Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
23 lượt xem

Nụ cười người Việt cùng tình yêu cho bánh mì cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Nụ cười người Việt cùng tình yêu cho bánh mì

phóng viên báo chí: Ông sẽ làm bánh gì cho những ngày Tết sắp đến?

Stephane Haudebault: Shop chúng tôi đã sẵn sàng một vài thứ, Trong số đó có bánh quy. tương đối nhiều loại bánh quy. Tết mà! Và Shop chúng tôi sẽ bỏ chúng vào những chiếc lọ nhỏ.

– người tiêu dùng của ông sẽ là ai?

Stephane Haudebault:: Rất nhiều người Việt và toàn bộ khung người Việt gốc Hoa. Khu phố của Shop chúng tôi rất quốc tế. Ông rất có thể nhận ra trên đường kính trắng đến đấy là có nhiều biển hiệu được dịch sang tiếng Trung.

Ông chủ tiệm bánh người Pháp: Nụ cười người Việt cùng tình yêu cho bánh mì - ảnh 1

Stephane Haudebault đứng trước siêu thị

– tuy nhiên ông cũng nên có đơn đặt hàng từ những siêu thị trong thành phố?

Stephane Haudebault: Tạm thời thì Shop chúng tôi chỉ có một quán ăn ở đây. tuy nhiên Shop chúng tôi cũng bán thành phầm cho những quán cà phê trong thành phố trấn như “Good Morning Coffee”, “tuy vậy Coffee”. Shop chúng tôi phục vụ thường ngày hoặc hai ngày một lần.

– Hãy quay trở lại với thành phầm. Ngoài những thành phầm phục vụ Tết, ông còn cho ra lò những thành phầm mới nào khác không?

Stephane Haudebault: Tất nhiên. Đâu phải chỉ Tết mới có hàng! Shop chúng tôi đang ra sức phát triển thành phầm mới, khoảng hai tháng một lần, cỡ đó. Ví dụ, Shop chúng tôi có hai loại bánh mì sắp được tung ra: bánh mì ô liu và bánh mì với hạt những loại. Shop chúng tôi cũng sẽ sản xuất một loạt thành phầm rất cần được bảo vệ lạnh: bánh táo, bánh chanh, bánh pho mát, bánh sữa trứng. Như vậy, Shop chúng tôi ra sức thay đổi một xíu ít thôi. tuy nhiên mỗi lần, Shop chúng tôi nỗ lực ổn định việc tiến hành những công thức làm bánh trước. Và cũng để lành mạnh chúng được tiêu thụ một kiểu tốt đẹp. Vấn đề là không phải tung ra quá nhiều thành phầm mới.

– Ông tìm những nguyên vật liệu quan trọng ở đâu vậy?

Stephane Haudebault: rất có thể tìm thấy mọi thứ mong muốn trong thành phố, từ nhà chuyên môn, nhà sản xuất bột… Shop chúng tôi tìm thấy mọi thứ ở đây, và tất nhiên, Trong số đó có cả thành phầm nhập khẩu.

Ông chủ tiệm bánh người Pháp: Nụ cười người Việt cùng tình yêu cho bánh mì - ảnh 2

Một quầy bánh ngọt trong siêu thị Ê Ô

– Ông có sản xuất bánh mì kiểu Việt Nam?

Stephane Haudebault: Shop chúng tôi không sản xuất nhiều nữa vì những nhà sản xuất Việt Nam làm tốt hơn Shop chúng tôi. Chuyện thường thì mà! Và tại siêu thị, Shop chúng tôi có rất ít nhu yếu về loại bánh mì này, mà thiết yếu là bánh mì baguette của Pháp. Tuy nhiên, bánh mì của Shop chúng tôi không được nướng chín quá vì dành riêng cho người tiêu dùng địa phương; họ thích ăn như vậy.

– Như vậy, chỉ bánh mì kiểu Pháp là chính …

Stephane Haudebault: Đúng. tuy nhiên vì người tiêu dùng địa phương thích bánh mì nướng không kỹ, vậy nên, ở đây có một loại bánh mì rất có thể xem như là hơi trắng với 280 gam bột, trong lúc ở Pháp là 250 gam. từ thời điểm ngày mai, Shop chúng tôi sẽ tung ra loại bánh mì baguette truyền thống lịch sử của Pháp với mức giá không tưởng: 15.000 đồng, rẻ gấp ba lần ở Pháp. Shop chúng tôi sẽ bán nó tại một quầy hàng 9 mét vuông cách đây 200 mét. Để làm cho bánh mì baguette của Pháp được biết đến nhiều không chỉ có vậy.

Ông chủ tiệm bánh người Pháp: Nụ cười người Việt cùng tình yêu cho bánh mì - ảnh 3

Một nhân viên đang làm bánh

n

– Khó khăn nào là số một mà người làm bánh phải đương đầu?

Stephane Haudebault: Làm bánh là một phương pháp. Làm bánh ngọt là một kỹ năng. tuy nhiên cái khó nhất là sự việc điều độ, ổn định unique thành phầm. Không càng phải thành công trong một ngày; phải thành công thường ngày…

– Tại sao ông lại chuyển đến TP.HCM?

Stephane Haudebault: Vì cả Tại Sao cá thể lẫn nghề nghiệp. tuy nhiên trước hết là tình yêu của người Việt dành riêng cho bánh mì. Thị trường ở đây rất rộng.

– Ông mở của hàng ra sao?

Stephane Haudebault: Shop chúng tôi không gặp ngẫu nhiên khó khăn lạ biệt nào khi làm ăn ở đây. những cơ quan tiến hành dịch vụ công rất có tích điện, nắm rõ và phục vụ nhu yếu nhu yếu của Shop chúng tôi.

– Còn Việt Nam, nói chung, ý nghĩa ra sao so với ông?

Stephane Haudebault: Có ý nghĩa rất rộng so với cá thể tôi. Tôi rất gắn bó với nước nhà này, nơi tôi đã gặp những con người thân thiện và chăm chỉ, và toàn bộ đều sở hữu nụ cười, mà ở châu Âu người ta thường đã quên mất.

– Hãy cho thấy thêm một xíu ít về lai lịch của ông, nếu rất có thể…

Stephane Haudebault: Tôi tốt nghiệp nghề làm bánh khá muộn, tuy nhiên tôi luôn luôn bị nghề làm bánh thu hút. Tôi nghĩ bánh mì là một loại ngôn từ phổ quát: người cũng rất có thể ghét thịt tuy nhiên chẳng thể không thích bánh mì!

Ông chủ tiệm bánh người Pháp: Nụ cười người Việt cùng tình yêu cho bánh mì - ảnh 4

Stephane Haudebault thì thầm với một nhân viên

– Hiện tại, ông mong chờ điều gì nhất?

Stephane Haudebault: Tìm người tiêu dùng mới, đó là chuyện thường thì. Shop chúng tôi đang ở giai đoạn đầu của công việc marketing, phải khiêm tốn. Phải chứng tỏ tích điện của tôi là tốt; và tốt thường xuyên và lâu nhất rất có thể. Một lần nữa, tính nhất quán thực sự là vấn đề mẫu chốt.

– Tên tiệm bánh ngọt của ông, sao lại như vậy?

Stephane Haudebault: Shop chúng tôi gồm toàn bộ năm nhà đầu tư, một người Việt Nam, bốn người Pháp. Shop chúng tôi cùng suy nghĩ với một công ty tiếp thị.Thế là ra tên: Ê Ô Resto. Kèm theo đó là một logo: con gà trống nhỏ với cờ Pháp. trải qua đó, Shop chúng tôi trưng ra hình Hình ảnh tổng thể gợi nhớ đến unique, tình người và cả sự chuyên nghiệp trong làm bánh.


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Nụ cười người Việt cùng tình yêu cho bánh mì

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *