Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
30 lượt xem

Những thực phẩm “đại kỵ” với dưa hấu, tuyệt đối không ăn chung kẻo ngộ độc, suy nhược lá lách cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Những thực phẩm “đại kỵ” với dưa hấu, tuyệt đối không ăn chung kẻo ngộ độc, suy nhược lá lách



Dưa hấu là loại quả chứa nhiều vitamin và chất đủ chất tốt cho sức mạnh như vitamin A, B6, C kali lycopene và citrulline. Tuy nhiên không phải ai ăn dưa hấu cũng tốt và không phải ai cũng biết ăn dưa hấu đúng cách dán.


Dưa hấu có khoảng 92% nước, không những có mùi vị tuyệt vời mà còn tồn tại rất nhiều lợi ích sức mạnh và vẻ đẹp.

Loại quả này không chứa chất béo và là nguồn vitamin A, B6 và C tuyệt vời, chứa kali và những hóa chất thực vật có lợi như lycopene và citrulline. Hàm lượng chất xơ trong dưa hấu rất tốt cho giảm cân. Loại trái cây thịt đỏ này tuy tốt cho sức mạnh tuy nhiên nếu tiêu thụ quá nhiều, hoặc với một trong những người mắc bệnh, ăn dưa hấu trọn vẹn có thể sẽ gây ra một trong những tác dụng phụ nguy hiểm cho thể chất.

Những thực phẩm "đại kỵ" với dưa hấu, tuyệt đối không ăn chung kẻo ngộ độc, suy nhược lá lách - 1

Những người không nên ăn dưa hấu

Người viêm loét dạ dày

Bệnh viêm loét dạ dày được Đông y nghĩ rằng do âm suy, nóng trong gây nên. Do dưa hấu có tác dụng lợi tiểu, người viêm loét dạ dày nếu ăn nhiều dưa hấu trọn vẹn có thể làm cho toàn bộ phần nước quan trọng để phục hồi chỗ viêm loét bị loại bỏ trừ ra ngoài, khiến cho tình trạng bệnh thêm kéo dãn.

Người tác dụng thận kém

Thận sinh hoạt kém làm cho tác dụng bài tiết nước trong thể chất giảm, dễ gây nên phù chi dưới và toàn thân. Người mắc bệnh thận nếu ăn quá nhiều dưa hấu sẽ gây ra tình trạng hấp thụ nước mà không kịp loại trừ, do đó lượng nước tích trữ quá nhiều trong thể chất, thể tích máu tăng cao, gây ra chứng phù nhanh và dễ suy tim cấp tính.

Người mắc bệnh tiểu đường kính trắng

Người mắc bệnh tiểu đường kính trắng nên ăn ít dưa hấu. Trong dưa hấu có 5% những loại đường kính trắng, do đó ăn dưa hấu làm tăng lượng đường kính trắng trong máu. Người thường thì do kịp thời phân dịch tuyến insulin nên đường kính trắng trong máu, đường kính trắng trong ống tiết niệu duy trì ở trạng thái thường thì. Còn người mắc bệnh tiểu đường kính trắng do tuyến insulin sinh hoạt kém nên ăn dưa hấu sẽ làm tăng đường kính trắng trong máu, nếu tình hình bệnh nặng trọn vẹn có thể gây rối loạn trao đổi chất. Vì thế, người mắc bệnh tiểu đường kính trắng nên hạn chế lượng đường kính trắng hấp thụ thường ngày. Nếu ăn quá nhiều dưa hấu trong một ngày thì nên giảm lượng đường kính trắng trong những thực phẩm khác để tránh tình trạng bệnh trở thành nghiêm trọng.

Sản phụ

Sản phụ ăn nhiều dưa hấu dễ gây nên tổn thương tỳ vị bởi thể chất của sản phụ tương đối kém và suy nhược. đấy là điều mà những sản phụ cần lạ biệt lưu ý và không nên ăn nhiều dưa hấu.

Người bị cảm lạnh

Dưa hấu là loại quả có tính hàn, giải nhiệt, được sản xuất thành nước giải khát trong ngày hè mà rất nhiều người ưa thích, đấy là loại đồ uống thanh nhiệt rất tốt. Tuy nhiên, so với người bị cảm lạnh, khi nhiệt độ thể chất bị giảm xuống ở mức thường thì mà vẫn ăn dưa hấu thì sẽ làm cho thể chất lạnh thêm, kéo đến triệu chứng sốt cao, khát nước, đau họng nặng hơn…

Loét miệng

Theo quan niệm của Đông y, nguyên nhân gây bệnh viêm loét miệng là do âm suy nội nhiệt, suy hỏa thượng. Lúc này, nếu ăn quá nhiều dưa hấu sẽ làm lượng nước trong thể chất bị bài tiết ra ngoài nhanh gọn lẹ, gây thiếu nước ở khoang miệng, làm cho miệng khô, nóng trong, khó điều trị bệnh tận gốc.

Những thực phẩm "đại kỵ" với dưa hấu, tuyệt đối không ăn chung kẻo ngộ độc, suy nhược lá lách - 2

Những thực phẩm ‘đại kỵ’ với dưa hấu, tuyệt đối không nên ăn chung

Thịt dê

Thịt dê có mùi vị thơm và ngon và chứa nhiều chất đủ chất nên được sản xuất thành nhiều với món với tác dụng cung cấp bồi bổ chất dinh dưỡng cho sức và giúp thể chất giữ ấm tự nhiên.

Tuy nhiên sau thời điểm ăn thịt dê và người tráng miệng bằng dưa hấu thì sẽ dễ gây nên ra những hậu quả ngoài mong muốn. chính vì thịt dê mang tính chất nóng, vị ngọt còn dưa hấu lại là tính lạnh. Việc phối kết hợp sẽ bị tổn thương khí, khiến cho phần trong thể chất không thích nghi được tính nóng – lạnh cùng 1 lúc, gây ra những triệu chứng về rối loại tiêu hoá, đau dạ dày và nặng hơn là dẫn tới ngộ độc thực phẩm.

những loại thịt chứa lượng đạm cao

Thịt là món ăn phổ cập, vì thế mà nhiều lúc vô ý người phối kết hợp thịt với dưa hấu trong 1 bữa cơm, điều nó lại vô tình khiến cho chất đủ chất trong cả 2 loại thực phẩm bị giảm đi và còn tác động tới sức khoẻ.

Lí do chính vì thịt có tính nóng, nhiều protein khi kết tương thích với dưa hấu có tính lạnh và chiếm tới 94% là nước, với lượng nước lớn như vậy nó sẽ làm loãng những chất đủ chất, lạ biệt là protein khiến cho dịch dạ dày tạo thêm, gây khó tiêu và tác động đến tác dụng tiêu hóa. Dường như, nó còn rất nguy hiểm với những ai đang mắc chứng bệnh suy nhược lá lách.

Chuối

người không nên phối kết hợp chuối với dưa hấu chính vì trong dưa hấu có hàm lượng đường kính trắng cao, giàu kali và chuối cũng rất giàu kali.

Việc tận dụng 2 loại trái cây này sẽ làm cho thể chất dung nạp quá nhiều kali và không thể tiêu thụ hết được. so với những người suy thận vì kali được thải qua nước tiểu, khi suy thận kali bị ứ đọng trong thể chất và khiến cho kali trong máu tăng cao trên 6,5mmol/l, từ đó trọn vẹn có thể làm tim loạn nhịp, dẫn tới ngừng tim đột ngột, gây tử vong bất kể lúc nào mà không tồn tại triệu chứng báo trước.

thủy sản

thủy sản vốn dĩ đã đã làm được sẵn tính hàn, do đó khi ăn tốt nhất nên tránh dùng kèm với những thực phẩm mang tính chất hàn như dưa hấu.

Dường như, theo Đông Y, thủy sản có chứa nhiều loại protein cung cấp bồi bổ chất dinh dưỡng tuy nhiên cũng có thể có những protein lạ, khi ăn thủy sản cùng với dưa hấu có tính lạnh vào thể chất sẽ tiết ra những kháng nguyên gây ra những triệu chứng chướng bụng, khó tiêu, đầy hơi. lạ biệt là cũng trọn vẹn có thể gây ngộ độc như da nổi mẩn đỏ, ngứa, không thở được..

Sữa chua

Sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho điều hòa ruột. Còn dưa hấu là nguồn cấp vitamin và chất xơ rất tốt cho sức mạnh. Tuy nhiên, nếu hai thực phẩm này phối kết hợp lại sẽ gây đầy bụng, khó tiêu.

Bởi vitamin C chiếm tỷ trọng lớn trong dưa hấu, có vai trò là một chất chống oxy hóa, giúp nâng cao sức mạnh làn da và tăng cường tác dụng của hệ miễn dịch. Khi phối kết hợp sữa chua với vitamin C trong dưa hấu sẽ đẩy lượng axit trèo cao dễ gây nên hại cho những người bị đau dạ dày.

Lâu ngày với sự phối kết hợp này sẽ tác động và bào mòn thành dạ dày gây ra những bệnh về dạ dày, đường kính trắng ruột, gây rối loạn tiêu hóa và nặng hơn là bị ngộ độc thực phẩm.

Kem

Dưa hấu và kem sẽ gây tác động không tốt với sức khoẻ như bị rối loạn tiêu hoá, đau bụng,… chính vì dưa hấu có tính hàn, lạnh khi kết tương thích với kem lạnh sẽ tăng thêm mức độ lạnh phần trong thể chất.

Nhiệt độ phần trong thể chất vốn ổn định, khi gặp thực phẩm lạnh đột ngột sẽ làm cho thể chất bị tê cứng, không kịp thích nghi vì thế sẽ hỗn loạn và dẫn tới bị rối loạn tiêu hoá, lạo xạo trong bụng.

Nguồn: https://tienphong.vn/nhung-thuc-pham-dai-ky-voi-dua-hau-tuyet-doi-khong-an-chung-keo-ngo-doc-suy…

Đậu bắp rất tốt cho sức khỏe, nhưng ”đại kỵ” với những người sau

Ăn đậu bắp trọn vẹn có thể giúp xương chắc khỏe, hỗ trợ trị tiểu đường kính trắng, chống ung thư…Tuy nhiên, không phải ai cũng ăn được đậu bắp và là ” đại kỵ” với một trong những người…


Theo Thanh Huyền  (Tiền Phong)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Những thực phẩm “đại kỵ” với dưa hấu, tuyệt đối không ăn chung kẻo ngộ độc, suy nhược lá lách

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *