Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
37 lượt xem

Những thực phẩm đại kỵ với đậu phụ, chớ ăn chung kẻo “ăn 1 hại 10” cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Những thực phẩm đại kỵ với đậu phụ, chớ ăn chung kẻo “ăn 1 hại 10”



Dưới đó là những thực phẩm đại kỵ với đậu phụ, tuyệt đối không nên ăn với nhau nếu không muốn rước bệnh vào người.


Đậu phụ (hay còn gọi là đậu phụ) là một loại thực phẩm được làm từ đậu tương nguyên chất. Nó có thành phần đủ chất tương đối cao, thiết yếu là protein. Trong 100gr đậu phụ, hàm lượng protein chiếm hơn 34%. Ngoài ra, nó còn chứa 8 loại axit amin, khoáng chất, canxi rất có lợi cho sức mạnh con người.

không chỉ là thông dụng, đậu phụ còn là món ăn cung cấp nhiều dinh dưỡng không thể thiếu trên mâm cơm mọi mái ấm gia đình. Từ đậu phụ sống, người Việt đã tiết ra thành nhiều món ăn vừa thơm vừa ngon và thú vị như đậu rán, đậu nhồi thịt, canh đậu kim chi,… Tuy nhiên, nhiều loại thực phẩm kết thích hợp với đậu phụ sẽ gây hại nghiêm trọng cho sức mạnh.

Những thực phẩm đại kỵ với đậu phụ, chớ ăn chung kẻo "ăn 1 hại 10" - 1

Những loại thực phẩm đại kỵ với đậu phụ

Mật ong

Đậu phụ và mật ong khi ăn với nhau sẽ dễ bị tiêu chảy. không chỉ là vậy trong đậu phụ có chứa nhiều chất khoáng còn trong mật ong có chứa nhiều enzyme. Vì vậy, khi ăn hai thực phẩm này chung với nhau sẽ sinh ra phản ứng không tốt cho thể chất.

Quả hồng

trong những quả hồng đều chứa nhiều tannin, trong lúc đó đậu phụ lại chứa calci clorua. Ăn hồng và đậu phụ cùng nhau sẽ rất có thể tạo thành calci tannate kéo đến sỏi mật, sỏi thận.

Măng

Thành phần đủ chất của đậu phụ rất giàu canxi và magiê, tuy nhiên trong măng lại có chứa một vài chất làm cho thành phần canxi trở nên khó hấp thu dễ tạo thành sỏi thận, không tốt cho sức mạnh. Chính vì vậy, khi nấu ăn mọi người không nên phối kết hợp hai thực phẩm này với nhau.

rau củ bina hoặc hành tây

Đậu phụ là thức ăn giàu canxi, rau củ bina và hành tây rất giàu axit oxalic. tận dụng đậu phụ với rau củ bina hoặc hành tây để ăn với nhau, sẽ làm cho canxi trong đậu phụ kết thích hợp với axit oxalic sẽ tạo thành hiện tượng canxi oxalat tích tụ. Điều này không chỉ là làm giảm tác dụng bổ sung update canxi của đậu phụ, mà còn dễ kéo đến bệnh sỏi.

Nấm hương

Đậu phụ rất có thể ăn với nấm hương cũng giúp phòng chống ung thư hiệu suất cao và rất tốt cho thể chất. Đây cũng tương đối sẽ là món ăn tín đồ nên ăn thường xuyên.

Tôm

Nếu như đậu phụ có nhiều protein thì tôm lại có chứa tương đối nhiều loại nguyên tố vi lượng. Vì thế món ăn này cũng rất tốt cho những người bị chứng cao huyết áp, xơ cứng động mạch vành, béo phì.

Cá cũng chứa nhiều protein và nhiều loại axit amin quan trọng cho thể chất. Còn đậu phụ cũng chứa lượng lớn protein thực vật. Hai món này phối kết hợp giúp đẩy sự hấp thu calcium giúp phòng bệnh còi xương, loãng xương.

Sữa bò

mọi người cũng không nên ăn đậu phụ chung với sữa bò vì khi ăn chung hai thực phẩm này với nhau sẽ làm tiêu giảm giá trị đủ chất của cả hai, tác động tới sự hấp thu calcium của thể chất.

Những thực phẩm đại kỵ với đậu phụ, chớ ăn chung kẻo "ăn 1 hại 10" - 2

Những người không nên ăn đậu phụ

Người lớn tuổi và người mắc bệnh thận

Người cao tuổi nếu gặp những vấn đề về tiêu hóa hay thận, không nên ăn quá nhiều đậu phụ, mặc dầu mềm, rất dễ ăn tuy nhiên chúng lại không tốt cho sức mạnh người già.

Vừa khiến cho hệ tiêu hóa sinh hoạt ì ạch do quá tải vừa khiến cho thận suy yếu do chất thải nito dư thừa phần trong thận.

Người thiếu máu, người mắc bệnh tiêu hóa

quy trình hấp thụ sắt bị rối loạn trầm trọng bởi hàm lượng protein trong đậu phụ, vì thế, người thiếu máu không nên thêm đậu phụ trong thực đơn đủ chất hằng ngày.

Ngoài ra, nếu khách hàng không muốn triệu chứng đầy hơi, khó tiêu, chướng bụng thêm trầm trọng cũng không nên ăn đậu phụ.

Người thiếu i-ốt

Người thiếu i-ốt tuyệt đối nói không với thực phẩm làm từ đậu phụ, saponin trong đậu phụ sẽ làm giảm quy trình hấp thu i-ốt trong thân thể, từ đó, gián tiếp làm tình trạng của người bệnh thêm trầm trọng.

Người bị bệnh gút

Trong chính sách đủ chất của người bị gút thường được khuyên là không nên ăn quá nhiều đạm.

trong lúc đó, đậu phụ lại là nguồn giàu đạm thực vật, putin, nếu không biết mà tận dụng, hàm lượng axit uric trong máu tăng cao, khiến cho những cơn đau ngày càng trầm trọng hơn.

Tiêu chảy do lạnh bao tử

Đậu phụ là một loại thực phẩm tính chất lạnh, kết cấu mềm và dễ tiêu hóa. Là món ăn rất giàu nước, sau thời điểm ăn, thân thể sẽ được hỗ trợ thêm nước, giúp thanh nhiệt giải hỏa, tăng cường khí lạnh trong bao tử, và nhuận trường thông tiện.

Vì Tại Sao này, những người có bệnh liên quan đến đau bụng đi ngoài do lạnh thì tốt nhất là không nên ăn đậu phụ, để tránh làm tăng khí lạnh trong bao tử, kéo đến tiêu chảy, nôn hoặc tình trạng tiêu chảy trở nên nặng hơn.

Nguồn: https://tienphong.vn/nhung-thuc-pham-dai-ky-voi-dau-phu-cho-an-chung-keo-an-1-hai-10-post1475068…


Theo Thanh Huyền  (Tiền Phong)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Những thực phẩm đại kỵ với đậu phụ, chớ ăn chung kẻo “ăn 1 hại 10”

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *