Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
35 lượt xem

Những thực phẩm đại kỵ với thịt lợn, tránh phối kết hợp chung kẻo “sinh độc” cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Những thực phẩm đại kỵ với thịt lợn, tránh phối kết hợp chung kẻo “sinh độc”



Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu đủ dinh dưỡng và dễ tiết ra. Tuy nhiên, một trong những thực phẩm khi ăn lẫn thịt lợn sẽ làm mất những dưỡng chất có trong thịt lợn, thậm chí còn gây nguy hại cho sức mạnh.


Những thực phẩm đại kỵ với thịt lợn, tránh kết hợp chung kẻo "sinh độc" - 1

Thịt lợn là món ăn phổ cập trong số bữa cơm thường ngày của những mái ấm gia đình người Việt, trong cả những phụ phẩm từ thịt lợn như nội tạng, gan, lưỡi,… chứa hàm lượng protein cao cùng với rất nhiều vitamin và khoáng chất.

mới mẻ, nó rất giàu thiamin – một trong những vitamin nhóm B đóng vai trò thiết yếu trong số tác dụng của thể chất. Ngoài ra, thịt lợn chứa nhiều selenium, kẽm – chất quan trọng cho bộ não và khối hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

Thịt lợn trọn vẹn có thể giản dị kết thích hợp với rất nhiều loại thực phẩm, tiết ra thành nhiều món ngon không giống nhau như thịt xào, thịt kho tàu, thịt nấu đông, thịt chiên, nướng… Tuy nhiên, có một trong những loại thực phẩm kết thích hợp với thịt lợn sẽ gây tác động tới sức mạnh.

Những thực phẩm đại kỵ với thịt lợn, tránh kết hợp chung kẻo "sinh độc" - 2

Những thực phẩm không nên phối kết hợp chung với thịt lợn

Thịt bò

Cả thịt lợn và thịt bò đều là những món ăn cung cấp nhiều dinh dưỡng nhất hiện nay, tuy nhiên hai nguồn thực phẩm này không nên tiết ra cùng nhau. Bởi theo Đông y, thịt lợn tính hàn còn thịt bò lại tính ôn, ích khí chính vì vậy chúng tương khắc nhau, hạn chế thế mạnh của nhau, làm tiêu giảm giá trị đủ dinh dưỡng của mỗi loại thực phẩm.

Gan dê

Gan dê có tác dụng bổ gan, sáng mắt, trị can phong hư nhiệt. Tuy nhiên, đấy là loại thực phẩm có mùi mới mẻ là gây, hoi, khi xào với thịt lợn sẽ làm cho mùi vị món ăn càng không dễ chịu, kém thú vị người tiêu dùng.

Ngoài ra, theo Đông y, gan dê có tính hàn lạnh, trong quy trình đó, thịt lợn có vị nóng. Thịt lợn ăn chung với gan dê sẽ dẫn theo tình trạng khí trệ, gây trướng đầy bụng, không dễ chịu và đau, trọn vẹn có thể giảm nhẹ khi ợ hơi hoặc trung tiện. Trẻ em càng không thích ngửi mùi vị này, nên tốt nhất không nên tiết ra cùng hay ăn lẫn trong một giở ăn.

Gừng

Thịt lợn thuộc thủy, gừng sống thuộc hỏa, khi ăn vào, thủy hỏa tương khắc sẽ sinh ra chứng phong thấp, sẽ nổi lên những nốt đen ở mặt.

rau củ mùi

Theo những nhân viên đủ dinh dưỡng rau củ mùi có tính ôn, hao khí trong quy trình thịt lợn ích khí. Khi 2 thực phẩm khắc nhau phối kết hợp sẽ làm cho xung quanh rốn đau quặn.

Thịt trâu

Thịt trâu có tính hàn khi ăn lẫn thịt lợn sẽ sinh tính ngưng trệ và xuất hiện 1 loại giun sán mang tên sán xơ mít.

Đậu tương

Không nên phối kết hợp thịt lợn và đậu tương. Đậu tương là một trong những thực phẩm giàu đủ dinh dưỡng với 60 – 80% là phốt pho. Khi phối kết hợp tiết ra đậu tương với thịt lợn trong cùng một món ăn, hàm lượng phốt pho trong đậu tương có tài năng làm tiêu giảm giá trị đủ dinh dưỡng của thịt lợn, mới mẻ là khi thịt càng nạc.

Không những thế, khi những thành phần này kết thích hợp với thịt thăn nạc, cá và những loại thịt khác sẽ làm cho những khoáng chất như canxi, sắt, kẽm bị can thiệp, làm giảm sự hấp thụ những yếu tố này vào thể chất.

Quả mơ

Thịt và mỡ lợn không được kết thích hợp với quả mơ, bởi, quả mơ có tính chua khi kết thích hợp với thịt hay mỡ lợn mang tính vị ngọt lạnh sẽ sinh ra bệnh tả lỵ (thổ tả hoặc kiết lỵ).

Ngoài ra, những y văn cũng cho rằng không nên ăn thịt lợn với tôm, ốc đồng, mơ, ô mai … Sự kiêng kỵ của những món ăn này theo tương quan ngũ hành. Nếu ăn thịt lợn với ốc rất dễ gây lạnh bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa.

Những thực phẩm đại kỵ với thịt lợn, tránh kết hợp chung kẻo "sinh độc" - 3

Những người không nên ăn thịt lợn

Người béo phì

Thịt lợn có 2 loại là thịt thăn nạc và thịt mỡ, Trong số đó thịt mỡ chứa nhiều chất béo trong quy trình lượng protein lại rất ít. Nếu ăn quá nhiều loại thịt này sẽ dẫn theo chứng béo phì hoặc máu nhiễm mỡ.

Người bị tiêu chảy

Tiêu chảy là một trong những bệnh về đường kính trắng tiêu hóa, bị tiêu chảy nếu không được phát hiện điều trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm. cơ chế thực đơn tác động rất rộng lớn tới quy trình điều trị bệnh tiêu chảy. Vậy khi bị tiêu chảy không nên ăn thịt mỡ vì thịt mỡ chứa nhiều chất béo sẽ khó hồi phục hơn.

Người mắc bệnh gout

Thịt lợn chứa nhiều đạm, người mắc bệnh gout không nên ăn nhiều. Bởi, gout là bệnh rối loạn chuyển hóa có liên quan đến thực đơn. Vì vậy, điều trị bằng cơ chế ăn thích hợp, vừa giảm tổng hợp axit uric vừa tăng vứt bỏ axit uric qua thận.

Người bệnh vẫn cần ăn chất đạm động vật tuy nhiên không ăn thịt lợn quá 1 lạng/ngày. Nếu ăn quá số lượng này, chất đạm sẽ làm cho nồng độ axit uric quá cao trong máu dẫn theo và lắng đọng những tinh thể urat hoặc tinh thể axit uric. và lắng đọng ở những khớp làm cho khớp bị viêm gây đau, lâu dần biến dạng cứng khớp…

Thịt lợn chứa nhiều đạm, người mắc bệnh gout không nên ăn nhiều. Bởi, gout là bệnh rối loạn chuyển hóa có liên quan đến thực đơn. Vì vậy, điều trị bằng cơ chế ăn thích hợp, vừa giảm tổng hợp axit uric vừa tăng vứt bỏ axit uric qua thận.

Máu nhiễm mỡ cao

Người bị máu nhiễm mỡ cao chỉ nên ăn từ 50 gam – 70 gam/bữa.

Người bị cao huyết áp, tim mạch

Do thịt lợn có thành phần đạm cao nên người bị cao huyết áp, tim mạch không nên ăn thịt lợn. Việc hấp thu quá nhiều chất sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu, từ đó gây ra nhiều thể bệnh về tim mạch nguy hiểm như xơ vữa động mạch, tai biến, nhồi máu cơ tim, đột quỵ. Người bị cao huyết áp, tim mạch cũng không nên ăn quá 50-70 gam/bữa.

Người bị sỏi thận

Người bị sỏi thận cũng cần hạn chế ăn thịt lợn. Bởi loại thịt này rất giàu protein khiến cho lượng oxalate trong nước tiểu tăng hình thành những loại sỏi.

Nguồn: https://tienphong.vn/nhung-thuc-pham-dai-ky-voi-thit-lon-tranh-ket-hop-chung-keo-sinh-doc-post15…

Mùa đông ăn lẩu mà không biết những đại kỵ này dễ ”rước độc” vào thân

Mùa ướp đông lạnh giá vô cùng thích thích hợp với việc quây quần bên nồi lẩu nghi ngút khói. Tuy nhiên ăn lẩu sao cho đúng, phối kết hợp vật liệu ra sao để không mắc phải đại kỵ thì…


Theo Thanh Huyền  (Tiền Phong)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Những thực phẩm đại kỵ với thịt lợn, tránh phối kết hợp chung kẻo “sinh độc”

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *