Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
39 lượt xem

Những thành phần “cực độc” của tôm chứa đầy ký sinh trùng, thèm đến mấy cũng không nên ăn cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Những thành phần “cực độc” của tôm chứa đầy ký sinh trùng, thèm đến mấy cũng không nên ăn



Tôm là loại thủy sản chứa nhiều chất đủ chất. Tuy nhiên, có những thành phần của nó chứa đầy chất ô nhiễm, trọn vẹn không nên ăn.


Những bộ phận "cực độc" của tôm chứa đầy ký sinh trùng, thèm đến mấy cũng đừng nên ăn - 1

Những thành phần ‘cực độc’ của tôm

Đầu tôm

Nhiều người cho rằng ăn gì bổ nấy nên ăn đầu và mắt tôm sẽ bổ. Tuy nhiên, những nhân viên xác minh đó là một nhầm lẫn tai hại. Bởi đầu tôm chứa rất ít chất đủ chất. đó là nơi chứa những cơ quan nội tạng như ruột, thức ăn đưa vào, mang, cơ quan hô hấp nên cũng có thể có nhiều loại vi khuẩn gây bệnh, ký sinh trùng… đầu tôm là phần thứ nhất bị phân hủy khi tôm tử vong. Khi ăn đầu tôm, mọi người vô tình nạp chất bẩn vào thể chất và đương đầu với nguy cơ tiềm ẩn nhiễm khuẩn…

Khi ăn tôm, mọi người nên bỏ đầu và chỉ ăn phần thịt. quy trình tiết ra cần rửa sạch, lấy phần ruột tôm trên sống sườn lưng, nấu chín rồi mới ăn.

lạ biệt, nếu đầu tôm có dấu hiệu chuyển sang màu đen thì không nên ăn. Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này rất có thể là do tôm sống trong môi trường thiên nhiên nước bị nhiễm kim loại nặng, những loại muối bột kết tủa hoặc tôm bị bệnh dẫn theo đen mang.

Vỏ tôm

Nhiều người cho rằng vỏ chứa nhiều canxi tuy nhiên thực sự không phải như vậy.

Vỏ có thành phần đó là chitin – một polymer tạo thành vỏ của những loài giáp xác. Vỏ rất khó tiêu hóa. Do đó, ăn vỏ chỉ làm tăng thêm gánh nặng cho dạ dày mà không hỗ trợ thể chất hấp thu thêm canxi. Nguồn canxi thiết yếu của là ở phần thịt.

đường kính trắng chỉ đen ở sườn lưng tôm

Ở sườn lưng con tôm có một đường kính trắng chỉ đen. Đây đó là đường kính trắng tiêu hóa của tôm chứa dạ dày và đại tràng. mọi người rất có thể đơn giản và giản dị nhìn thấy đường kính trắng này ở những con to.

thường thì, đường kính trắng chỉ tôm không khiến hại cho sức khoẻ bởi khi tiết ra ở nhiệt độ cao, những vi khuẩn Trong số đó sẽ bị tiêu diệt. Tuy nhiên, để món ăn được ngon và sạch hơn, người nên loại bỏ đường kính trắng chỉ tôm trước khi tiết ra.

Những bộ phận "cực độc" của tôm chứa đầy ký sinh trùng, thèm đến mấy cũng đừng nên ăn - 2

Những người nên kiêng ăn tôm

Người đang bị ho

Khi ăn tôm, vỏ tôm và càng tôm dễ mắc ở cổ họng, gây ngứa và ho. Ngoài ra, ăn tôm trong lúc bị ho sẽ làm cho bệnh càng nặng hơn bởi hệ hô hấp của những người đang bị ho rất dễ phản ứng với vị tanh từ tôm, khiến cho tình trạng ho sẽ dai dẳng lâu khỏi. Tốt nhất, người nên ăn tôm khi cơn ho đã dứt hẳn để khỏe mạnh sức mạnh.

Người bị đau mắt đỏ

Theo bác sĩ chuyên khoa, ăn tôm khi bị đau mắt đỏ sẽ làm tình trạng đau mắt đỏ trở nên trầm trọng hơn. Ngoài ra, người cũng nên hạn chế những loại thủy sản có mùi tanh tanh khác như cua, mực, cá…

Người có hàm lượng cholesterol cao

Trong 100gr tôm có chứa tới 152mg Cholesterol vì thế với những ai có hàm lượng Cholesterol cao, máu nhiễm mỡ hay có tiền sử những bệnh liên quan đến tim mạch thì không nên ăn nhiều tôm.

Người bị cường giáp, có vấn đề về tuyến giáp

Trong tôm cũng như những thủy sản khác có nhiều I-ốt rất có thể làm bệnh về tuyến giáp trở nên trầm trọng hơn. Vì thế, nếu có vấn đề về tuyến giáp người nên hạn chế ăn tôm.

Người bị dị ứng thủy sản

Những người bị dị ứng thủy sản không loại trừ tài năng dị ứng với tôm dễ khiến nổi mẩn đỏ hoặc những nốt sưng sau thời điểm ăn nhiều chất đạm, lạ biệt là những loại tôm con nhỏ. Vì vậy, nếu từng bị hiện tượng này, người nên để ý khi ăn, hoặc không nên ăn.

Người mắc bệnh gút, tăng acid uric máu và viêm khớp

Không nên ăn thủy sản nhiều vì nếu dung nạp lượng purine vượt mức, chúng sẽ dễ ngọt ngào và lắng đọng những tinh thể acid uric trong khớp tạo cho tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn.

Người mắc bệnh về xương

Tuy tôm chứa nhiều canxi có lợi cho sự phát triển và độ bền của xương khớp, tuy nhiên thủy sản này cũng chứa nhiều i-ốt sẽ tạo cho những ai đang mắc phải bệnh xương khớp trở nên nặng hơn.

không chỉ có thế, việc tiêu thụ quá nhiều tôm, tạo cho thể chất dung nạp lượng lớn purine – chất này còn có Xu thế lắng động những tinh thể axit uric trong khớp, làm cho bệnh xương khớp nặng thêm, nhất là xuất hiện bệnh gút.

Những bộ phận "cực độc" của tôm chứa đầy ký sinh trùng, thèm đến mấy cũng đừng nên ăn - 3

Những thực phẩm không nên ăn với với tôm

Thực phẩm chứa nhiều vitamin C

Tôm chứa nhiều asen pentoxide (As2O5). Chất này gặp vitamin C trong số loại hoa quả, rau củ củ sẽ gây ra phản ứng hóa học trong dạ dày và khiến cho asen pentoxide thay đổi thành asen trioxide (còn được biết đến với tên thường gọi là thạch tín. đó là một chất độc, rất có thể gây ra suy tim, gan, thận và mạch máu và gây tử vong do mất máu lớn.

Không phối hợp tôm với thịt gà

Theo Đông y, nấu tôm và thịt gà cùng nhau sẽ gây ra hiện tượng động phong (ngứa ngáy khắp người).

Không nên phối hợp tôm với thịt lợn

Theo những y văn cổ ghi rằng không nên ăn thịt lợn với tôm vì chúng kỵ nhau theo ngũ hành. Sách Nam dược thần hiệu của Tuệ Tĩnh cũng đúc kết kinh nghiệm: thịt lợn lạ biệt kiêng kỵ với con tôm và một vài thực phẩm như ốc bươu, lá mơ… do tương quan ngũ hành. Ăn thịt lợn với tôm hoặc ốc sẽ gây lạnh bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa.

Không ăn quả bí đỏ cùng với tôm

Theo Đông y, quả bí đỏ tính hàn, vị ngọt còn tôm tính ấm, vị ngọt, mặn, phối hợp hai loại thực phẩm này sẽ dẫn tới bệnh kiết lỵ.

Nguồn: https://tienphong.vn/nhung-bo-phan-cuc-doc-cua-tom-chua-day-ky-sinh-trung-them-den-may-cung-dung…

Cách mới: Thêm vài hạt nhà nào cũng có, tôm tươi trữ đông cả tháng vẫn ngọt tươi, chắc thịt

đó là một kiểu trữ đông tôm tươi rất đơn giản và giản dị tuy nhiên giúp bảo vệ tôm tươi, chắc, ngọt như mới sắm về sau cả tháng trữ đông, được share trên trang facebook Nguyễn Ngọc…


Theo Thanh Huyền (Tiền Phong)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Những thành phần “cực độc” của tôm chứa đầy ký sinh trùng, thèm đến mấy cũng không nên ăn

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.