với mức lương 20 đô la một giờ, ít hơn công việc khách sạn của cô. tuy nhiên công việc gần nhà cô ở East Harlem, nên cô trọn vẹn có thể linh hoạt đưa đón thanh nữ bất kể khi nào trường học có xúc tiếp với vi rút.

Bà. Obando hy vọng rằng sau cuối cô ấy sẽ được tăng thu nhập sau thời điểm nướng xong chương trình thạc sĩ của tớ.

“không tồn tại gì tựa như đại dịch để đặt mọi thứ trong viễn cảnh,” Ms. Obando nói. “Tôi đã lựa chọn đúng cho mình và mái ấm gia đình.

CAFENET.VN là trang tổng hợp Tin Tức Mới 24h từ nhiều nguồn. Mục đích nhằm mục đích Chia Sẽ thông tin hữu ích cho mình đọc

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.